มั่นใจใสสะอาด! ‘ครูเงาะ’ โต้เอี่ยวปมกรรโชกทรัพย์ ‘ครูอ้อย’ ท้าหากมีหลักฐานก็งัดออกมาแฉ

ถือเป็นมหากาพย์ดราม่าที่ยังไม่มีวี่แววอวสาน ล่าสุด “ครูเงาะ- รสสุคนธ์ กองเกตุ” เคยออกมาประกาศลั่นว่าตนไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับคลาสเรียนของ “ฐิตินาถ ณ พัทลุง” หรือ “ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต” อีก หลังจากนั้นจึงมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นตามมา ถึงขั้นที่ครูอ้อยออกมาแถลงข่าวว่า ตนได้รับข้อความข่มขู่ให้หยุดกระทำทุกอย่าง หากตนไม่หยุดจะถูกแฉเบื้องหลังการทำงานทั้งหมด

โดยเมื่อวานนี้ทนายธีรฉัตร สิรันทวิเนติ ทนายของครูอ้อย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวอมรินทร์ว่า ทางครูเงาะขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวถึง 2 ครั้ง อีกทั้งทนายยังเชื่อว่าครูเงาะมีเอี่ยวเรื่องการขู่กรรโชกทรัพย์จริง และครูเงาะต้องรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ประกอบไปด้วย ความผิดฐานกรรโชกทรัพย์, หมิ่นประมาท และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ล่าสุด (18 สิงหาคม 2560) เวลา 8.00 น. ครูเงาะตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยครูเงาะเริ่มเล่าให้ฟังว่า

“กรณีที่หนึ่ง คือเรื่องคลาสเรียนกับครูอ้อย ตนยอมรับว่า ได้สมัครเรียนด้วยการชำระเงินกว่า 40,000 บาท เพื่อต้องการใบประกาศณียบัตร ซึ่งสามารถนำไปประกอบวิชาชีพได้”

ส่วนกรณีที่ตนขู่กรรโชกทรัพย์นั้น เจ้าตัวเผยว่า “ไม่เป็นความจริง พร้อมท้าขอดูหลักฐานทั้งหมดด้วยตาตัวเอง ซึ่งตนมั่นใจ 100% ว่าไม่ได้กระทำอย่างที่เป็นข่าวแน่นอน”

สำหรับจุดเปลี่ยนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตนกับครูอ้อยนั้น เจ้าตัวเผยว่า “ส่วนตัวตนมองว่า เรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนของครูอ้อยบางประการไม่ตรงกับหลักการที่ตนยึดถือ”

ส่วนกรณีที่ครูเงาะขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหานั้น ครูเงาะชี้แจงพร้อมหลักฐานว่า “จริงๆ แล้วตนเลื่อนไปครั้งเดียว เพราะ ครั้งแรกเอกสารที่ส่งมาฉบับแรกเป็นการแจ้งให้ตนเข้าไปเป็นพยานเท่านั้น และในเอกสารไม่ระบุชื่อตนด้วย ซึ่งตนไม่เข้าใจจึงตัดสินใจไม่เข้าพบ จนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีเอกสารฉบับที่สองส่งมา ซึ่งเอกสารครั้งนี้ระบุชื่อของตนว่า ในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 ให้ตนไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี แต่ตนขอเลื่อนเพราะตนติดธุระ และขอเป็นวันที่ 16 สิงหาคม แทน แต่ตนดันจำตารางงานผิดวัน เพราะวันดังกล่าวตนติดถ่ายรายการทั้งวัน จึงให้ทนายส่วนตัวแจ้งกับทางตำรวจว่าขอเลื่อนวันเข้าพบเป็นวันจันทร์ 21 สิงหาคม นี้แทน และตนจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาแน่นอน”

สุดท้ายครูเงาะชี้แจงว่า อยากให้เรื่องนี้จบด้วยการพูดคุยกัน แต่หากยังตกลงกันไม่ได้ ก็จะขอให้เป็นกระบวนการด้านกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up