‘เนย-แจม’ ปัดโดนดอง แค่มองไม่เมกเซนส์ค่ายป้อนงานคนไม่ต่อสัญญา โวยักษ์ฝั่งอโศกจีบเข้าสังกัด

โบยบินเป็นอิสระแล้วสำหรับ เนย-แจม ฝาแฝดลุคคาวาอี้วง ‘Neko Jump’
หลังจากช่วงปลายปีที่ฝ่ายมา เนย-แจม ได้ออกมาเผยว่าจะไม่ได้ต่อสัญญากับทางค่ายต้นสังกัดแล้ว เลยทำให้ไม่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอีก และเนโกะ จัมพ์จะหมดสัญญาในเดือนกรกฎาคมปีนี้
พร้อมกันนี้ทั้งคู่ต่างก็โพสต์ขอบคุณครูและต้นสังกัด ที่ได้อยู่บ้านหลังนี้มากว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่หลายคนอยากรู้ นั่นก็คือ ‘เนย วรัฐฐา’ จะแต่งงานเลยหรือไม่ หลังจากถูกแฟนหนุ่ม ‘ฤทธิ์ กาไชย’ ได้เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ต่างประเทศจนเป็นข่าวครึกโครมในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน

ล่าสุด เนย-แจม ก็ได้เปิดใจผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 โดย ‘แจม’ ระบุว่า
ก็ดีใจที่หมดสัญญา เรารอมา 2 ปี ค่อนข้างจะนาน แต่ก็ขอขอบคุณต้นสังกัดเก่า ที่ให้เราทำงานกว่า 10 ปี ถ้าไม่มีเขาก็ไม่มีเรา เราได้ขอบคุณทุกคนผ่านไอจีแล้ว ก็ยังมีเจอคุณครูอยู่ แต่ยังไม่ได้เข้าไปที่บริษัท

ด้าน ‘เนย’ กล่าวเสริมว่า “ก็ยอมรับว่าดีใจใหญ่มากๆ แต่เราไม่ได้ดีใจประชดนะ 2 ปีที่ผ่านมาเราไม่ได้ทำอะไร
และเราโตขึ้น เราก็อยากก้าวไปอีกสเต็ปนึงและอยากทำงานอิสระ ต้องบอกว่าจบกันสวย ไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับทางต้นสังกัด เขาเรียกเราไปคุย พอเราไม่ต่อ ก็ไม่ได้มีการทำอัลบั้มต่อ”

สำหรับแพลนชีวิตการทำงานหลังรับงานอิสระได้แล้ว เนย-แจม กล่าวว่า
“ก็คงอยากทำการแสดงและทำลงยูทูปของตัวเอง เรื่องเพลงก็ยังไม่ทิ้ง เราอาจจะทำกันเองก็ได้ แต่มีอีกค่ายติดต่อมา (ยักษ์ใหญ่แถวอโศก) แต่เราไม่อยากให้ทุกคนมองว่าออกไปและไปอยู่อีกฝั่ง แต่เราอยากรับงานอิสระ แต่ถ้าเขาอยากให้ไปร่วมงานก็ยินดี ถ้าถามว่าโดนดองไหม อย่ามองแบบนั้นเลย คือเราเลือกที่จะไม่ต่อ ระยะเวลาที่เหลือคือเรารับงานเองไม่ได้อยู่แล้ว และเขามีเด็กในสังกัดเยอะ เขาจะเอางานมาให้คนที่ไม่อยู่แล้วทำไม

ทางด้านเพื่อนสนิทอย่างสาว ‘โฟร์ ศกลรัตน์’ ยอมรับว่ามีคุยๆ ปรึกษาซึ่งโฟร์บอกว่าจะช่วยหางานให้ ส่วนเรื่องแต่งงาน เนย อัพเดทว่า ขอทำงานก่อน คุยกันแล้วว่าขอเวลาอีก 1-2 ปี คาดว่าเขาคงรอไหว (หัวเราะ) เข้าใจฝ่ายชายว่าอยากแต่งแล้ว แต่เรายังมีไฟในการทำงานอยู่ ก็รอความพร้อมและอะไรๆ ลงตัว

ภาพ : IG butterbuttytia / IG jam_ponybah

keyboard_arrow_up