‘เพลง’ ไม่ซีฯ โดนสับตัวร้องเพลงประกอบละคร ลั่น! รับงานครั้งหน้าต้องรัดกุมมากขึ้น

หลังจากคุณแม่ ‘ตู่ นันทิดา’ ออกมาเคลียร์ประเด็นที่ลูกสาว ‘เพลง ชนม์ทิดา’ เจอเมาท์มอยด์ว่า โดนใบสั่งจากบุคคลปริศนา จนเด้งออกจากการทำหน้าที่ร้องเพลงประกอบละคร ทางช่องดัง ซึ่งคุณแม่ตู่ก็ยอมรับว่ามีการปรับเปลี่ยนจริง
แต่เชื่อว่าเป็นไปตามความเหมาะสมและไม่เชื่อประเด็นซุบซิบที่ว่าสาว ‘เจนี่’ เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด พร้อมยืนยันทิ้งท้ายว่าลูกสาวไม่เครียด สบายๆ เพราะถือว่าเรามีหน้าที่แค่ร้องเพลง เมื่อผู้จ้างบอกว่าเปลี่ยนก็คือเปลี่ยน ในส่วนนี้ทางเราไม่มีอำนาจบังคับใครว่าต้องเอาฉันนะ

ล่าสุดน้องเพลง ชนม์ทิดา ก็ออกมาเคลียร์ดราม่าด้วยตนเอง เผยไม่เสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อทุกฝ่ายอยากให้งานออกมาดีที่สุด

“ตอนที่ติดต่อมา เพลงทราบแค่ว่าเป็นเพลงละครช่อง 3 แล้วก็มีพี่ “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” ซึ่งก่อนหน้านี้เพลงเคยร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 มาแล้ว เลยรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาส ก็คือมาทราบทีหลังว่าเป็นเรื่องนี้ น่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่คุยกัน อาจจะมีข้อมูลที่ตกหล่น”

“ทราบในวันที่เพลงไปเข้าห้องอัด ว่าเพลงนี้ไปแทนตัวละครไหน ไปทราบเรื่องในวันที่ไปเข้าห้องอัด และรู้สึกว่าเพลงทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว ที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครนั้น ส่วนตัวไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นดราม่า เพราะรู้สึกว่าเรื่องมันค่อนข้างผ่านมานานแล้ว และพี่หนึ่งเขาโทรหาเพลงเอง บอกว่าพี่ขอโทษด้วยจริงๆ ทางผู้ใหญ่ได้มองว่าน่าจะเอาเพลงนี้ไปใช้กับอีกเรื่องมากกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้น เพลงเชื่อว่ามันเป็นการที่อยากให้งานออกมาดีที่สุด และส่วนตัวไม่เสียใจ เพลงรู้สึกว่าคนทำงาน ทุกคนอยากให้งานออกมาดีที่สุด”

สำหรับในส่วนของคุณแม่มีความคิดเห็นอย่างไรต่อกรณีนี้ น้องเพลงเผยว่า “จริงๆ ก็คือ เหมือนเราคุยกันแค่ว่า มันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับงาน คือเราเป็นคนทำงาน คุณแม่ก็เป็นคนทำงาน เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้งานออกมาดีที่สุด
มันโอเค เพราะเพลงเชื่อว่าทุกคนอยากให้งานออกมาดีที่สุด

ส่วนประเด็นดราม่าที่มีการปากต่อปากว่ามีคนไม่พอใจให้เรามาร้อง ก็เลยสั่งให้เอาเพลงนี้ออก ซึ่งน้องเพลงชี้แจงในประเด็นดังกล่าวว่า “ก็คงไม่ใช่หรอกมั้งคะ ที่ผู้ใหญ่คุยกับเพลงคือ แค่ความเหมาะสมของละครเท่านั้นเอง ด้านผู้ใหญ่มีแค่โทรมาขอโทษแล้วก็บอกว่าเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

ตัวเราเองได้ดูทีเซอร์ที่เค้าตัดออกมาหรือยัง?
“ได้ดูค่ะ แต่เราไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น เพลงรู้สึกว่ามันเป็นการทำงาน เพลงได้รับเพลงนี้มา หน้าที่ของเพลงแค่ว่าถ่ายทอดเพลงนี้ออกมา คือเราก็บริสุทธิ์ใจในการทำงาน เรื่องมันก็จบแล้ว และมีกระแสโจมตีตัวเราบ้าง อย่างที่บอกเราบริสุทธ์ใจจริงๆ แล้วก็ไม่มีเจตนาใดๆ”

ด้านคุณพ่อทราบถึงดราม่านี้หรือไม่?
“ไม่น่าจะทราบ ไม่ได้คุยกับคุณพ่อเรื่องนี้เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะคุยกับคุณแม่มากกว่า คุณแม่บอกว่าไม่เป็นไร เราทำหน้าที่ของเรา และครั้งหน้าถ้ามีงานเพลงละครติดต่อเข้ามา เพลงก็คงต้องถามรายละเอียดต่างๆ ให้มากกว่านี้

ส่วนเรื่องที่ถูกตั้งข้อสังเกตเรื่องที่โพสต์ข้อความนอยด์ๆ ลงอินสตาแกรมนั้น น้องเพลงปฏิเสธและยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ พร้อมแจงบางทีตนเองป่วยแล้วต้องมาทำงานทุกวัน บางทีก็รู้สึกว่าอยากได้กำลังใจ

ภาพ : IG plengasavahame

 

keyboard_arrow_up