ดาราตลก ‘ลำดวน บางรักซอย 9’ โต้เดือด! หลังโดนเจ้าของตึกร้านชาบู แจ้งความเบี้ยวค่าเช่า

จากกรณีที่ผู้เสียหายนามสมมุติว่าคุณ “เอ”  ซึ่งเป็นเจ้าของอาคารแห่งหนึ่งได้เข้าแจ้งความที่สน.มีนบุรี หลังถูกดาราตลก “หน่อย- อุ่นเรือน ราโชติ” หรือ “ลำดวน” จากซิทคอมดัง “บางรักซอย 9” ร่วมกับสามี เช่าอาคารเพื่อทำร้านอาหาร โดยมีระยะเวลารวมเกือบ 2 เดือน

ทั้งนี้ด้านสามีและดาราตลกซิทคอมดังได้ยอมรับเบี้ยวจ่ายค่าเช่า อีกทั้งยังรื้อถอนสิ่งของในอาคารโดยที่ไม่แจ้งแก่เจ้าของตึกให้ทราบล่วงหน้า

โดยวันที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น. หน่อยและสามีได้เดินทางไปยังสน.มีนบุรี เพื่อเข้าแจ้งความถึงกรณีที่ตนโดนคุณเอ นำกุญแจไปล็อคประตูร้าน ทำให้ตนไม่สามารถเข้าไปภายในร้านได้

ซึ่งการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เป็นสัญญาร้านอาหารชื่อว่า ‘ร้านคุณหน่อย ชาบู @ อาหารอีสาน’ โดยข้อตกลงทั้งหมดเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 และค่าเช่าร้านอยู่ที่ 24,000 บาทต่อเดือน อีกทั้งการเซ็นสัญญาแบบเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นชื่อสามีของคุณหน่อย แต่ตัวคุณหน่อยนั้นเป็นคนติดต่อและดูแลเรื่องการจ่ายเงินทั้งหมด

ล่าสุดดาราตลกสาวได้เปิดเผยกับทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ถึงกรณีพิพาทที่เกิดขึ้นว่า …
พี่เปิดร้านชาบู อาหารอีสาน ตนขอพูดกรณีแรกก่อนคือ ที่รื้อของออกเพราะภายในร้านมันรั่ว ตั้งแต่ชั้น 3 ลงมา น้ำไหลผ่านหลอดไฟลงมาเลย น้ำนองเต็มร้าน เหตุที่รื้อของออกเพราะตนต้องการปรับปรุงร้าน ซึ่งมันต้องทำทันทีไม่สามารถปล่อยทิ้งไว้ได้ เพราะอุปกรณ์ในร้านเป็นไฟฟ้า หากช๊อตขึ้นมาทั้งลูกค้าและพนักงานเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบไหว

“สำหรับกรณีที่ 2 คือ เรื่องที่บอกว่าตนค้างค่าเช่า ยืนยันว่าค้างจริงๆ และตนมองว่าจะต้องนำเงินตรงนี้มาปรับปรุงร้านก่อน และจริงๆ สัญญาคือ 1 ปี ณ ตอนนี้ยังไม่ครบสัญญาเลย ในสัญญาเราสามารถต่อเติมและปรับปรุงได้ จึงจะนำเงินค่าเช่าร้านมาซ่อมแซมร้านให้เรียบร้อยก่อน ดังนั้น การรื้อของตรงนี้เพื่อทำการซ่อมแซมร้านเท่านั้น และส่วนตัวตนไม่ได้พูดว่าจะขนของเพื่อย้ายหนี ยังมีเงินประกันอยู่อีก 54,000 บาท ซึ่งเงินมัดจำก็ยังอยู่และไม่ย้ายหนีแน่นอน”

ทีมข่าวถามต่อถึงเรื่องที่คุณหน่อยค้างค่าเช่าร้าน เจ้าตัวได้ชี้แจงว่า
ยืนยันว่าไม่ได้ค้างค่าน้ำค่าไฟ เพราะถ้าค้างต้องถามทางไฟฟ้า เขาจะต้องตัดไฟเราทิ้งแน่นอน และเรื่องค้างค่าเช่าคือ เมื่อถึงวันที่ต้องจ่ายเงินกลับเกิดเหตุการณ์น้ำรั่ว ตนจึงแจ้งกับเจ้าของอาคารไปว่า ตนจะโอนเงินให้หลังจากช่างเข้ามาตีราคาแล้ว ตัวเจ้าของอาคารก็ตอบว่าโอเค ดังนั้นตนจึงเข้าใจว่า เขาจะหักเงินจากค่าเช่าเพื่อนำเงินส่วนนี้มาเป็นค่าซ่อมอาคาร หลังจากนั้นเจ้าของอาคารกลับมาบอกตนว่า ไม่ได้บอกให้หักเงินจากค่าเช่าร้าน ตนก็เลยงง จึงตัดสินใจรื้อและย้ายของออกจากร้านอย่างรวดเร็ว เพราะจะได้กลับมาเปิดร้านต่อได้ทันที”

จากเหตุทั้งหมดคาดว่าเกิดจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนหรือไม่นั้น เจ้าตัวกล่าวว่า
ใช่ เพราะตนไม่หนีค่าเช่าแน่นอน และอยากให้เห็นใจกันหน่อย เพราะเงินที่ลงทุนไปก็เยอะมาก และยังเจอปัญหาแบบนี้เป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขด่วนด้วย ไม่ซีเรียสว่าจะมาว่าอะไรตน และยอมรับว่าติดค่าเช่าจริงๆ เพื่อจะนำเงินตรงนี้มาเร่งซ่อมแซมร้านก่อน

ทีมข่าวซักประเด็นเดือดต่อเนื่อง ถึงกรณีที่มีห้องล็อคปิดไว้แน่นหนา ตรงนี้โดนสงสัยว่ามีของผิดกฎหมายหรือเปล่า ตลกสาวแจงละเอียดยิบกลับมาว่า
ไม่มีแน่นอน ส่วนตัวไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับของผิดกฎหมายอยู่แล้ว ห้องนั้นที่ปิดล๊อคไว้เป็นห้องนอนของคุณพ่อ เขาล๊อคแบบนี้ปกติอยู่แล้ว เขาเป็นคนแก่หวงของ แต่ตนงงว่าเขาเอากุญแจมาล๊อคที่ร้านทำไม และยืนยันว่าไม่ได้บอกกับทางเจ้าของอาคารว่าจะรื้อของ แต่คิดว่าเขาน่าจะรู้ว่าตนต้องเร่งปรับปรุงจริงๆ และวันนี้ตนเข้ามาที่สน.มีนบุรีเพื่อมาลงบันทึกประจำวันไว้ ลงในเรื่องที่จู่ๆ เขาก็นำกุญแจมาล๊อคอาคาร เพราะตนไม่ได้บอกว่าจะย้ายออก ซึ่งถือว่ายังไม่หมดสัญญาใดๆ”

หน่อยยังเผยต่อว่า “หากถ้าเจ้าของอาคารจะดำเนินคดี ก็แล้วแต่ ไม่กลัว เพราะตนอยู่บนความถูกต้อง
ไม่ได้มีเจตนาที่จะหนีอะไรเลย”

สำหรับเรื่องที่ทางเจ้าของอาคารไม่สามารถติดต่อหาหน่อยได้เลย โทรไปก็ไม่รับสาย แต่ตำรวจโทรเข้าไปตนกลับรับสายนั้น ตลกสาวเผยว่า
“เขาจะทำอะไรก็ทำ จะฟ้องก็ฟ้องเลย ทุกวันนี้ก็ไม่คุยกับเขา บอกเขาไปแล้วว่ามีอะไรคุยกันทางไลน์เท่านั้น ไม่ติดต่อผ่านโทรศัพท์เด็ดขาด เพราะการคุยไลน์มีตัวหนังสือปรากฎชัดเจน ส่วนตัวตนเป็นคนไม่ชอบคุยโทรศัพท์อยู่แล้ว และเราก็มีปัญหากันตั้งแต่วันแรกที่เริ่มคุยกันแล้ว แต่ตนก็ปล่อยผ่านไปไม่อยากเก็บมาคิดมากอะไร”

keyboard_arrow_up