‘โดม เดอะสตาร์’ เก๊กซิม! ลูกค้าป่วนปัสสาวะรดหน้าร้าน ก้มหน้าทนเพราะ..’ลูกค้าคือพระเจ้า’

เป็นเรื่องจนได้สำหรับ “โดม- จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม” หรือ “โดมเรม่อน” จากเวที “เดอะสตาร์” ที่ล่าสุดงานเข้าเมื่อจู่ๆ มีลูกค้าคนหนึ่งโวยวายหนักถึงเรื่องโปรโมชั่นร้านปิ้งย่างที่หนุ่มโดมเป็นเจ้าของ ซึ่งนักร้องหนุ่มได้ขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ลูกค้าก็หัวร้อนไม่จบ ซ้ำยังปัสสาวะรดหน้าร้านคล้ายเป็นการฝากรอยรักเอาไว้

ล่าสุดทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ได้ขออัพเดทถึงเหตุการณ์สุดเพลียใจที่เกิดขึ้น โดยโดมเผยว่า
“เกิดจากความเข้าใจผิดของคุณลูกค้า ตนเองเขียนอธิบายทุกอย่างหมดแล้ว น้องพนักงานก็อธิบายตอนรับออเดอร์แล้ว และคงเกิดจากความเข้าใจผิดของเขา ตอนไปเก็บเงินตอนหลังเขาก็โวยวาย เรื่องนี้ตนเข้าใจ แต่ถึงขั้นปัสสาวะที่หน้าร้านแถวๆ ที่จอดรถ ไม่ถึงขั้นฉี่ในเตา (หัวเราะ)”

คาดว่าเกิดจากความไม่ชัดเจนเรื่องโปรโมชั่นหรือไม่ โดมชี้แจงต่อว่า
“ตรงนี้อาจมีส่วนที่ไม่เคลียร์ หากคนอ่านไม่ตั้งใจอ่านจริงๆ หรือเขาอาจจะอ่านผ่านๆ และตนเขียนไว้บนกระดานดำ ตอนเขาโวยวายตนไม่อยู่ แต่เพื่อนเล่าให้ตนฟังว่า เขามากัน 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นนักข่าวของช่องหนึ่ง เมื่อเขาเมาเขาก็อ้างกับคนที่บอกว่าเป็นนักข่าว ฝากบอกโดมหน่อยละกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเขาทราบว่าร้านนี้เป็นร้านของตน

ตนรู้สึกว่าเขาโวยวายหนักพอสมควร ตอนนั้นเป็นเวลา 4 ทุ่มแล้ว ลูกค้าหมดแล้วจึงไม่เกิดความวุ่นวายเท่าไหร่ ซึ่งตนได้อธิบายชัดเจนแล้วว่าราคาบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มรวมกับอาหารเป็นอีกราคาหนึ่ง แต่ถ้าบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มเพียวๆ ก็จะเป็นราคาที่แพงกว่า แต่เขาเข้าใจสลับราคากัน ได้อธิบายให้เขาฟังและให้ส่วนลดไป และขอโทษเรียบร้อยแล้ว ให้ส่วนลดด้วยก็ยังฉี่ใส่ (หัวเราะ)

ก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าจริงๆ แล้วตนต้องการหลอกลวงหรือเปล่า หรือเขียนให้เขาเข้าใจผิดหรือเปล่า ขอยืนยันเลยว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ย้ำกับพนักงานแล้วว่าน้องได้ถามเขาไหมว่าเป็นราคาเท่านี้ ยังจะรับไหม น้องพนักงานก็บอกว่าได้อธิบายกับลูกค้าแล้ว มันอาจเกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสาร และตนไม่สามารถลงรายละเอียดที่ชัดเจนได้”

โดมเล่าต่อว่า “จริงๆตั้งแต่เปิดมา4-5เดือน ก็มีปัญหาเรื่อยๆ เจอหลายแบบ มาด่าตนต่อหน้าก็มี อย่างบางทีภาพในเมนูกับของจริง อาจจะออกมาในจำนวนไม่เท่ากัน แต่ก็เขียนบอกไว้แล้ว พนักงานก็อธิบายก่อนรับออเดอร์ พออาหารมาเขาก็โวยวาย แต่ตนก็ทำอะไรไม่ได้ ในเมื่อเป็นคนดูแลก็ต้องไปขอโทษ คือไม่ว่าจะเป็นความผิดของตนหรือของใคร ก็ต้องขอโทษไว้ก่อน เพราะลูกค้าคือพระเจ้า

ทั้งนี้ตนไม่ได้มองว่าเป็นการดิสเครดิตอะไร เพราะคิดว่าคงไม่มีใครออกมาโวยวายโดยไร้เหตุผล แต่ละคนก็มีเหตุผลของเขา ตนก็พยายามเข้าใจว่ามันเกิดความผิดพลาดตรงไหน แล้วก็เอาไปปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต”

สุดท้ายหนุ่มโดมมองบวกไปอีก โดยกล่าว “คิดซะว่าเขามาโปรยน้ำมนต์ให้” การทำงานแบบนี้ต้องใจกว้าง ใจเย็น โดยปกติตนเป็นคนใจร้อน แต่พอเจอแบบนี้ก็ใจเย็นขึ้นเยอะ ค่อยๆ พูดกัน และค่อยๆ แก้ปัญหากันต่อไป ลูกค้าคนอื่นก็มีมาถาม มาดูบ้าง ว่าตรงไหนที่เขาฉี่เอาไว้ (หัวเราะ)”

ภาพ : IG domejaruwat

keyboard_arrow_up