แซ่บแซงคู่เอก! ‘ฟลุค’ ตอก ‘มะตูม’ อวยกันเองเป็นที่ยอมรับ แนะฟ้องหาก ‘เต๋า’ ทำเกินกรอบกฎหมาย

ความเดือดจากวานนี้ หลัง “ดีเจมะตูม” ทวีตนัวรัวด่า ซัด “ฟลุค เดอะสตาร์” เจือกได้แต่ไม่ควรโจมตีเรื่องปัญญาอ่อน จากกรณีปมพิพาทระหว่าง “ดีเจเอกกี้” และ “เต๋า ทีวีพูล” ที่ต่างฝ่ายต่างยืนเชียร์กันคนละฝั่ง
(ศึกมวยคู่ใหม่! ‘ดีเจมะตูม’ ปล่อยหมัดรัวคืน ‘ฟลุค เดอะสตาร์’ ชี้ไม่ควรโจมตีเรื่องปัญญาอ่อน)

ล่าสุด “ฟลุค เดอะสตาร์” ออกโรงซัดกลับ “ดีเจมะตูม” ชี้การจะเป็นคนบันเทิงที่สังคมยอมรับ
ต้องให้คนดูตัดสิน ไม่ใช่อวยกันเอง ลั่นหาก “เต๋า” ทำให้ใครเสียหาย แนะนำให้ฟ้อง!!!

“ถึงคุณมะตูม

1 การที่คุณบอกว่า “(ผม)ควรจะมีเหตุผลมากกว่าการขุดอดีตขึ้นมามันคนละกรณี”
ตอบ -ถ้าคุณเอกกี้ไม่เคยทำผมไว้ก่อน ผมจะไม่ยุ่งครับ ทำไว้ยังไงก็อย่างที่ผมอธิบายไว้แล้วก่อนหน้านี้ นี่ไม่ทำใครก่อน

2 คุณมะตูมอ้างว่า “นี่ก็เป็นคนหากินกับดารา แต่ไม่เคยแฉแบบเกินเลย”
ตอบ – ถ้าการจัดรายการของพี่เต๋าทำให้ใครเสียหาย เกินกรอบกฎหมายผมแนะนำให้ดำเนินคดีครับ

3 “ทำไมเรา (คุณมะตูม) ยังเป็นที่ยอมรับในวงการได้ แต่ทำไมแม่เต๋าของน้องเป็นไม่ได้
ตอบ – ผมไม่ทราบว่ามาตรฐานการได้รับการยอมรับในวงการของคุณมะตูมเป็นแบบไหน สำหรับผมที่เข้าวงการในฐานะนักแสดงเด็กยุคก่อนมีโซเชียลมีเดียเราไม่โฟกัสที่กระแส เราโฟกัสที่การพัฒนาศักยภาพทางการแสดงให้ออกมาดีจนคนดูยอมรับ นั่นคือการได้รับยอมรับที่แท้จริง ไม่ใช่การยอมรับกันเองในกลุ่มดาราที่สนิทสนม
พี่เต๋าทำงานเล่าข่าววิจารณ์ดารามา10ปี ถ้าไม่ได้รับการยอมรับจากคนดูก็คงไม่สามารถยืนอยู่ในวงการเล่าข่าวดาราได้อย่างในปัจจุบัน ผู้ดำเนินรายการทุกคนมีสไตล์ของตัวเอง สิ่งที่พี่เต๋าพูดอาจจะรุนแรงสำหรับคุณแต่สำหรับผม
พี่เต๋าแค่พูดอย่างที่ตัวเองคิด เป็นการทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาอย่างซื่อสัตย์ต่อคนดูเท่านั้น ถ้าในฐานะคนเล่าข่าวดารา คุณบังเอินรู้จักดาราวงในเยอะๆแล้วต้องเสนอข่าวอย่างประนีประนอม เกรงใจ อวย อย่าทำเลยครับ แบบนี้เรียกว่าทรยศต่อวิชาชีพและคนดู

4 คุณอ้างว่า”พี่เอกกี้ไม่ยอมและลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิ์”
-คุณเอกกี้มีสิทธิ์ครับ เหมือนที่ผมก็มีสิทธิ์ปกป้องตัวเอง ชี้ให้สังคมเห็นว่าคุณเอกกี้เคยทำไว้กับผมยังไง ส่วนสังคมจะมองใครยังไงก็เป็นสิทธิ์เช่นกัน

5 “เราให้กำลังใจคนของเราได้ แต่ไม่ควรโจมตีเรื่องปัญญาอ่อน”
– ผมคงไม่กล้าตัดสินหรือพูดว่าความคิดคนอื่นเป็นเรื่องปัญญาอ่อน มนุษย์เติบโตมาต่างกัน สิ่งที่ดูไร้สาระกับคุณอาจเป็นเรื่องสำคัญของคนอื่นก็ได้

สุดท้ายผมขอย้ำว่า เมื่อคุณเป็นบุคคลสาธารณะ คุณต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ นั่นคือราคาที่คุณต้องแลกเมื่อหากินกับชื่อเสียงหากินกับประชาชนคนดูทีวีครับ
และความโด่งดังก็ไม่ได้การันตีถึงคุณภาพในการทำงาน แก่นแท้ของวงการบันเทิงปัจจุบันถูกบิดเบือน อาชีพดาราไม่มีหรอกครับ มีแต่ นักร้อง นักแสดง พิธีกร ผู้สื่อข่าว ฯ คุณค่าของคนบันเทิงที่แท้จริงอยู่ที่การสร้างงานคุณภาพครับ ประชาชนคนดูคืนคนที่เราต้อง โฟกัส เคารพ ต้องแคร์ ไม่ใช่คอนเนคชั่นหรือเพื่อนดารา พี่เต๋าซื่อสัตย์ต่อคนดู เพียงพอแล้วที่จะเรียกว่าคนบันเทิงคุณภาพ ยืนยัน #ทีมพี่เต๋า ครับ”

 

keyboard_arrow_up