‘แทค’ เหวอ เจอล่าชื่อถอดจากละคร ‘ล่า’ ยอมรับโพสต์ห่ามผิดจริง แต่ไม่ถึงขนาดฆ่าใครตาย

ถูกชาวเน็ตเสิร์ฟยำดราม่าทันที หลังหนุ่ม “แทค ภรัณยู” นักแสดงจากละครรีเมกเรื่อง “ล่า” ได้โพสต์ภาพและข้อความในประเด็นอ่อนไหวลงในเฟซบุ๊กตนเอง ซึ่งชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสมที่จะใช้คำพูดในเชิงล้อเล่น
ซึ่งต่อมาเจ้าตัวก็ลบภาพต้นตอดราม่าทิ้ง พร้อมโพสต์ข้อความขอโทษทั้งในส่วนเฟซบุ๊กแฟนเพจและอินสตาแกรม
แต่กระแสดราม่าก็ยังไม่หยุด เมื่อมีการจัดแคมเปญล่ารายชื่อเพื่อถอดหนุ่มแทคออกจากละครเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรก ต่อกระแสโจมตีในโลกออนไลน์ โดยแทคกล่าวขอโทษ ยืนยันไม่มีเจตนาไม่ดี
ต่อไปจะระวังในการใช้คำให้มากขึ้น พร้อมขอบคุณ “บอย ถกลเกียรติ” ผู้บริหารช่อง ที่เข้าใจและให้โอกาสตนได้ทำงานต่อ

“ขอบคุณพี่บอยที่ให้โอกาสผมถ่ายละครต่อไป แน่นอนว่าละครเรื่อง “ล่า” เป็นละครดังที่นำกลับมาทำใหม่
ความกดดันย่อมอยู่ที่พวกเรานักแสดง เพราะเวอร์ชั่นก่อนหน้าทำไว้ดีมาก เราก็อยากทำให้ดีเทียบเท่า ก็เต็มที่กันมาก
ต้องขอบคุณพี่บอยที่มองเห็นถึงความตั้งใจของผมและเราอยู่ในบทนั้นจริงๆ

สำหรับดราม่าที่เกิดขึ้น เราต้องแต่งตัว ทีนี้มันก็ต้องอินอยู่ในบทของเรา มันเป็นความผิดของผมด้วยแหละที่พูดไม่ทันคิด และเราก็โพสต์ไป พอโพสต์เสร็จพวกแฟนคลับที่รู้จักผมเขาก็จะมาสนุกสนานกัน สักพักก็จะมีดรามาขึ้นมา ถ้าเรารู้ว่าเราผิดเราก็ขอโทษไป คือจบ เราก็ทำงานต่อ”

แต่ดูเหมือนจะไม่จบเพราะมีการล่าชื่อรายชื่อถอดเราออกจากละคร?
“ถามว่ารู้สึกตกใจมั้ย มันก็ตกใจเล็กๆ ถามว่ามันมีส่วนที่ต้องปลดอะไรมั้ย ผมว่ามันไม่มีอะไรมากมาย ถามว่าร้ายแรงมั้ย มันอาจจะเซนสิทีฟกับใครหลายๆ คน อาจจะกลุ่มนึง แต่ถามว่าร้ายแรงถึงขนาดที่ ผมต้องไปฆ่าคนหรอ ผมต้องชนแล้วหนีหรอ หรือไปโกงบ้านโกงเมืองเขาก็คงไม่ขนาดนั้น ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน นึกว่าผมอยู่กระทรวงไหนแล้วมาถอดถอน (ยิ้ม)

คนที่เข้าใจเราเขาจะรู้ว่าเราเป็นคนขี้เล่นสนุกสนาน ถ้าชีวิตจริงมันก็คือจริงนะครับ ผมก็ยังสนับสนุนเรื่องนี้อยู่ ตรงนั้นก็คือสิ่งที่เราเล่นกันในกลุ่มเล็กๆ ในแฟนเพจ ทีนี้เราจะลงอะไรก็จะคิดมากขึ้น อาจจะใช้คำพูดที่มันสละสลวยนิดนึง

หลังจากโพสต์ขอโทษ ฟีดแบกก็ดีครับ ผมก็ดีใจนะที่หลังจากที่ผมโพสต์ออกไปแล้ว ทุกคนหันมามองเรื่องนี้แบบเป็นจริงเป็นจัง อยากจะให้มีกฎหมายจริงๆ ซึ่งตอนนี้มันก็มีข่าวเรื่องนี้เกิดขึ้นมาก เก็บไว้ก็รกอ่ะเนอะ ไปบ้างก็ดี

ถือเป็นบทเรียนของเรา พอเกิดเรื่องนี้ผมก็คุยกับทางผู้ใหญ่ ผมปรึกษาหมด ซึ่งเราผิดเราก็ขอโทษไป
เรื่องนี้ถ้าพี่เต๋าไม่พูด ผมก็ไม่พูด ถ้ามีอะไรก็คุยกับพี่เขาแล้วกัน ก็ไม่มีอะไรจะพูดครับ (หัวเราะ) ซึ่งตอนนี้คงไม่มีอะไรแล้วครับ”

ทั้งนี้แทคยังกล่าวด้วยว่า “ผมอาจจะโพสต์สวัสดีวันจันทร์ก็ได้ วันนี้ขอให้รวยๆ นะ (หัวเราะ) แต่ถามว่าลดลงมั้ยคงไม่ลดลงหรอกครับ อาจจะมีคำกลอนหรืออะไรที่น่ารักๆ ใสๆ ไปแบ๊วๆ ครับ
ส่วนกระแสละครยอมรับว่าต้องมีฟีดแบกแน่นอนอยู่แล้ว ทุกคนเตรียมพร้อมเตรียมใจไว้หมดแล้วว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น เพราะเรื่อง “ล่า” เป็นเรื่องละเอียดอ่อนเส้นบางๆ มาก ผมว่าทุกคนในการทำงานเตรียมใจแล้ว ซึ่งถ้ามีฉากไหนที่มันไม่ได้ออนแอร์ ก็อาจจะเป็นสเปเชียลทางยูทูป ซึ่งเราก็สามารถติดตามได้ แต่ยืนยันไม่เสียใจ”

ภาพ : IG tack_pharunyoo

อ่านข่าว : ‘แทค ภรันยู’ สำนึกผิดปมโพสต์ห่าม ‘อยากโดนใครข่มขืน’ ออกตัวไม่ขอใช้การ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์

อ่านข่าว : กระแสต้าน!! ชาวเน็ตตั้งแคมเปญล่าชื่อ ถอด ‘แทค ภรัณยู’ ออกจากนักแสดงละคร “ล่า”

 

keyboard_arrow_up