สายน้ำไม่ไหลกลับ!! ‘ปุยฝ้าย’ รับยังเศร้า เลิก ‘แม็ค’ ปิดทางรีเทิร์นรอบที่ 3 (คลิป)

ก่อนหน้านี้หลายคนลุ้นว่าจะได้ยินข่าวดีจากคู่รักสุดหวานอย่างสาว ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ กับหนุ่มแม็ค วีรคณิศร์ หลังจากทั้งคู่กลับมารีเทิร์นกันอีกครั้ง แต่งานนี้ทำเอาหลายคนถึงกับอึ้ง เพราะจู่ๆ ทั้งคู่ก็ต้องยุติความสัมพันธ์อีกครั้งเมื่อหนุ่มแม็คเป็นคนเข้ามาขอยุติสัมพันธ์ กับสาวปุยฝ้าย และครั้งนี้ดูแล้วว่าทั้งคู่คงจะไม่มีทางกลับมารีเทิร์นเป็นรอบที่ 3 อย่างแน่นอน หลายคนคงตกใจไม่น้อยเพราะคู่นี้คบหาดูใจกันยาวนาน 6 ปี

ปุยฝ้าย บอกว่า การเลิกกันครั้งนี้เป็นการเคารพซึ่งกันและกันมากกว่า พี่แม็คอยากใช้ชีวิตเราก็เคารพการตัดสินใจของเขา พี่แม็คเป็นคนบอกเลิก ถามว่าตอนนี้โอเคหรือยังกับความรู้สึก เราก็ต้องบอกความจริงว่ายัง แต่เราก็ต้องพยายามใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ ตอนนี้ห่างกันเกือบเดือนแล้ว ตอนโดนบอกเลิกครั้งแรกรู้สึกงงๆ ตกใจนิดหน่อย แต่ก็เข้าใจ เพราะเราทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง เราไม่ได้เข้าใจ ณ เวลานั้นหรอก แต่เราจะเข้าใจได้เอง

ถามว่าหลายคนลุ้นให้กลับมาคบกันอีก เพราะคู่เราก็รักๆ เลิกๆ หลายรอบแล้ว ปุยฝ้ายบอกว่า ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ที่เลิกกัน ไม่เสียดายเวลา 6 ปีที่คบกันมา เพราะเรามีเรื่องราวดีๆ เยอะมาก ไม่งั้นเราคงไม่คบกันยาวนานถึงขนาดนี้ เพราะเราทั้งคู่ต่างมีสิ่งดีๆ ให้กัน ถามว่ามีโอกาสรีเทิร์นไหม ที่ฝ้ายเคยบอกว่ามันยากนั้น มันยากเรื่องของความรู้สึก ความรู้สึกของคนเราบางอย่างมันก็ซ่อมแซมยากเหมือนกัน

ถามว่าเป็นห่วงรู้สึกดีหรือหวังดีต่อกันไหม ปุยฝ้ายตอบว่า มันไม่เคยหายไปไหนอยู่แล้ว เราก็เชื่อว่าพี่แม็คก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เราก็ยังปรารถนาดีซึ่งกันและกันอยู่ ก็เลยตอบไม่ได้จริงๆ แล้วตัวเราก็เชื่อคำว่าคู่กันแล้วไม่แคล้วกันหรอก คนที่ไม่ใช่คู่พยายามต่อไปมันก็ไม่ใช่อยู่ดีๆ ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติต่อไปแล้วกัน

ถามว่าตอนนี้มุมมองความรักเปลี่ยนไปไหม เรายังคงเหมือนเดิมคือ การมีความรักที่ดีคือเราต้องเป็นคนดี
ฝ้ายรู้สึกทุกเรื่องเลยไม่ใช่แค่ความรักเพียงอย่างเดียว การคบกันเป็นเหมือนการแชร์ความรู้สึก จริงใจ ไม่โกหกกัน เพราะคนเราที่คบกันความหวือหวามันหายไป เหลือเพียงความรักและความเป็นเพื่อนความผูกพัน

เรายังคิดเลยว่า หรือว่าเราคบกับพี่แม็คนานเกินไป ความหวือหวามันไม่มีแล้วมันมีแต่ความเป็นเพื่อน ถ้าคนเราเข้าใจกันว่าความเป็นเพื่อนมันสำคัญที่สุดก็จะอยู่ด้วยกันยืนยาวได้ คนที่ไม่เข้าใจก็อาจจะมองว่าทำไมคู่เราดูจืดฉืดจังเลย สำหรับคนที่ต้องการความหวือหวาอยู่ สำหรับฝ้ายเองมันต้องมีความเข้าใจกัน เคียงข้างกัน สำคัญมากกว่า ตอนนี้ไม่ได้คุยกันเลย หายไปเลย หลังจากนี้คงใช้สถานะคำว่า เพื่อนหรือพี่ชายก็ได้ เพราะพี่แม็คเป็นคนน่ารักเป็นเพื่อนและพี่ชายได้ทั้งสองอย่าง

ปุยฝ้าย ทิ้งท้ายว่า ตัวเองเป็นคนที่คุยกับคนยากอยู่แล้ว ถ้าไม่รู้สึกใช่ก็จะไม่เปิดเลย ตอนนี้ยังไม่พร้อมเปิดหัวใจ พี่แม็คตอนนี้ก็ใช้ชีวิตของเขาไปแล้ว เราจะมามัวดราม่าก็ไม่ได้.

keyboard_arrow_up