“เกรท” ไม่มีปัญหา “เก้า” คอมเมนต์แรง งงประเด็นนี้ดราม่าได้ไง

กลายเป็นประเด็นดราม่าคุขึ้นมาได้ เมื่อความสนิทสนมระหว่าง “เกรท วรินทร” และ “เก้า สุภัสสรา” มีชาวเน็ตบางส่วนไม่เข้าใจกับการที่เก้าไปคอมเมนต์ “มึงสิกะเทย” ใต้รูปที่หนุ่มเกรทกำลังยืนเท้าเอว

ล่าสุด เกรท ปัดตก ผมไม่ดราม่าครับ และไม่ติดใจอะไรกับคอมเมนต์ของเก้า เพราะเราสองคนสนิทกัน ส่วนเรื่องเพื่อนซี้ “บอย ปกรณ์” โดนแมลงกินเนื้อคนกัด ต้องผ่าเข้าผ่าตัดด่วนโดยหมอต้องคว้านเนื้อทิ้ง 8 ซม.
เกรทแจงว่า ส่วนตัวยังไม่ได้ไปเยี่ยม แต่ส่งกำลังใจไปแล้ว โล่งอกเห็นบอกเชื้อมันลามจากสีข้างลงไปขาหนีบ ก็รู้สึกเป็นห่วงขาหนีบเพื่อนมาก ๆ โชคดีที่ไม่โดนตัดอะไรไปพร้อมกับเนื้อด้วย

ถามถึง บอย ปกรณ์ เข้าผ่าตัดด่วน มีเป็นห่วงเพื่อนบ้างไหม ?
“เป็นห่วงครับ เป็นห่วงอวัยวะเพื่อนมาก ยังไม่ได้ไปเยี่ยม แต่ทันทีที่รู้ข่าวก็รีบไลน์ไปเลยว่าเป็นยังไงบ้าง ยังอยู่ดีไหม หมายถึงขาของเพื่อนครับ ก็ได้สอบถามกันแล้วบอกว่าดี ดีที่ไม่โดนตัดออกไป ล้อเล่น”

อาการค่อนข้างรุนแรง เราตกใจไหม ?
“คือจริงๆ ผมมาตกใจตอนที่เห็นข่าวมากกว่า ตอนที่เรารู้ว่าโดนแมลงกัดแล้วต้องผ่าก็ตกใจแล้ว แต่พอมารู้ว่ามันเยอะขนาดไหน มันใหญ่เหมือนกันนะ มันบอกว่าหน่องมันเป็นรูเบ้อเร่อเลย ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปถ่ายแผลบอย ซึ่งผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าแผลเป็นยังไง แต่ผมว่าเขาคงจะพักฟื้นได้ไว ร่างกายแข็งแรง รู้สึกว่าเชื้อตัวนี้มันน่ากลัวเหมือนกัน ยิ่งเป็นกับดารานักแสดง หรือยิ่งเป็นกับบอย ผมว่ามันยิ่งทำให้คนดูได้รู้ว่าเชื้อตัวนี้มันอันตรายยังไง อย่างถ้าบอยไปหาหมอไม่ทันและมันลามไปกว่านี้ บางสิ่งบางอย่าง อย่างเช่น ขา อาจจะใช้งานไม่ได้”

เป็นห่วงขาเพื่อน ?
“เป็นห่วงโคนขาหนีบเพื่อน (ยิ้ม) จริงๆ ให้กำลังไปแล้วนะ แต่ก็ยังเป็นกำลังใจให้ จะไปที่ไหน เข้าพงหญ้าอะไรก็ให้ระวังแมลง”

เขาบอกไปแช่ออนเซ็นที่อยู่เอาท์ดอร์มา ?
“ก็ให้ระวังนิดหนึ่งนะบอยนะ”

ได้ไปเยี่ยมหรือยัง ?
“ยังเลยครับ ถ่ายละครเลิกดึกทุกวัน อยากไปเยี่ยมเหมือนกัน แต่ว่าได้คุยด้วยก็รู้สึกดีแล้ว ได้เห็นชิปปี้ไปเยี่ยมยังมีแขวะถึงผมอีก”

พอเห็นเพื่อนเป็นแบบนี้ เวลาเราไปเมืองนอกต้องระวังตัวเองมากขึ้นไหม ?
“ผมว่าเอาจริงๆ นะ ในความรู้สึกผมมันอยู่ที่ความซวยด้วยนะ อยู่ที่ดวงด้วย อย่างที่บอกเชื้อตัวนี้มันไม่ได้อยู่กับแมลงเป็นชนิดใดชนิดหนึ่ง มันอาจจะเป็นความซวยที่โดนแมลงกัด และเชื้อตัวนี้ก็เข้าไปพอดี อันนี้อยู่ที่ความซวย แต่เราทุกคนก็ต้องระวังเรื่องแมลงกัดอยู่แล้ว จะทำอะไรผมก็ต้องระวัง ไม่จำเป็นต้องไปญี่ปุ่นหรอก แค่ใช้ชีวิตปกติ เดี๋ยวถ่ายละครตึกร้าง เข้าป่า เราก็ต้องระวังตัวเอง”

มีแนะนำให้ บอย ปกรณ์ หากหายดีแล้วไปทำบุญบ้างไหม ?
“ให้บอยดูแลโคนขาหนีบของตัวเองให้หายแล้วค่อยว่ากันว่าจะไปไหนดี ตอนนี้ก็บรัฟได้เต็มที่ครับเพราะเขาอ่อนแออยู่ (ยิ้ม) เป็นห่วงเพื่อนๆ”

ถามถึงประเด็นดราม่าที่ เก้า สุภัสสรา เข้าไปคอมเมนต์ท่ายืนเราด้วยคำพูดค่อนข้างหยาบ มึงสิกะเทย ?
“จริงเหรอ ไม่ได้ดูเลยว่ามีหรือเปล่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยกับเก้า น่าจะเป็นสไตล์เขามากกว่า แต่อาจจะลืมกดหน้ายิ้ม แต่ไม่มีอะไรแน่นอนเลยครับ”

คนเลยสงสัยทำไมเก้าพูดจาแบบนี้ ?
“เหรอ อย่าว่าน้องเลย เพราะเราก็เล่นอะไรกันแบบนี้ที่กองอยู่แล้ว คิดว่าอันนี้ไม่น่ามีอะไร เป็นมุกอะ น่าจะเป็นเพราะผมทำท่าตุ๊ดๆ ด้วยแหละมั้ง
อินเนอร์ประมาณผมยืนคุยกับใครสักคนและผมกำลังจะพูดประโยคนี้กับคนอื่นอะไรแบบนี้”

จริง ๆ คือสนิทกันอยู่แล้วใช่ไหม ?
“สนิทกันอยู่แล้วครับ ไม่มีปัญหาแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ จะมีปัญหาก็เพราะเขาชอบแกล้งผมนี่แหละครับ”

แสดงว่าเรายังไม่เห็นคอมเมนต์นี้ ?
“ไม่เห็น ๆ ไม่ได้ดูเลย ผ่าน ๆ ไป”

ปกติแซวกันแรงแบบนี้ไหม ?
“ปกติเขาก็เข้ามาแซวในไอจีผมอยู่แล้วนะ แต่ไม่มีดราม่าแน่นอนครับ ชัวร์ รักกันดี”

ความรู้สึกส่วนตัวเราคิดว่าน้องคอมเมนต์แรงไปไหม ?
“ไม่ ๆ อันนี้คือผมรู้จักเขาไง แต่มุมมองคนอื่นอาจจะคิดว่าเก้ามีอะไรหรือเปล่า ซึ่งผมรู้ว่าไม่มีอะไรแน่นอน อาจจะลืมกดยิ้มสักตัวหนึ่ง ในละครมีหนักกว่านี้อีกครับ ลงไม้ลงมือเลย”

สำหรับเราการเล่นอินสตาแกรมดูน่ากลัวขึ้นไหม เพราะทำอะไรก็มีแต่คนจับจ้อง ?
“นิดหนึ่งนะ แต่ต้องพูดแบบนี้ด้วยว่าบางทีเราก็คิดนะ หากเราไปคอมเมนต์กับเพื่อนเก่า ๆ พูดมึงกู เราก็กลัวว่าคนที่จะไม่รู้ว่าคนนั้นเป็นเพื่อนเรา หรือไม่ก็เป็นเพื่อนสมัยก่อนของเราที่เคยเรียนด้วยกันมา แต่ไม่เคยเป็นนักแสดง มาคอมเมนต์ผมพูด มึง กู อะไรแบบนี้ คนอื่นอาจจะไม่รู้ไง แต่มันก็ต้องมีวิจารณญาณนิดหนึ่ง แต่อย่างเก้าไม่มีอะไรแน่นอน ผมรู้สไตล์เขาไง อันนี้ก็ต้องบอกด้วยสำหรับคนที่ใช้โซเชียลในเรื่องแบบนี้ ก่อนที่เราจะคิดว่าประโยคนี้เป็นยังไง อย่าเพิ่งตีความไปเอง ต้องใช้สติ”

ไม่ได้รู้สึกว่าน้องก้าวร้าวกับเราใช่ไหม ?
“ไม่ครับ เป็นเรื่องปกติในกองถ่าย”

keyboard_arrow_up