“อ๊อฟ ปองศักดิ์” เผยคำพูดสุดท้ายของคุณแม่ “ขอให้เป็นคนดี”

หลังจากที่คุณแม่อรุณี รัตนพงษ์ คุณแม่ของนักร้องชื่อดัง “อ๊อฟ ปองศักดิ์” จากไปในวัย 60 ปี ด้วยโรคมะเร็งที่มดลูก ลามมายังปอด ตับอ่อน จนมาถึงสมอง ซึ่งรักษามานานกว่า 10 ปี เมื่อช่วงดึกของวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา โดยอ๊อฟและครอบครัวก็ได้จัดพิธีรดน้ำศพขึ้นที่ ศาลา 14 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ด้านอ๊อฟก็มีแฟนหนุ่มไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร คอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง และเมื่อพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ซึ่งเดินทางมาเป็นเจ้าภาพในคืนนี้มาถึง “อ๊อฟ” ก็โผเข้าไปกอดทันที

สำหรับในคืนแรกนี้มีเพียงครอบครัว และญาติ ที่เดินทางมาร่วมงาน ส่วนคนในวงการบันเทิงมี ป๋อมแป๋ม นิติ และจิ๋ว ปิยนุช เดินทางมาร่วมงาน ส่วนคนอื่น ๆ ก็ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก อาทิ กระแต ศุภักษร, ตั๊ก – นุ้ย เชิญยิ้ม, คริสติน่า อากีล่าร์, เบน ชลาทิศ, นิวเคลียร์ – เพชรจ้า , โฟร์ ศกลรัตน์ , เอมี่ – ซี , หมอโอ๊ค – โอปอลล์

ในส่วนของ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” ก็ได้เปิดใจหลังจากสูญเสียคุณแม่อันเป็นที่รักว่า แม่คงเห็นว่าลูก ๆ คงใช้ชีวิตกันต่อได้ รวมถึงเหนื่อยมามากแล้ว จึงออกเดินทางไปสู่ภพภูมิที่ดี

โดยอ๊อฟบอกต่ออีกว่า อาการของแม่ จะทรง ๆ ทรุด ๆ จึงทำใจมาสักพักแล้ว แต่พอถึงเวลาจริง ๆ ก็ทำใจไม่ได้ ซึ่งตอนนี้ตนก็โอเคแล้ว เพราะมีทั้งความรู้สึกดีใจและเสียใจ ปนกันไป ดีใจเพราะแม่ไม่ต้องทรมานแล้ว อีกทั้งตนทำเต็มที่แล้ว ใช้เวลาทั้งหมดที่มีอยู่กับท่าน ส่วนเสียใจ ก็คือคิดว่าเราอยู่กันได้แค่นี้จริง ๆ หรอ ซึ่งในช่วงสุดท้าย ตนก็ได้มีโอกาสบอกกับแม่ว่า ถ้าเหนื่อยก็พักนะ แล้วท่านก็หลับไปอย่างสบาย

สำหรับคำสอนของแม่ มีเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นการกระทำ ซึ่งตนก็ซึมซับมาตลอด และที่มีทุกวันนี้ได้ก็เพราะแม่ ตนเชื่อว่าตอนนี้ แม่ก็กำลังยืนมองตนอยู่ หากบอกได้ ก็จะบอกว่าไม่ต้องห่วงลูก ๆ เลย ซึ่งเขาก็น่าจะหมดห่วงแล้ว ก่อนจากไป ท่านก็พูดเหมือนสั่งเสียสั้น ๆ ว่า ขอให้เป็นคนดี

ส่วนกำลังใจสำคัญอีกคนก็คือ “พี่ฉอด” เพราะเขาอยู่ทุกช่วงชีวิตการเป็นนักร้อง โดยออฟก็บอกข่าวนี้กับพี่ฉอดเป็นคนแรก

ด้าน “พี่ฉอด” ก็เผยว่า ตนคอยประคับประคองกันมาตลอด แล้วยังยอมยกเลิกคอนเสิร์ต เพื่อให้เขาได้ใช้เวลากับคุณแม่ให้เต็มที่ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณแม่เป็นแม่ที่น่ารักมาก ๆ ตนเชื่อว่า ตอนนี้คงได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีแล้ว

จากนี้จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลาทั้งหมด 3 วัน ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ในเวลา 14.00 น. และวันรุ่งขึ้นก็จะนำอัฐิไปลอยอังคารที่สัตหีบ

keyboard_arrow_up