ช็อค! “แจ็ค ไรเดอร์” เสี่ยงถูกตัดขา หลังถูกแมลงที่ญี่ปุ่นกัด จนติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน

สุดช็อค! “แจ็ค ไรเดอร์” นัดจัดรายการวิทยุชื่อดังโดนแมลงกัดที่ประเทศญี่ปุ่น จนติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน ซึ่งเมื่อเพื่อน ๆ ในวงการต่างพร้อมใจกันไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลเจ้าตัวก็โพสต์ไอจีว่า “หมอบอกว่าไม่คิดจะเป็นเยอะขนาดนี้ จากแค่แผลเล็ก ๆ มาจนเริ่มติดเชื้อในเลือด”

ล่าสุดทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี เดินทางไปเยี่ยมพี่แจ็ค ไรเดอร์ ถึงที่โรงพยาบาลพระราม 9 โดยเจ้าตัวมีสีหน้าแจ่มใสแล้ว และได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องแอดมิทว่า

ตนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วโดนแมลงอะไรไม่รู้กัดบริเวณต้นขาขวาด้านใน จากนั้นก็เริ่มแดงรอบ ๆ ตอนแรกตนก็คิดว่าจะหาหมอที่นั่นเลย แต่ก็กลัวจะคุยกันไม่รู้เรื่อง จึงกลับมาหาหมอที่ไทยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

พอหมอเวรเห็นแผลก็เลยเจาะเนื้อลงไป 3 เซนติเมตร แล้วตอนนั้นก็ไข้ขึ้น 38 องศา มีอาการหนาวสั่น หมอเลยสั่งแอดมิท ตอนแรกตนก็ยังชิล ไม่คิดว่าเป็นอะไรหนัก แต่พอตอนเช้าหมอเฉพาะทางมาดู ก็บอกว่าเป็นหนักมากเลย แล้วหมอก็เอาปากกามาวงรอยแดงที่เกิดจากแผลแมลงกัดไว้ พร้อมกันให้ยาฆ่าเชื้อเต็มที่ ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นรอยแดงเกินจากที่วงไว้ แล้วก็บอกว่าต้องผ่าตัดด่วน

โดยหมอบอกว่า จะผ่าตัดเอาเนื้อส่วนที่ติดเชื้อขนาดเท่ากำปั้น แต่สุดท้ายต้องผ่าเยอะกว่าที่ประเมินไว้ ประมาณเกือบเท่าใบหน้าคน เพราะเชื้อแบคทีเรียมันเข้าไปกินข้างในจนลึกเกือบจะถึงชั้นกล้ามเนื้อ

สำหรับตอนนี้หมอกำลังพยายามหยุดการลามของเชื้อแบคทีเรียนี้ให้ได้ โดยอาการนี้คือโรค แบคทีเรียกินเนื้อคน หากคนอายุ 80 ปีเป็น ก็มีโอกาสเสียชีวิต แต่หากอายุน้อยแต่ร้ายแรงก็อาจจะต้องตัดขา ซึ่งของตนมีการติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย อย่างไรก็ตามแพทย์บอกว่าน่าจะดีขึ้นแล้ว เพราะไม่มีไข้และไม่ได้ปวดแผลมาก ทำเอา พี่แจ็ค โอดทิ้งท้ายว่า นี่คือการป่วยที่รุนแรงที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว

keyboard_arrow_up