“กันต์” ยอมรับเหวอ “เจ้าขุน” ฉกไมค์จากปาก ปมยกนิ้วกลางไม่รู้อารมณ์ไหน-ปล่อยเคลียร์เอง

“กันต์ กันตถาวร” พิธีกรรายการ “10 Fight 10” เปิดใจถึงดราม่าร้อนๆ กรณี “เจ้าขุน จักรภัทร” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ พ่อเจ-แม่ปิ่น ฉกไมค์ไปจากปากขณะกำลังดำเนินรายการออกอากาศสดไปทั่วประเทศ จนถูกมองเป็นเด็กไร้มารยาท ทั้งนี้กันต์ขอเคลียร์ในส่วนของตนเอง ไม่ขอพาดพิงใคร โยนกลับปมยกนิ้วกลางให้เจ้าขุนออกมาชี้แจงเอง

“คือทั้งเจ้าขุนและแบงค์คือเรารู้จักกันอยู่แล้ว ไม่ใช่น้องในวงการบันเทิง แต่คือเรารู้จักกันอยู่แล้ว ณ สิ่งที่เกิดขึ้นผมขอพูดอย่างนี้แล้วกันคือ ภาพที่เราเห็นในทวิตเตอร์ ในอะไรก็แล้วแต่ ณ มวลแค่ของผมแล้วกัน ผมจะขอพูดแค่ของผมไม่ขอพาดพิงคนอื่น ที่เขียนว่าน้องแย่งไมค์ สิ่งที่เกิดขึ้นผมในฐานะที่เป็นพี่ชายน้อง ผมก็ต้องพูดจริงๆ ว่าสิ่งที่น้องทำไม่ถูกต้องนะ คือคุณไม่สามารถแย่งไมค์จากใครก็แล้วแต่แบบนั้นได้ แต่จะผิดหรือไม่ผิดนั้น มันก็ต้องดูที่เจตนาร่วมด้วย ซึ่งผมรู้สึกว่าน้องไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี เพราะน้องนำไมค์ไปใช้ขอบคุณแฟนคลับของแบงค์ ธิติ นั่นคือเจตนาดี แต่การกระทำผมก็กล้าพูดว่าไม่ถูกต้อง สุดท้ายประสบการณ์จะสอนน้องเอง มันต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองครับว่าอะไรดี หรืออะไรไม่ดี”

จากเหตุการณ์นี้น้องเขาก็ได้ขอโทษตั้งแต่บนเวทีแล้ว และตัวผมเองก็แก้สถานการณ์บนเวทีไปแล้วด้วย ทำให้มันดูเป็นเรื่องตลกไป
แต่ถามว่าผมเหวอไหม ก็ต้องเหวออยู่แล้ว แต่ด้วยความที่มันเป็นรายการสด เราก็ต้องทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปอย่างราบรื่นที่สุด ส่วนมุกที่พูดถึงคุณปัญญาว่า “แม้แต่คุณปัญญายังไม่เคยทำแบบนี้กับผมเลย” จริงๆ มันไม่แรงนะ เป็นแค่การแซวกันเพื่อให้มันเกิดมวลเฉยๆ ถ้าดูจากสีหน้าและน้ำเสียงผม จะรู้ว่าผมไม่ได้อะไร”

เรื่องที่ถูกมองว่าเพราะพ่อเป็นคนจัดรายการนี้ ลูกชายเลยจะทำอะไรก็ได้ “ตรงนี้ผมเชื่อว่ามันไม่เป็นแบบนั้นครับ อันนี้ผมไม่ได้ปกป้องพี่เจนะ เพียงแต่ผมเชื่อว่ามันไม่ใช่ใครจะทำอะไรก็ได้ในรายการไหน และที่สำคัญตัวพี่เจเขาก็มีความเป็นมืออาชีพพอ ทั้งในฐานะคนจัดรายการ และในฐานะพ่อ พี่เจเขารู้อยู่แล้ว”

ประเด็นเข็มขัด กันต์ชี้แจงต่อว่า “เข็มขัดไม่ได้เกินครับ แต่มันเป็นรางวัลที่พี่เจเขาอยากมอบให้ ซึ่งถ้าจำกันได้มันจะมีรางวัลหนึ่งที่ผมต้องมอบให้กับคุณหลุยส์และเจสัน ยัง แต่เพราะพี่เจสัน ยัง ไม่ได้มารับ เข็มขัดมันก็เลยยังไม่มีใครถือ พี่เจเขาก็เลยพูดในฐานะพ่อว่า
“ขุนมานี่ลูก” คือมันเป็นมวลน่ารักครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็อยู่ที่การตีความของแต่ละคนด้วย แต่สำหรับผมในฐานะพิธีกรรายการ พี่เจเป็นมืออาชีพมากพอครับ”

ปิดท้ายประเด็น “เจ้าขุน” ยกนิ้วกลาง
กันต์ขออนุญาตไม่ตอบในประเด็นนี้ เพราะตนไม่เห็นในเหตุการณ์จริง เพียงแต่เห็นในทวิตเตอร์ จึงไม่สามารถทราบได้ว่า ณ มวลที่เจ้าขุนทำ ณ ตอนนั้น มันเป็นมวลแบบไหน มีกิริยาอย่างไร เอาไว้ให้เขาอธิบายเอง ตนในฐานะพิธีกรบอกได้แค่ว่าเราทำดีที่สุดแล้วจริงๆ และเชื่อว่าดราม่าที่เกิดขึ้นเมื่อวาน ทุกๆ คนได้เรียนรู้แล้วว่าหลังจากนี้เราควรทำอะไร หรือมีสิ่งไหนที่เราทำผิดพลาดไปบ้าง เพื่อก่อให้เกิดสิ่งดีๆ ในอนาคต

keyboard_arrow_up