ณวัฒน์ คัดแล้ว! “โกโก้” เป๊ะสมมงฯมิสแกรนด์ แจงเหตุ น่าน-เชียงใหม่ ตุ้บค้านสายตาแฟนนางงาม

“ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ผู้อำนวยการกองประกวด Miss Grand Thailand โดดลงมาเคลียร์ดราม่าทันทีหลัง
แฮชแทก #MissGrandThailand2019 ทะยานขึ้นอันดับ 1 พร้อมกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความถูกต้องเหมาะสมในการประกวดปีนี้
รวมไปถึงประเด็นร้อนฉ่า ล็อกมงฯ ลงหัว “โกโก้ อารยะ” ไว้แล้ว(หรือไม่?) เพราะออร่า “มิสแกรนด์น่าน” กับ “มิสแกรนด์เชียงใหม่”
แยงตาแทบบอด แต่กลับตุ้บคว้าแค่รองอันดับ 1 และ รองอันดับ 2 เท่านั้น ซึ่งคุณณวัฒน์ได้ชี้แจงข้อครหานี้ว่า

“ปีนี้มีคนที่พร้อมใช้เยอะจริงๆ แต่ว่าธรรมชาติบำบัด เมื่อเราเก็บตัวกันมา 23 วันมีการประชุมเครียดกันหลายรอบและก็ประชุมคณะกรรมการในห้องส่วนตัวเมื่อก่อนงานเริ่มด้วย เพราะแต่ละก็พลาดกันคนละนิดละหน่อย สุดท้ายแล้วเนี่ยเราพูดตรงๆ เลยว่า เราปล่อยลอยขึ้นมาเลยประมาณ 3-5 คน คือปล่อยฟรีละ แล้วแต่ว่าใครจะตอบ เราก็ดูจากศักยภาพโดยรวมแล้ว มันก็เป็นไปตามหน้างาน พูดแบบไม่ออมเลยก็คือ ผมก็คาดหวังทั้งโก้โก้ ทั้งเชียงใหม่ ทั้งน่าน คือคนหนึ่งคนใดก็ได้นะครับ ซึ่งอย่าง “เชียงใหม่” ผมรู้ว่าจุดอ่อนของเขาคือเขาตื่นเต้น ผมเคยเจอเขาหลายครั้งและได้ให้กำลังใจเขาว่าให้คุมส่วนนี้ให้อยู่ เพราะถ้าคุมไม่อยู่ใจมันจะแป้ว ส่วน “น่าน” ก็เต็มความสามารถที่น้องทำได้ น้องมีคุณสมบัติที่ดีและก็พร้อม แต่ถ้าจะไปสู้กับเมืองนอก ต้องสูงนิดหนึ่ง เนื้อนมไข่ และต้องมี Performance ที่สู้กับละตินได้ รวมๆ กันแล้วก็ออกมาเป็นสภาพร่างแบบนี้แหละครับ ส่วน “โกโก้” ได้เพราะสวยครับ ความพร้อมในการใช้งาน ถ้าเปรียบเทียบกับในทุกๆ คนนะครับ”

พลอย พีรชาดา ขุนรักษ์ “มิสเเกรนด์น่าน”
เจน นฤมล คำพันธ์ “มิสแกรนด์เชียงใหม่”

คิดว่าเพราะกระแสไหมน้องถึงได้?
“ทำงานมาขนาดนี้ผมคงจะไม่เอาความศรัทธาในตัวเองมาขายหรอก ซึ่งถ้าโกโก้ได้มันก็ไม่ใช่ความผิดนะครับ
ถ้าเราตั้งเป้าว่าโกโก้ต้องไม่ได้ คือคนนอกที่เป็นอริกับโกโก้จะคิดอยู่เสมอ เป็นอริกับเวทีมิสแกรนด์จะคิดอยู่เสมอว่าโก้โก้ต้องไม่ได้
แล้วผมถามกลับว่าทำไมโก้โก้ต้องไม่ได้ ทำไมการประกวดเราต้องไปตั้งโจทย์ว่าเขาจะต้องไม่ได้ แล้วถ้าเกิดว่าได้ก็ด่า ทำไมเราไม่เป็นผู้ดูที่ดี เพราะฉะนั้นการที่ด่าแบบตั้งโจทย์ไว้แล้ว ผมก็รู้ว่ามันต้องเกิด นาทีสุดท้ายเราก็บอกทีมงานว่า “ผลตามนี้นะ” อะไรจะเกิดก็เกิด คะแนนเขาเป็นที่ 1 แล้วถ้าเราไม่ให้ เราก็จะกลายเป็นรู้สึกว่าไม่แฟร์ อย่างคนไม่ตอบหรือตอบไม่เต็มหรือตอบผิดคำถามแล้วกลับขึ้นมาได้ที่ 1 แต่ที่นี้คนเราจะทำความเข้าใจได้ยังไงว่า ถ้าคุณตั้งโจทย์ไว้เสมอว่า ต้องไม่ได้ แต่พอได้ปุ๊บคุณด่า อันนี้ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงครับ”

keyboard_arrow_up