“กานต์” ท้า “อีฟ” ฟ้องมาเลย ศึกแขวะ “งูเหลือม” เจอที่ศาล-ยิ้มรับโดนทักสวยขึ้น

จากคนที่ร่วมกันพา “เสก โลโซ” ไปรักษาตัวโรคไบโพลาร์ สถานะปัจจุบัน “อีฟ แม็กซิม” และ “กานต์ วิภากร” กลายเป็นคู่โจมตีกันผ่านโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง ลุกลามใหญ่โตถึงขั้นฟ้องร้องขึ้นศาล

โดยเมื่อ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศาลได้ประทับรับฟ้องคดีหมิ่นประมาทที่ “อีฟ แม็กซิม” เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง
“กานต์ วิภากร” ที่มักใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์สรรพนามแทนโจทก์ว่า “งูเหลือม” หรือ “เหลือม” ใส่ความโจทก์ทำนองกล่าวหาและหมิ่นประมาทอย่างรุนแรง ทำให้ผู้ที่พบเห็นเข้าใจผิด ทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง
ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ซึ่งศาลจะนัดสอบคำให้การจำเลยและตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 19 ส.ค.นี้

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี สอบถามไปยัง “กานต์ วิภากร” ทันที โดยเจ้าตัวกล่าวว่า ไม่กลัว ขึ้นศาลบ่อยจนชินแล้ว แต่ถ้าตนชนะคดี ตนขอฟ้องกลับ ตนไม่เคยบอกนะว่าใครคืองูเหลือม อีฟก็โดนคดีอยู่ที่ตนฟ้องอีฟกับเพื่อน มีทั้งหมิ่นประมาท มีทั้งขับไล่ตนตอนที่ตนไปไลฟ์ที่บ้านเสก (วัชรพล) ตอนนี้น้องเสือ (ลูกชายคนโต) กลับมาแล้ว ได้เจอเสกตามภาพล่าสุดที่ลงโซเชียลไป เสกก็โดนตนฟ้องอยู่ ไม่ยอมคืนเงิน ส่วนคดีที่ตนฟ้องเสี่ยโป้ เสี่ยโป้ได้ใช้เงินค่าเสียหายคืนตามศาลสั่งแล้ว แต่เงินต้นยังไม่คืน ก่อนทิ้งท้ายด้วยการแง้มข่าวดีมีคลินิกความงามติดต่อให้ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ หลังจากนี้ไม่กี่เดือนก็จะไปทำสวยแล้ว

ล่าสุดฝั่ง อีฟ ฟ้องหมิ่นประมาท?
“ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะเห็นทนายบอกว่านัดวันที่ 19 ส.ค. ก็ไปให้การต่อศาล คือตั้งแต่เขาฟ้องมาเรายังไม่เคยไปศาลเลย แต่เดี๋ยวถึงเวลาจะต้องไปให้การต่อศาล และเราเอาพยานหลักฐานไปยืนยันให้การปฏิเสธ ถ้าเกิดศาลเห็นว่าไม่มีมูลก็ยกฟ้องได้ ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่ไม่ต้องมาแลกคดีกับ_ทอมโจรนั่น กานต์ฟ้อง_ทอมมันหมิ่นประมาท มันเป็นกุนซือ นั่งอยู่แก๊งไหนหัวหน้าตายหมด ศาลเพิ่งรับฟ้องไปเมื่ออาทิตย์ก่อนนี่เอง ก็ฟ้องพร้อมๆ กันนี่แหละ ฟ้องกันไปมา แล้วก็มีเรื่องพรบ.ด้วยนะ _ทอมนี่ติดคดีพรบ.คอมพิวเตอร์อีก 1 คดีด้วย แล้วก็มีอีกหลายอย่าง กักขังหน่วงเหนี่ยวร่วมกัน ก็อีกเยอะ อีฟก็โดนด้วยนะ มาหาว่ากานต์ไปว่าเขาเป็นเหลือม คำว่าเหลือมนี่ยังไม่รู้เลยว่าใครเป็นตัวตั้งตัวตี ถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นเหลือม คุณก็รับไป (หัวเราะ)​ กำลังจะยื่นฟ้องภายในวันศุกร์นี้ ฟ้องขับไล่จากบ้านของลูก คือคดีมันเยอะต้องไปไล่ดู วันที่ 22 มิ.ย.นี้ทนายจะเข้ามาสรุปให้ฟัง ก็ประมาณ 20 คดี”

หลักๆ คือฟ้องทอม กับฟ้องอีฟเรื่องขับไล่ออกจากบ้านใช่มั้ย?
“ฟ้องอีฟอันหนักๆ คือขับไล่ เรื่องเหลือมนั่นเขาร้อนตัว เขาก็รับไปสิ เราปฏิเสธอยู่แล้ว กานต์พูดตอนไหนว่าเป็นอีฟ ก็รอดูวันที่ 19 จะว่ายังไง ก็ต้องดูว่าศาลจะรับฟังแล้วยกฟ้องมั้ย”

กลัวมั้ยคดีนี้หรือขึ้นศาลบ่อยแล้ว?
“โอ้โห ขึ้นศาลมา 50 รอบแล้วมั้ง โคตรชินเลย โรงพักนี่ไปมาทุกสน. ผลจะตัดสินออกมายังไงเราไม่สนใจหรอก ถ้าผู้พิพากษาจะตัดสินยังไง เราก็เคารพตามนั้น เราก็ต้องสู้กันหน่อยเพราะอยู่ที่พยานหลักฐานของเราและเขา แต่ถ้าเกิดกานต์ชนะคดี กานต์ก็คงต้องฟ้องกลับ”

ลูกกลับมาแล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ดีค่ะ กำลังวางแพลนครอบครัวว่าน้องเสือเขาอยากจะทำงานอะไร”

ที่พาเสกไปเจอลูกๆ เป็นยังไงบ้าง?
” แฮปปี้ดีค่ะ พี่เสกก็อยากอยู่กับลูกๆ นานๆ ก็ชวนไปร้องคาราโอเกะต่อ ลูกก็ยังอยู่ในช่วงปรับเวลา แต่พ่ออยากไปก็ต้องไป เขาก็มีความสุขกันพ่อลูกร้องเพลงกัน”

ไม่มีใครมากีดกันใช่มั้ย?
” มี กีดกันตลอด (หัวเราะ)​”

เสกเขายังติดเงินเราอยู่มั้ย?
“ติดสิ 15 ล้านมั้ง อันนี้ก็อยู่ในคดี”

แต่โดยรวมครอบครัวได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าก็แฮปปี้ระดับหนึ่งใช่มั้ย?
” เรียกว่า เงินทองกินกัน ความสัมพันธ์คงเดิม คือคดีก็ส่วนคดี ความสัมพันธ์พ่อแม่ลูกก็ส่วนหนึ่ง”

น้องเสือไม่มีปัญหาใช่มั้ย?
“ตอนนี้น้องเสืออยู่บ้านกานต์ แต่บ้านที่วัชรพลก็บ้านของเสือ เดี๋ยวเสือต้องเข้าไปครอบครอง เพราะว่าเขาเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยตามกฎหมาย แต่ยังไม่ได้ไปตอนนี้ ตอนนี้พักอยู่ แต่เขาก็สามารถเข้าไปได้ทุกเมื่อเพราะว่าโฉนดก็มี หลังโฉนดก็เป็นชื่อเขา น้องเสือสามารถย้ายเสื้อผ้าเข้าไปอยู่ได้เลย ส่วนคุณอีฟ คุณเป็นคนนอก คุณก็ออกจากบ้านไป เพราะว่าเจ้าของบ้านตัวจริงเขาก็ไม่ประสงค์ที่จะเจอหน้าคุณ เขาอยากอยู่กับพ่อ อยากดูแลพ่อเขาด้วยตัวเขาเอง ลูกย่อมดูแลพ่อได้อย่างจริงใจมากกว่าคนที่มีผลประโยชน์แอบแฝง คุณไม่ต้องมาดูแลเลยเพราะคุณมีผลประโยชน์แอบแฝงทุกอย่าง แต่น้องเสือกับน้องกวาง น้องลอนดอนมีแต่ความรักที่จะไปดูแลพ่อเขา”

ที่ไม่เข้าไปตอนนี้เพราะยังไม่อยากมีปัญหาใช่มั้ย?
” ไม่ใช่ มันมีหลายขั้นตอนกระบวนการ ตอนนี้น้องเสือเขาแพลนเรื่องงานอยู่ด้วย เรื่องคดีอะไรอีกเยอะ ตอนนี้ก็ยังยุ่งอยู่ จริงๆ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็นัดว่าจะไปกันนะ แต่ก็ผลัดกันมาเรื่อย แต่ไปแน่นอน”

คดีกับเสี่ยโป้เคลียร์หมดหรือยัง?
“ไม่ค่ะ ฟ้องแล้ว วันที่ 21 ฟ้องแพ่ง”

แต่เขาทยอยใช้คืนใช่มั้ย?
” จริงๆ ไม่ได้เรียกว่าทยอยใช้คืนมันเป็นคดีที่กานต์ฟ้องเขาไปเรียกค่าเสียหาย หมิ่นประมาท ก็ได้มาประมาณ 6-7 ล้าน มันเป็นการไกล่เกลี่ยที่เขายอมจ่ายกับ 5-6 คดีนั้น ก็จบทุกคดี แต่ในชั้นศาลก็กำกับไว้ว่ายกเว้นเสี่ยโป้คดีนี้ ก็เหลือคดีแพ่ง ที่เขาให้มาคือค่าเสียหายคดีที่เขาหมิ่นประมาท เพราะกานต์ฟ้องไปคดีละ 20 ล้านนะ กานต์วางค่าทำเนียมศาลคดีละ 2 แสนนะ เงินต้นมันยังไม่ยอมจ่าย กานต์ก็ฟ้องต่อ”

วันนี้แต่งหน้าสวย?
“วันนี้ไป Masterpiece มา ใครอยากสวยอยากงามก็ติดต่อมาทางเพจกานต์ วิภากร ที่ไปที่นี่ก็เพราะ Masterpiece เขาเป็นคลินิกเสริมความงามที่มีระดับ เกรดดีมาก ส่วนใหญ่จะเป็นดาราหรือคนที่มีชื่อเสียง ฝีมือเขาดี เขาก็มาติดต่อให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ทำนู่นทำนี่ เราก็ตอบรับ ทำหน้า ทำคอ ทำหุ่นรูปร่าง ก็วางแพลนว่าจะทำทั้งตัว พักฟื้นก็น่าจะเดือนเดียวมั้ง เดือนครึ่ง โรงพยาบาลนี้เขาเป็นโรงพยาบาลใหญ่มากนะ ก็รอดูค่ะ เพราะถึงขนาดมาให้เราไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำทุกอย่างให้ฟรีด้วย”

keyboard_arrow_up