‘จอร์จา สมิธ’ สาวน้อยเสียงมหัศจรรย์แห่งอังกฤษ ขึ้นแท่นทูตความงามของ DIOR

สัมผัสอีกแง่มุมของสาวน้อยเสียงมหัศจรรย์แห่งอังกฤษ ‘จอร์จา สมิธ’ เจ้าของน้ำเสียงทุ้มนุ่มนวลดุจกำมะหยี่ และเปี่ยมไปด้วยพลัง หลังจากร่วมงานกับ ‘ปีเตอร์ ฟิลิปส์’ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และภาพลักษณ์ประจำแผนก DIOR MAKEUP ขึ้นแท่นทูตความงามของ HOUSE OF DIOR

‘จอร์จา สมิธ’ เกิดในปี 1997 เด็กสาวชาวอังกฤษจากเบอร์มิงแฮม ได้รับการเลี้ยงดูให้เติบโตขึ้นมากับความรักในบทเพลง และดนตรี บิดาผู้มีรกรากจากจาไมก้าให้การสนับสนุนเธอเรียนเปียโน จากนั้น เธอได้เข้าศึกษาด้านการร้องเพลงคลาสสิก และเป่าโอโบ

เธอเปิดตัวผ่านช่องยูทูบในวัย 15 ปี ก่อนออกซิงเกิ้ลแรก “BLUE LIGHTS” เมื่อปี 2016 และประสบความสำเร็จอย่างน่าจับตามอง จากนั้น เธอได้เริ่มทำงานกับดาวเด่นแห่งวงการอย่าง เดรก และเค็นดริก ลามาร์ ซึ่งเธอก็ร่วมแต่งเพลง และขับร้องเพลง “I AM” สำหรับประกอบภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์จากค่ายมาร์เวลเรื่อง “BLACK PANTHER” ที่ออกฉายในปี 2018

อัลบั้มเปิดตัว “LOST & FOUND” ของเธอเมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ได้รับเสียงวิจารณ์เชิงชื่นชมอย่างมากมาย ก่อนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMY & MERCURY อีกทั้งยังได้รับ 2 รางวัลจากเวที BRIT AWARDS สไตล์เพลงแบบผสมระหว่างอาร์ แอนด์ บี, โซล และฮิปฮอปอันสร้างชื่อ บัดนี้ถูกนำมาใช้กับบทเพลงที่แสดงออกถึงพลังหญิง และแฝงเน้นไปด้วยแง่คิดเชิงการเมือง

สาวสมิธ ในงาน  GOVERNORS BALL MUSIC FESTIVAL 2019

สาวสมิธ กับลุคสวยละมุนในงาน THE JORJA SMITH WITH KALI UCHIS TOUR

keyboard_arrow_up