ประคองไม่ไหว “ทิม พิธา” ฟ้องหย่า “ต่าย”- ศาลชี้สิทธิเลี้ยงดูบุตรเป็นของพ่อคนเดียว

“ทิม พิธา” ว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เปิดใจด้วยน้ำเสียงสั่นเครือต่อกรณีดราม่า หลัง“ต่าย ชุติมา” ภรรยาอดีตนางเอกวัยรุ่นชื่อดัง โพสต์ไอจีตามหาลูกสาว “น้องพิพิม” วัย 3 ขวบ โดยบอกว่าถึงวันที่คุณพ่อจะต้องนำน้องมาส่ง แต่กลับติดต่อไม่ได้ ร้อนใจขึ้นโรงพักแจ้งความ หลังจากนั้น ทิมโพสต์ภาพน้องพิพิม กำลังนอนหลับ พร้อมระบุลูกปลอดภัยดี และขอให้ลบภาพออกจากโซเชียล รวมถึงตนก็จะลบด้วย จากนั้นก็กลายเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตเข้าไปดราม่าร้อนฉ่าทั้งไอจีทิมและไอจีต่าย

โดย “ทิม” ยอมรับว่าความรักของตนและต่ายถึงทางตันแล้ว โดยเวลา 12-13 เดือนที่ผ่านมา ได้พยายามประคับประคองอย่างเต็มที่ มีทั้งผู้ใหญ่ช่วยพูด รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาครอบครัว แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงจำต้องยุติบทบาทความเป็นสามีภรรยากัน แต่ยังไม่ได้เซ็นหย่า

ตนยังจำภาพ ความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กันและหวังว่าเราจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและช่วยกันเลี้ยงลูก
ตนเชื่อว่าชีวิตของคนทุกคนมันจะมีเรื่องบางเรื่องที่เหตุผลมันแก้ไขไม่ได้ ซึ่งบางเรื่องนั้นสิ่งที่แก้ได้ก็คือเวลา จะนานแค่ไหนตนก็ต้องอดทน พยายามแก้ไขมันต่อไป

แต่สิ่งที่โฟกัสมาโดยตลอดก็คือพิพิม ตนอยากเลี้ยงเขาให้มีเสถียรภาพ สิ่งที่ตนพูดในวันนี้ อีก 10 ปีมันก็ยังอยู่
ลูกสาวตนตอนนั้นจะอายุ 13 ลูกมีสิทธิที่จะไม่อยากอยู่บนความขัดแย้งของพ่อแม่ก็ได้ ตนจึงต้องเลี่ยงให้เรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวมากที่สุด และไม่ขอลงรายละเอียดสาเหตุขัดแย้งระหว่างตนกับต่าย เพราะเรื่องนี้มีรายละเอียดในชั้นศาลอยู่แล้ว

โดยปกติน้องพิพิมเป็นเด็กร่าเริง แต่พอมีปัญหาน้องได้รับผลกระทบต่อพัฒนาการ ข้อเสนอของต่ายคือให้ลูกย้ายบ้านทุก 5 วัน ตนถามหน่อยมีใครอยากย้ายบ้านทุกๆ 5 วันไหม อยากมีชีวิตอยู่ในกระเป๋าเดินทางไหม
มันคือผลกระทบของเด็กที่ผู้เชี่ยวชาวด้านการแพทย์ทั้ง 7 คน ระบุว่า ความสุขของลูกคือสิ่งสำคัญ ถ้าปล่อยแบบนี้จะเป็นผลในระยะยาว

เมื่อมันถึงจุดที่ต้องเลือกว่า เราจะพูดคุยกันต่อไป หรือ ปกป้องลูก ผู้เชี่ยวชาญก็เลยแนะนำว่าคงต้องพึ่งคนกลาง ตนเลยตัดสินใจฟ้องหย่า เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อปกป้องลูก เพื่อที่จะได้สิทธิในการเลี้ยงดูบุตร
ทว่าตนมีสิทธิก็ใช่ว่าจะไปบังคับให้เป็นไปตามที่ตนต้องการ แต่มันมาถึงจุดหนึ่งที่เราต้องเลือก ที่ต้องทำแบบนี้เพื่อปกป้องสิทธิของลูก

ตลอดเวลาการแถลงข่าว “ทิม พิธา” กล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงความรักครั้งยังหวานชื่น
“ตอนที่รักกันและสื่อมวลชนทุกท่านมาเป็นพยาน ผมก็ไม่เคยคิดว่าจุดนี้จะเกิดขึ้นมาในชีวิตและไม่เคยคิดว่ามันต้องมีวิธีแบบนี้ ซึ่ง 13 เดือนที่ผ่านมาก็พยายามใช้ทุกวิธีเพื่อให้มันหยุดเป็นเรื่องแบบนี้สักที แต่ในที่สุดมันก็ไม่ได้”

ภาพ : IG tye_chutima

keyboard_arrow_up