เหมือนฝันเป็นจริง! ‘ลี ทงเฮ’ เปิดใจฐานะนักแสดงในไทยครั้งแรก ยอมรับกดดันแต่จะตั้งใจซ้อม

พลิกบทบาทจากศิลปินบอยแบนด์มารับงานแสดงครั้งแรก “ลี ทงเฮ” ยอมรับกดดันหนัก แต่จะตั้งใจซ้อมให้มาก ชื่นชอบบทพออ่านดูแล้วอินกับบทมาก และรู้สึกเหมือนได้ทำฝันให้เป็นจริง

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา นักร้องชื่อดัง “ลี ทงเฮ” หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์  Super Junior (ซูเปอร์ จูเนียร์) ได้เดินทางมาประเทศไทย พร้อมเปิดให้สื่อมวลชนไทย ได้ร่วมสัมภาษณ์โปรเจคใหม่ พร้อมเผยความรู้สึกกับครั้งแรกของการแสดงเต็มตัวในประเทศไทย ว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อทงเฮครับ อย่างที่ทุกท่านทราบนะครับ ช่วงนี้ผมได้มีโอกาสบ่อยมาก วันนี้ก็มีความสุขมากที่ได้มีโอกาสมาในงานนี้”

“เลยดูดี สตูดิโอ” ชักชวนศิลปินเกาหลีมาแสดงละครไทยอย่างต่อเนื่อง ทำไมครั้งนี้ ทงเฮ ถึงได้มีโอกาสมาร่วมงานในโปรเจคนี้
คุณเอ๋ ผู้กำกับ ตอบว่า ก่อนหน้านี้ ทางเลยดูดี เอสเอ็มทรู และทางเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนท์ที่เกาหลีมีการร่วมทำโปรเจคกันมาบ้างแล้ว มาโปรเจคนี้ทาง เลยดูดี ได้ไปร่วมมือกับทางอเมริกาเซ็ทโปรเจคนี้ขึ้นมา ก็เลยเกิดการพูดคุยกับทางเอสเอ็มทรู และเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนท์ว่า คุณจะสามารถหาศิลปินจากทางคุณมาร่วมได้ไหม ตัวคอนเซปเองเป็นลักษณะเหมือนการอยากได้ศิลปินจากหลายประเทศ ทางเอสเอ็มที่เกาหลีได้นำเสนอคุณทงเฮมา ทางเราก็เลยได้ทำการพูดคุยกัน

แง้มให้ฟังหน่อยว่าเป็นโปรเจคเกี่ยวกับอะไร แล้วทำไมถึงเลือก ลี ทงเฮ
ผู้กำกับ ตอบว่า โปรเจคนี้เกิดจากการพูดคุยกันกับทางอเมริกาว่าเราอยากจะทำโปรเจคอันนึง ที่เอาศิลปินจากทั่วเอเชียมาร่วมอยู่ในซีรี่ส์นี้ เป็นซี่รี่ส์ที่เป็นแนวลึกลับ ที่เราเลือกทงเฮ เพราะเค้าหล่อ ในการพูดคุยมาคุณทงเฮจะมีสิ่งนึงที่ประทับใจคือ แววตาของเค้า เวลาเค้ายิ้มเหมือนแววตามีความเศร้าซ่อนอยู่ในตา เวลาเศร้าแววตาเค้าก็จะมีความขี้เล่นอยู่

ถือเป็นการมาจับงานแสดงเต็มตัวครั้งแรกในประเทศไทยรู้สึกอย่างไรบ้าง
ลี ทงเฮ ตอบว่า ตอนนี้มีความสุขมาก ๆ เพราะใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากมีโอกาสได้ถ่ายทำในประเทศไทย แล้วตอนนี้เหมือนฝันเป็นจริง มีความสุขมาก และได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่หล่อกว่าตัวผม (แซวผู้กำกับ) ซึ่งตั้งแต่ที่ได้บท และอ่านดูรู้สึกอินไปกับบทมาก ชอบมาก มันเป็นเสน่ห์ และทำให้รู้สึกตั้งใจซ้อมมาก ระหว่างที่มีงานในต่างประเทศ ก็จะเอาบทติดตัวไปด้วย ถ้ามีคำถามก็จะเมลมาถามว่าส่วนนี้ต้องทำอย่างไร เพื่อที่จะได้อัพเดทและเข้าใจบทมากยิ่งขึ้น เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสซ้อมกันพี่เอ๋เค้าตั้งใจเตรียมงานนี้มากๆ

ชอบอะไรในโปรเจคนี้ถึงได้ตกลงมาร่วมงานด้วย
ลี ทงเฮ ตอบว่า สิ่งแรกคือชอบบทมากๆ พออ่านดูแล้วอินกับบทมาก แต่ที่สำคัญที่สุดคือจะเป็นผลงานที่ได้มาถ่ายทำที่ประเทศไทย เลยอยากทำมาก ๆ เลยไม่ลังเลที่จะรับ และเป็นโอกาสดีมาก ๆ เพราะว่าทุกคนเคยเจอผมในฐานะทงเฮของ Super Junior ครั้งนี้จะเป็นทำให้ทุกคนเห็นมุมมองใหม่ ๆ ในฐานะนักแสดงด้วย

โปรเจคนี้ เป็นโปรเจคที่ได้ร่วมงานกับทางประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย กดดันไหม
ลลี ทงเฮ ตอบว่า ปกติเป็นคนที่ไม่เครียดง่าย แต่รู้สึกว่าครั้งนี้กดดันมาก ทานข้าวไม่ค่อยได้ นอนไม่ค่อยหลับ แต่เชื่อว่าจะทำได้ดีเพราะได้เตรียมตัวมาพักนึงแล้ว เมื่อวานได้ไปทานข้าวกับพี่เอ๋ พูดคุยกันสนุกมาก แต่ผมรู้สึกว่าเราทานข้าวอยู่ได้หรอ ต้องกลับไปอ่านบทหรือเปล่า ในสมองเต็มไปด้วยบท เราต้องไปซ้อมหรือเปล่า (มิน่าเมื่อวานไม่ค่อยกินข้าว ชวนกินก็หน้านิ่งๆ : ผู้กำกับแซว) เพิ่งเจอตัวเองแบบนั้น ตั้งแต่รู้จักตัวเองมาชอบออกกำลังกาย และทานเยอะมาก แต่เมื่อวานเหมือนไม่ใช่ตัวเองเลย รู้สึกเหมือนทุกคนในห้องอาหารสนุกสนานกันมาก แต่ว่าผมคนเดียวที่ห่วงเรื่องบทอยู่ (เมื่อวานเห็นถือบทไปด้วย : ผู้กำกับแซว)

ผมพยายามที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับบท อยากขอบคุณพี่เอ๋มาก ๆ ที่ตอนซ้อม ที่สอนละเอียดมากบอกรายละเอียด อธิบายทุกอย่าง คือทำให้เข้าใจมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าพี่เอ๋เป็นผู้กำกับที่ดีมากๆ ทำให้คิดว่าพี่เอ๋เป็นพระเอกไปเลยดีไหม พี่เอ๋แสดงเองเลยดีกว่า (แซวผู้กำกับ)

อยากจะแนะนำสมาชิก Super Junior คนไหนให้มาลองแสดง หรือมีผลงานการแสดงในประเทศไทยไหม? เพราะอะไร?
ลี ทงเฮ กล่าวว่า อยากถามพี่เอ๋มากกว่าว่า อยากจะร่วมงานกับคนไหน
ผู้กำกับตอบว่า อยากเจอคนที่เป็นคู่จิ้น (อึนฮยอก) กับทงเฮ
ลี ทงเฮ กล่าวว่า เพื่อนคนนั้นพูดภาษาไทยเก่งมาก พูดภาษาไทยได้ชัดที่สุดคือคำว่า “จั๊กจี้”
ผู้กำกับถามว่า ทงเฮพูดได้ไหม
ลี ทงเฮ ตอบว่า จั๊กจี้ จั๊กจี้ และคิดถึงจังเลย

ทำงานในวงการมาหลายอย่างมาก ถึงวันนี้อยากให้ผู้คนมอง และจดจำ “ลี ทงเฮ” ในแบบ หรือแง่มุมไหน
ลี  ทงเฮ กล่าวว่า ได้รับคำถามแบบนี้ก็เขิน แต่ว่าขออนุญาตพูดออกมาจากใจจริงตอนนี้เลย คือ อยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนอื่น จะไม่หยุดในการเรียนรู้ ทางด้านการแสดง และเพลง

นอกจากโปรเจคละครเรื่องนี้แล้ว ในปีนี้ ลี ทงเฮ จะมีผลงานหรือกิจกรรมอะไรในเมืองไทยอีกบ้าง (ทั้งงานเดี่ยว และงานกับ Super Junior)
ลี ทงเฮ กล่าวว่า คิดว่าจะต้องมีผลงานชิ้นที่ 2 กับพี่เอ๋เร็ว ๆ นี้หรือเปล่า
ผู้กำกับแซวตอบกลับว่า ก็อยู่ที่วันถ่ายทำ ว่าจะทำให้ถ่ายนานไหม
ลี ทงเฮ ตอบว่า จะตั้งใจถ่ายทำผลงานชิ้นนี้ให้ดี ถ้าในอนาคตมีโอกาสแบบนี้อีกก็ขอบคุณมาก สำหรับ Super Junior แน่นอนอยู่แล้วว่าชอบมาประเทศไทย เพราะรักประเทศไทยมาก ๆ จะเป็นงานอะไรก็ได้ที่มีในประเทศไทยก็อาจจะได้มีโอกาสกลับมาอีกเร็ว ๆ นี้

มาประเทศไทยครั้งนี้ ได้เตรียมภาษาไทยมาฝากแฟนๆ ไหม
ลี ทงเฮ กล่าวว่า แน่นอนครับ
ผู้กำกับ แซวกลับว่า แน่นอนครับนี่คือคำที่เตรียมมาใช่หรือเปล่า (หัวเราะ)
ลี ทงเฮ กล่าวว่า ผมเป็นคนที่รักประเทศไทยมาก ๆ ภาษาไทยคือเรียนตลอด
ผู้กำกับสอนให้พูดว่า “ผู้กำกับหล่อมาก” (หัวเราะ) ผมเตรียมมานิดนึง (หยิบโพย) ดีใจมากครับ ที่ได้มาที่ประเทศไทย ติดตามด้วยนะครับ”

ฝากผลงานให้ให้แฟน ๆ ติดตาม
ลี ทงเฮ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ การได้มาเมืองไทยและได้ถ่ายทำในประเทศไทย และได้โอกาสโชว์มุมมองใหม่ ๆ ของตัวเอง และจะตั้งใจเตรียมที่จะถ่ายทำมาก ๆ หวังว่าทุกคนจะติดตามและฝากผลงานชิ้นนี้ด้วย

ผู้กำกับ กล่าวว่า อยากฝากให้คอยติดตามผลงานชิ้นนี้ มันไม่ใช่แค่ซีรี่ส์ธรรมดา ความตั้งใจของโปรเจคนี้เกิดจากการนำศิลปินเอเชียแต่ละประเทศมาอยู่ในประเทศไทย ถ่ายทำในประเทศไทย เรื่องราวที่ถ่ายทอดที่เป็นของบ้านเราที่เป็นฉากหลัง เป็นบรรยากาศ เป็นจิตวิญญาญของเราปะปนอยู่ในซี่รี่ส์ โดยที่มีศิลปินต่าง ๆ จากแต่ละประเทศมาเป็นส่วนหนึ่ง ได้มิตรภาพ นอกจากความสนุกของซีรี่ส์นี้แล้วจะได้รู้สึกถึงความอบอุ่นของความเป็นเอเชียด้วยกันที่ร่วมกันทำโปรเจคนี้ด้วย.

keyboard_arrow_up