ความทุ่มเทที่ฟังแล้วต้องอึ้ง! ‘อั้ม พัชราภา’ เปิดใจครั้งแรก หลังเพลิงพระนางลาจอ

สมกับเป็นซุปตาร์สาวนัมเบอร์วันที่ไม่มีใครโค่นลงจากบัลลังก์ตั่งทองในวงการบันเทิงไทยได้จริงๆ แม้ละครเพลิงพระนาง ลาจอไปแล้วแบบคำชมถล่มทลายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แต่  “อั้ม พัชราภา” กลับยกเครดิตทั้งหมดให้แก่ผู้อื่น!

โดยล่าสุดวันนี้ (18 เม.ย.) “อั้ม พัชราภา” ก็ออกมาเปิดใจเล่าถึงความรู้สึกให้ฟังแบบละเอียดยิบเป็นครั้งแรก ด้วยการโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว บรรยายตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ตัดสินใจรับบทเจ้านางนัญทิพย์ เส้นทางของตัวละครที่เจ้าตัวยังต้องไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม รวมไปถึงการลงทุนกินเพื่อเพิ่มน้ำหนัก ให้สวยสง่า เรียกว่ามีความทุ่มเทเพื่อละครเรื่องนี้สุดๆ แต่ทั้งหมดเจ้าตัวกลับยกเครดิตให้ใครบ้าง ไปฟังขุ่นแม่เล่าเลยจ้า

“มีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ขอบคุณและอยากจะขอบคุณทุกคนที่ทำให้ตัวละครอนัญทิพย์สมบูรณ์ขึ้นมาได้
ย้อนหลังเมื่อได้รับการติดต่อให้มารับบทเจ้านางอนัญทิพย์ (ตอนนั้นอยู่ในช่วงพักถ่ายละครแต่โดนใบสั่งจากแม่ว่าเล่นเถอะละครเรื่องนี้ แม่เคยดู แม่ชอบมาก ปกติแม่ไม่เคยขออะไรเลย อีกทั้งตัวเองก็เคยดูเพลิงพระนางมาบ้างในตอนเด็ก
และอยากนั่งเสลี่ยง) เมื่อตกลงรับเล่นก็เลยไปหาดูย้อนหลัง โห….. ตกใจหนักมากกก พี่เหมียวเล่นได้ดีเหลือเกินนน ดีจนคิดอยากถอยเลย แต่สุดท้ายก็สู้ เมื่อได้บทมาอ่าน ตอนนั้นบทได้มาแค่4 หรือ5 ตอนเอง เครียดมากเพราะตั้งใจมากอยากเล่นให้ทุกคนดูและอยากให้แม่ถูกใจ แต่บทช่างยากเหลือเกิน เลยโทรหาครูเงาะ บอกครูว่าช่วยสอนอั้มหน่อยค่ะ เราก็หาคิวให้ตรงกันในช่วงแรกๆ สรุปคืออั้มไปเรียนได้แค่ 2 ครั้ง เพราะคิวไม่ตรงกันเลย คิวครูเงาะแน่นมากกก แต่ก็ทำให้เรามีความมั่นใจในการถ่ายทำในช่วงวันแรกๆ ได้ขอบคุณนะคะ หลังจากนั้นก็เล่นตามความเชื่อในตัวละคร เล่นตามความรู้สึกของอนัญทิพย์ สตรีที่มีชีวิตขึ้นลงจนน่าใจหาย”

“จนตอนจบตอน23-24 บทคนแก่ค่ะ นึกภาพยังไงก็ไม่ออก เสียง ท่าทาง การแสดง ไกลตัวจัง เครียดอีกรอบ รอบนี้เครียดมากกว่าเดิม น้ำหนักเริ่มลดลง ซึ่งก่อนถ่ายทำพยายามเพิ่มน้ำหนักเพื่อจะได้ใส่ชุดให้สวยๆ
เพราะถ้าอั้มผอมเกินไปหน้าจะตอบ บ่าแห้งกระดูกขึ้น อนัญทิพย์เธอต้องเปล่งปลั่งในช่วงวัยสาว แต่ตอนนี้จบเรื่องผอมแล้วนะคะ อั้มเลยโทรปรึกษาพี่ตุ๊กตา พี่ตุ๊กตาบอกว่าครูน้อง พรสุดาเลย พี่ขอดูแลในส่วนนี้เอง ขอบคุณมากค่ะพี่ตุ๊กตา อั้มดีใจมากค่ะ เพราะครูน้องเคยเล่นเป็นริมบึงเมื่อเวอร์ชั่นที่แล้วเล่นไว้ดีมากกกก”

“หลังจากนั้นก็นัดคิวกับครูน้อง ซึ่งคิวครูแน่นมากกก แต่ครูน้องก็ช่วยหาคิวให้ตรงกันได้อยู่หลายครั้งมาก ประทับใจมากเลยค่ะ ครูสอนเก่งมากทำให้อั้มนึกภาพคนแก่ออกเลครูสอนทุกอย่าง การใช้เสียง ท่าทาง การมอง และความเชื่อ ขอบคุณครูน้องมากๆ นะคะที่เป็นกำลังใจให้อั้มและอยู่เบื้องหลังฉากต่างๆ ที่ประทับใจ
ขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ติดตามเป็นกำลังใจ ขอบคุณนักแสดง ทีมงาน และพี่เหมียว ที่คอยส่งยิ้มมาให้อั้มตลอดทุกฉากที่เจอกัน กอดและกำลังใจอั้ม ขอบคุณกันตนา และช่อง7บ้านที่อบอุ่น เข้าบ้านนี้กด35นะคะ”

อั้ม พัชราภา

ภาพ : IG@aum_patchrapa

keyboard_arrow_up