โปรไฟล์ฝังเพชร! ทำความรู้จัก ‘แคทรีโอนา เกรย์’ นางงามจักรวาลคนล่าสุด

ทำความรู้จัก “แคทรีโอนา เกรย์” (Catriona Gray) สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ เชื้อชาติ “ฟิลิปปินส์-ออสเตรเลียน” กับวัย 24 ปี ที่พกพาความสวยและความฉลาดมาคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลคนล่าสุด ประจำเวที Miss Universe 2018

ปัจจุบัน “แคทรีโอนา เกรย์” จบการศึกษาปริญญาโท ด้านทฤษฎีดนตรี มีอาชีพเป็นนางแบบ, พิธีกรรายการโทรทัศน์, นักร้อง และเป็นนักรณรงค์เรื่อง HIV/AIDS ให้กับองค์กร Love Yourself PH อีกทั้งยังเป็นอาสาสมัครผู้ช่วยสอนให้กับนักเรียนในโครงการ Young Focus NGO

“มิสฟิลิปปินส์” ถือเป็น 1 ในตัวเต็งสาวงามที่เหล่ากูรูทั่วโลกฟันธงว่าจะคว้ามงฯ ครั้งนี้ ด้วยออร่าความสวยที่เจิดจ้าจากรอยยิ้มของเธอ และฉายแสงขั้นสุดเมื่อรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) ที่เหล่าสาวงามทั้ง 94 ประเทศ เดินอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี แน่นอน ใครจะลืมการเดินสับเวทีจนแทบไฟลุกและการหมุนตัวฟูลเทิร์นที่เรียกเสียงฮือฮือไปทั่วโซเชียลของเธอไปได้!

นอกจากความสวยแล้วเธอยังโชว์ศักยภาพในรอบการคัดเลือกสาวงามจาก 10 คน เข้าสู่รอบ 5 คน โดยทั้ง 5 คน ได้รับคำถามในหัวข้อที่แตกต่าง และต้องตอบคำถามภายใน 30 วินาที เธอได้คำถามว่า

What is your opinion of the legalization of marijuana? (แคนาดาเพิ่งจะประกาศให้กัญชาถูกกฎหมายตามอุรุกวัยเป็นประเทศที่สอง คุณมีความคิดเห็นอย่างไร?)

 โดยเธอตอบว่า “ฉันคิดว่าทุกอย่างดีทั้งหมด แต่ต้องอยู่ในทางสายกลาง ไม่มากไป ไม่น้อยไป ในสายการแพทย์สามารถนำมาใช้และเป็นประโยชน์ได้”

นั่นส่งผลให้เธอเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย และ 3 คนสุดท้าย “แคทรีโอนา เกรย์” ได้ตอบคำถามมัดใจกรรมการได้อยู่หมัดด้วยคำถามว่า

“What is the most important lesson you’ve learned in your life, and How would you apply it to your time as Miss Universe?” (อะไรคือบทเรียนที่สำคัญที่สุดที่คุณได้เรียนรู้ในชีวิต และจะนำมาใช้ต่อยอดอย่างไร เมื่อคุณได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส)

“ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ของฉัน เต็มไปด้วยความยากจน ความเศร้า ฉันจะสอนตัวเองว่า ให้พยายามมองหาความสวยงาม ความงามที่อยู่ในสายตาของเด็กๆ แล้วนำมุมมองเหล่านี้ในฐานะมิสยูนิเวิร์ส มองหาสิ่งดีๆ ที่ทำอย่างไรที่จะสามารถช่วย ทำอย่างไรที่จะสามารถให้ ในฐานะคนที่พูดออกมาได้ และฉันก็อยากจะสอนให้คนรู้จักความกตัญญู ซึ่งจะทำให้เรามีโลกที่สวยงาม ที่ทัศนคติในแง่ลบจะไม่สามารถมาบั่นทอนความสวยงามนี้ได้ และเด็กทุกคนก็จะได้มีรอยยิ้ม” แคทรีโอนา กล่าว

keyboard_arrow_up