ปลดล็อคเผือกร้อน ‘สงกรานต์’ เปิดใจสื่อดังขอลองเริ่มต้นใหม่กับ ‘แมท ภีรนีย์’

ปลดล็อคเผือกร้อนที่คุกรุ่นโซเชียลมาตลอดหลายราตรี ล่าสุดคำตอบที่ทุกคนรอคอยก็ได้แกรนด์สู่สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง “ไทยรัฐ ออนไลน์” กับการยิงคำถามเปิดใจ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” พ่อม่ายหมาดๆ ต่อความสัมพันธ์กับนางเอกชื่อดัง “แมท ภีรนีย์”

สงกรานต์ ยอมรับแบบแมนๆ ว่าข่าวเมาท์เป็นจริง สงกรานต์-แมท เจอกันที่นอร์เวย์แต่ก็ไม่เชิงว่าไปเที่ยวด้วยกัน
“ยอมรับเจอกับแมทที่นอร์เวย์ แต่เป็นในลักษณะต่างคนต่างไป และไม่ได้เชิงว่าไปเที่ยวด้วยกันเพราะฝ่ายแมทมีแพลนต้องไปเยี่ยมคุณพ่อเข้าอยู่แล้ว”

ยืนยัน “มินต์ ชาลิดา” ไม่ได้เป็นแม่สื่อ วอนให้เกียรติน้องผมด้วย
“มิ้นต์ไม่เกี่ยวเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นคนแนะนำ ไม่ได้ทำหน้าที่แม่สื่อแม่ชัก ตามที่คนเขาว่ากัน วอนช่วยเข้าใจกันใหม่และให้เกียรติมิ้นต์ด้วย”

รู้จักกับแมทได้อย่างไร?
“ก่อนหน้าเราไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว รู้แค่ว่าเขาเป็นใคร เล่นละคร เพราะน้องเขาอยู่กลุ่มเดียวกับน้องมิ้นต์ ชาลิดา (แฟนของน้องชาย ภูผา เตชะณรงค์) เราแบบคุยแบบผิวเผิน พอดีเหมือนกับเรื่องของเรา (สงกรานต์-แอฟ) มันจบแล้ว ทุกอย่างค่อนข้างเคลียร์ และได้ทราบมาว่าน้องเขาจะไปนอร์เวย์ เรามีวีซ่าเหลืออยู่เคยขอไว้ปีหนึ่ง

เลยถามเขาแบบทีเล่นทีจริงว่า ถ้าไปพาเที่ยวด้วยนะ คือถามแบบทีเล่นทีจริง ผมก็ไม่แน่ใจว่าเขาก็ตอบมาด้วยมารยาทหรือเกรงใจ อีกอย่างน้องเขาคงไม่คิดว่าเราจะไป เขาก็ทำหน้าที่ที่ดีพาเที่ยวตามมารยาท พาชมเมืองนิดๆ หน่อยๆ”

ความสัมพันธ์กับแมทอยู่ในจุดไหน
สงกรานต์ ยอมรับตรงๆ ว่า ตอนนี้พยายามคุยกันจริงจังขึ้น เรื่องที่มันค้างคาของเราก็จบแล้ว อยากจะลองคุยกับเขาจริงๆ อยากลองเริ่มต้นใหม่ สถานะตอนนี้ยังไม่ถึงคำว่าแฟน อยู่ในช่วงศึกษากันอยู่

ย้ำชัด แมท ไม่ใช่มือที่สาม
ไม่ใช่เลย ผมพูดได้เต็มปากเลยว่า ไม่ใช่อย่างแน่นอน ฉะนั้นตัดคำว่ามือที่สามไปได้เลย ที่ผมอยากจะออกมาเปิดใจที่แรกและที่เดียวก็เพราะอยากจะเคลียร์หมด นึกออกไหมครับ ถ้าคนมาว่าหรือด่าผม ผมก็ต้องเรียนว่าโอเค แต่ถามว่าไหวไหม ไม่ไหวครับ เพราะก็ไม่มีใครชอบที่โดนด่าอยู่แล้ว นี่ยิ่งคอนรอบข้างแบบที่เขาไม่รู้ ไม่เกี่ยงข้อง พาลถูกด่า มีผลกระทบไปหมด ผมก็อยากจะแสดงความบริสุทธิ์ใจและจะทำให้ดีที่สุด”

กับความรักครั้งนี้อยากทำมันออกมาให้ดีที่สุด
ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเราพลาดมาแล้ว เราไม่อยากพลาดแล้ว มันไม่ใช่เราคนเดียวแล้ว ดังนั้นผมก็อยากจะย้ำว่า น้องมิ้นต์ไม่ได้เป็นแม่สื่อแม่ชัก และน้องแมทไม่ใช่มือที่สามแน่นอน ผมยืนยัน

สำหรับความประทับใจต่อตัวนางเอกสาว สงกรานต์ตอบว่า “ชอบที่เขาเป็นคนแมนๆ ลุยๆ ดี”

ภาพ : IG songkarn_tae / IG mattperanee

 

keyboard_arrow_up