‘โย ยศวดี’ โดนแซะแมวตายตัวเดียวทำเล่นใหญ่ ยันจี้เอาผิดตาม กม. อย่าให้ซ้ำรอย ‘เสือดำ’

เดือดไปทั้งแลนด์แดนโซเชียลหลังมีผู้นำเรื่องราวสุดอำมหิตของ “ดีเจสาว” ที่เที่ยวไปขอรับแมวมาอุปการะ แต่กลับขอไปเพื่อทำการ
ทรมาน ทำร้ายจนตาย หลังจากเรื่องแดงกลุ่มผู้เสียหายได้รวมตัวเอาเรื่องดีเจสาวถึงที่สุด
นอกจากนี้ยังได้มีการชันสูตรซากแมว โดยพบว่าที่ไหล่ขวามีรอยของมีคมกรีด อวัยวะภายในและหาง หายไปเหลือเพียงปอดและหัวใจ
งานนี้ทำเอาคนรักสัตว์และชาวเน็ตสุดทนความโหดเกินคนของดีเจสาว ต่างได้ออกมาเรียกร้องให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมวอนอย่าเห็นเป็นเรื่องเล็ก

ล่าสุด “โย ยศวดี” นางแบบสาวชื่อดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องรักสัตว์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเดือดๆ ผ่านอินสตาแกรมว่า
“เลวที่สุดที่เคยพบมา กลับถึงกรุงเทพเมื่อไรจะตามเรื่องนี้ต่อ ชั่วแบบนี้มันต้องทุบให้ตายเหมือนแมว มาช่วยกันรุมด้วยนะทาสแมวทั้งหลาย สงสารลูกแมวจริงๆ หวังจะได้ไปอยู่บ้านดีๆมีคนเลี้ยงดู มาเจออีบ้าโรคจิตชอบฆ่าแมวเพื่อหาเงินทางลัด อย่าให้คนพวกนี้มีที่ยืนในสังคม ไอ้เรามีแมว40กว่าตัว ตรากตรำทำบ้านสวยๆให้อยู่ เพราะชีวิตแมวจรพวกนี้แสนจะลำบาก นึกแล้วของขึ้นจริงๆ พวกที่ทำร้ายสัตว์จิตใจมันไม่ใช่คน ยิ่งพวกหลอนยาบ้าๆบอๆต้องเอาให้หนักๆ 😡😡😡😡 ฝากถึงบ้าน foster ทั้งหลายด้วยนะคะ คัดบ้านกันดีๆให้น้อง ชีวิตของสัตว์จะอยู่หรือตายอยู่ที่เราเลือกจริงๆ #เราไม่มีสิทธ์ไปทำร้ายใคร #แต่คนมีสิทธ์ทำร้ายสัตว์ได้ ตรรกะ 🐾 #คิดดังๆ”

และอีกหนึ่งสเตตัสชี้แจงต่อกลุ่มคนที่เข้ามาคอมเมนต์ บอกแค่แมวตัวเดียวอย่าเล่นใหญ่ ซึ่ง “โย” ได้อธิบายว่า
“ยังมีคนที่ไม่เข้าใจในเคสนี้ บ้างเห็นว่าก็แค่แมวตัวเดียว มีสิ่งสำคัญมากกว่านี้ให้เรียกร้องสิทธิ์ทางกฏหมาย ดูนะคะนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของคนที่เรียกตัวเองว่าคน สัตว์ที่ประเสริฐแล้วเค้าว่ากัน ผลชันสูตรศพออกแล้วว่าโดนทำร้ายไม่ได้ตายด้วยวิธีธรรมชาติ นี่ไม่ใช่แมวของโยนะคะ ถ้าใช่เรื่องคงออกหัวก้อยไปแล้ว เป็นคนตรงๆ ค่ะ ทำจริงแต่ไม่สันดานเลวแน่นอน แค่รู้สึกปวดใจมากจริงๆ วันนี้แข่งแทบไม่รู้เรื่อง คิดตลอดถ้าเกิดขึ้นกับสัตว์ของตัวเองจะมีความอดทนได้เหมือนน้องตูนมั้ย(เจ้าของแมว) ได้คุยกันแล้ววันนี้ เข้าใจความเจ็บปวดของน้องจริงๆ ความหวังของคนหาบ้านให้สัตว์ไม่ได้ต้องการอะไรมากนอกจากให้มีที่อยู่กินอิ่ม แต่วันนี้ต้องเห็นภาพแบบนี้จากคนที่เราไว้ใจให้น้องไป แล้วดูมันทำ เฮ้ย ดึงสติ เราจะปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเฉยๆ เหรอคะ? โยทนไม่ได้อะ

คนทำผิดเดินลอยหน้าลอยตาเอาผิดไม่ได้ ไม่ยอมอย่ายอม เอาให้จริงสักเคสเถอะค่ะ จับมารับโทษให้มันยอมรับในสิ่งที่ทำ มากราบขอโทษเจ้าของแมวทุกตัวที่เอาไป พูดความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง ถ้าเรื่องนี้เงียบทุกอย่างก็จะหายไปแบบเคสเสือดำ กี่ครั้งที่เราต้องทนดูเรื่องอุบาทว์แล้วทำอะไรไม่ได้เพราะรอให้กฏหมายลงโทษแต่มันไม่เคยเกิดขึ้น อย่าให้เป็นแค่ชีวิตสัตว์ตัวเดียว จะล่าเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ กราบขอให้คนรักสัตว์ทุกคนร่วมช่วยกัน อย่าไปโยงเรื่องอื่นว่าทำไมถึงช่วยแต่สัตว์ ทำอะไรได้ก็ทำหมดละค่ะ แต่ดิชั้นเป็นคนสายนี้ชัดเจนสายนี้ จบ! #แมวต้องไม่ตายฟรี #ขอโทษที่ภาพไม่สุภาพค่ะ

ภาพ : IG yoyossavadee

keyboard_arrow_up