‘พชร์ อานนท์’ ขึ้นโรงพักเอาผิดคนกุข่าวบิดเบือน คอนเฟิร์มไม่ทำหนังเด็กติดถ้ำ

ขอออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตัวเองอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้ “พชร์ อานนท์” ได้แจ้งจับเกรียนคีย์บอร์ดและเพจต่าง ๆ ฐานหมิ่นประมาทเมื่อเดือนเมษายน เวลาผ่านไป 3 เดือน ผู้กำกับชื่อดังฟ้องอีก โดยเจ้าตัวได้เดินทางมายื่นเอกสารหลักฐานแก่ ปอท. เพื่อแจ้งจับเกรียนคีย์บอร์ด ที่ตัดต่อโปสเตอร์หนังไปโยงกับเหตุการณ์ทีมหมูป่าและบิดเบือนความจริงว่า ผู้กำกับคนดังเตรียมจะสร้างหนังเด็กติดถ้ำ เป็นเหตุให้ชาวเน็ตรุมวิจารณ์หูชา

โดย “พชร์ อานนท์” เปิดใจกับสื่อถึงเหตุเข้า “อย่างแรก มาติดตามคดีเก่าที่แจ้งไว้ ให้กระตุ้นให้หน่อย ตอนนี้ฟ้องไปแล้วหนึ่งเพจ เรียกค่าเสียหายในคดีแพ่ง ทนายความกำลังดำเนินการอยู่ ส่วนเกรียนโซเชียล เราก็เข้าสอบถามว่าคดีไปถึงไหนแล้ว คดีใหม่เกี่ยวกับหนัง ที่คนบอกว่าเราจะทำหนังถ้ำ ซึ่งเราไม่เคยพูด ไม่เคยพูดว่าจะเอาโค้ชเอก เอาเด็กมาเล่นหนัง อยู่ๆ มีข้อความเอาโปสเตอร์หนัง ม.6/5 เมื่อ 5 ปีที่แล้ว มาทำใหม่ให้มุดถ้ำ เป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง เราสามารถแจ้งได้ ส่วนหมิ่นประมาทจะไปแจ้งที่สถานีตำรวจ ตั้งแต่มีข่าวถ้ำ ไม่เคยพูด คนเอาไปคิดเอง มโนเอง คนก็มาด่า พี่ก็เสียหาย ด่าแรงเกิน มันไม่ใช่ข้อมูลจริง ไม่เคยพูด ไม่เคยพูดว่าจะเอาเด็กเอาโค้ชมาเล่นหนัง”

“วันนี่รวบรวม ข้อมูลมาบ้าง เดี๋ยวยื่น เราเงียบมานาน เดี๋ยวจะหาว่าเราโปรโมทหนัง ตอนนี้เราไม่มีหนัง หยุดพัก ต้นปีเพิ่งฉายไป นี่เอาจริง คนทำโปสเตอร์แล้วโพสต์ว่าพชร์ อานนท์จะทำหนัง คนแชร์ก็โดน ส่วนคนต่อว่าเราจะแจ้งสถานีตำรวจคดีหมิ่นประมาทที่ สน.ยานนาวา”

มีปัญหากับใครหรือเปล่า?
“ไม่รู้จัก คนด่าๆ พี่ไม่เคยดู มีคนมาบอก เจอแท็กซี่ แท็กซี่ยังมาถาม ทำหนังหรือไม่ทำ มันเป็นสิทธิ์ของเรา แต่เราไม่ได้ทำ มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ เรื่องโค้ชเอกมีรายการทีวีมาสัมภาษณ์ เราแค่บอกประวัติน่าสนใจนะ เขาไม่มีพ่อแม่แต่เป็นคนดี แต่คนด่าเรา มีพ่อแม่แต่มันเลว

ไม่ทำเพราะเซนซิทีฟเกินไป?
“ไม่เคยคิดเลย ใช้เงินมหาศาลไม่ใช่เงิน 20-30 ล้าน เหมือนที่เคยทำ ข่าวออกมา นักข่าวมาสัมภาษณ์แสดงว่าบิดเบือน เลยเอาสักหน่อย เงียบมานาน”

ทั้งนี้ พชร์ อานนท์ เคลียร์ต่อในประเด็นสังคมมองชอบเกาะกระแสว่า ตนอยู่เฉยๆ ทุกคนมาสร้างกระแสให้ตนเอง ไม่ได้สนใจ ก็ดูข่าวปกติ แต่เรื่องถ้ำ เราไม่พูดว่าทำ ด้านความรู้สึกตนไม่ใส่ใจกระแส ออกแนวรำคาญมากกว่า บางทีเด็กมัธยมมาด่าเรา จับมันเข้าคุกสักหน่อย ปากมันดี มายุ่งอะไร เราไม่เคยไปรู้จักพวกเขา ไม่เคยทำร้าย แล้วเขามารุมทำร้ายพี่ทำไม พี่ก็ต้องทำงานหาเลี้ยงทีมงาน40ชีวิต พ่อแม่ เราไม่สนใจจนทนไม่ไหวแล้ว ยกเป็นตัวอย่างการใช้โซเชียลว่าคุณไม่มี สิทธิ์ไปด่าชาวบ้าน ไม่มีสิทธิ์ไปเสือกเรื่องชาวบ้าน เอาให้ถึงที่สุดแน่นอน ต้องเอาบ้าง ไม่งั้นเคยตัวเกินไป

สุดท้าย “พชร์ อานนท์” ฝากแมสเซสแซ่บๆ ถึงคนที่ด่าสาดเสียตนเองในโซเชียลว่า
หยุดเถอะ ไปทำมาหาแ_ก ไปทำมาหากิน อย่ามายุ่งเรื่องชาวบ้าน มายุ่งเรื่องชาวบ้านมากไม่เจริญหรอก มาอิจฉาริษยาว่าเขาจะได้ดี ไปหากินดีกว่า ทำมาหากิน ไม่รู้จะทำอะไรก็ต้องหากิน สังคมสมัยนี่ยุ่งเรื่องชาวบ้านเยอะเกินไป เขารำคาญ หยุดยุ่งเรื่องชาวบ้าน

ภาพ : IG poj_arnon6565

keyboard_arrow_up