‘ทราย’ เจอดราม่าหลังตั้งคำถาม ‘เราไหว้ครูบาไปพร้อมๆ กับขอบคุณหน่วยซีล ได้ไม่ใช่หรือ?’

กำลังใจจากประชาชนทั่วสารทิศยังส่งตรงไปถึงถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ที่พากันวิพากษณ์วิจารณ์ต่อกรณี
“ครูบาบุญชุ่ม” เกจิชื่อดังของประเทศพม่า ที่เดินทางมาทำพิธีตามความเชื่อทั้งสิ้น 3 ครั้งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ทุกคน โดยบางส่วนมีการต่อว่าในทำนอง “งมงาย” และใช้ถ้อยคำรุนแรง สร้างความไม่พอใจให้กับฝั่งที่ “ศรัทธา” ครูบาชุ่ม

ล่าสุดนักแสดงสาว “ทราย เจริญปุระ” ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดราม่าดังกล่าวไว้อย่างน่าสนใจ ผ่านสเตตัสเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“เราก็ไหว้ครูบาไปพร้อมๆ กับขอบคุณหน่วยซีลได้ไม่ใช่เหรอ?
เวลามันไร้ความหวังมากๆ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันก็เยียวยาหัวใจได้นะ

ทุกวันนี้เรายังพกกระดูกพ่อไปไหนต่อไหน บางวันที่แย่มาก เราก็มองลายเซ็นพ่อที่เราสักไว้ที่แขน
มันไม่ได้หมายความว่าพ่อจะฟื้นมาปัดเป่าเรื่องให้หรอก แต่มันก็เป็นอะไรเล็กๆที่ประคองเราไว้

โอเค เรื่องร่างทรงน่ะเราก็ไม่ซื้อ แต่พระท่านมา เป็นพระผู้ใหญ่ที่คนแถบนั้นยึดถือ ก็ไม่เห็นต้องไปดูถูกดูแคลนอะไร โป๊ปก็อธิษฐานให้ อิหม่ามก็ช่วยกันสวดให้ ของแบบนี้มันเสกสร้างอะไรไม่ได้ แต่มันเยียวยาหัวใจนะ ไม่เห็นต้องดูถูกกันรุนแรงขนาดนี้เลย”

 

ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวลงสู่ออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งในส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยพร้อมให้เหตุผล แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่จวกกลับสาวทราย เจริญปุระ จนกลายเป็นดราม่าในดราม่าไปอีก จนล่าสุดเจ้าตัวต้องโพสต์สเตตัสอีกครั้ง โดยระบุว่า

“ไม่ได้อยากทะเลาะกับใครรรรร ยิ่งมาทางพระยิ่งไม่อยากง่า คือกำลังใจไง แบบว่ากำลังใจอ้ะ ฮืออออออออ ไม่คุยด้วยแล้ว!!”

ภาพ : Inthira Charoenpura

keyboard_arrow_up