เปิดใจ ‘ร็อบบี้ วิลเลียมส์-ไอด้า’ ศิลปินดังขึ้นโชว์พิธีเปิดบอลโลก ‘ดีใจได้เป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์’

พิธีเปิดที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า 2 ศิลปินที่มีรายชื่อร่วมแสดง “ร็อบบี้ วิลเลียมส์” ศิลปินชื่อดังจากเกาะอังกฤษ และ ไอด้า นักร้องโซปราโน่สาวชาวรัสเซีย ซึ่งทั้งสองคนรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้

บรรยากาศที่สนามกีฬาลุซห์นิกี ในกรุงมอสโกคึกคักขึ้นถนัดตา ก่อนที่พิธีเปิดจะเริ่มตอน 14.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยหนึ่งในดาวเด่นที่จะขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในพิธีเปิด อย่างร็อบบี้ วิลเลียมส์ ยอมรับว่า การได้ร่วมโชว์ในครั้งนี้ถือเป็นเกียรติยศสูงสุดครั้งหนึ่งในชีวิตของเขา

“ฟุตบอลโลกเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตผม ตั้งแต่จำความได้ เหมือนเป็นสุดยอดของความบันเทิงสำหรับคนทั้งโลก ผมรู้สึกว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ และน่าเสียดายที่สี่ปีถึงจะมีการแข่งขันครั้งหนึ่ง ผมอยากให้จัดทุกๆ 2 ปี” และยังบอกด้วยว่า เขารู้สึกค่อนข้างกดดัน เพราะนี่เป็นงานที่สำคัญมากๆ ซึ่งในค่ำคืนนี้ เขาจะขึ้นโชว์เมดเลย์เพลงฮิตของตัวเอง อย่าง ร็อคดีเจ และเบทเทอร์แมน

ส่วนอีกคนหนึ่งที่ได้รับเลือกให้แสดงในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย มีชื่อว่า “ไอด้า การิฟุลลิน่า” นักร้องโซปราโน่ชาวรัสเซีย ซึ่งเธอบอกว่า การได้ร่วมงานกับร็อบบี้ วิลเลียมส์ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ “วันนี้เป็นการพบกันครั้งแรกระหว่างฉันกับร็อบบี้ วิลเลียมส์ค่ะ ฉันรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่อบอุ่น คุยง่ายและมนุษย์สัมพันธ์ดีมากๆ ค่ะ ฉันชื่นชอบเขามาก เขาเป็นศิลปินมืออาชีพมากๆ เลย ทำให้การทำงานง่ายขึ้นมาก เขาเป็นคนที่มีพลังเยอะมาก และยังถ่ายทอดพลังมาถึงฉันด้วย เราส่งพลังให้กัน แนว่ามันจะทำให้การแสดงออกมายอดเยี่ยมอย่างแน่นอน”

สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตของสองศิลปินระดับโลก จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งชั่วโมง ก่อนการแข่งขันนัดประเดิมสนาม ระหว่างเจ้าภาพและซาอุดีอาระเบีย.

keyboard_arrow_up