‘เมย์’ ฟื้นจากพิษรักชัดเจน-ตัดจบงดตอบเรื่อง ‘เจ’ อีก หวั่นกระทบความรู้สึก ‘คนในใจ’

อกหักแต่ชีวิตมันต้องไปต่อ ซึ่งหลังจากฟื้นจากจากพิษรักกลับมาเป็น “เมย์ พิชญ์นาฏ” สาวแซ่บคนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมก็เห็นจะเป็นความฟรุ้งฟริ้งเรื่องรักครั้งใหม่กับหนุ่มที่ยังไม่เผยตัว อย่างนี้เรียกว่าปิดประตูรีเทิร์นนักบอลรุ่นน้อง
“เมสซี่เจ” ชัวร์ๆ แล้วหรือเปล่า? ซึ่งถ้าใช่การออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดของหนุ่มเจ เรื่องสาเหตุบล็อกไอจีอดีตแฟนสาวเพราะต้องการตัดใจ ขอโฟกัสแค่เรื่องอาชีพนักฟุตบอล
เจ้าตัวจะว่าอย่างไร มีผลอะไรต่อความรู้สึกมั้ย? งานนี้เมย์ตอบสื่อชัดเจน ไร้น้ำตา มีแต่แววตาสดใสประสาคนกำลังอินเลิฟคร่า..าาา

“แล้วจะให้เมย์ตอบว่าอะไร เอาอย่างนี้ดีกว่าเนอะ ถ้าเมย์อยู่ตรงนี้ก็ยังต้องตอบคำถามนี้อยู่เรื่อยๆ เมย์ไม่กลับไปแล้วเมย์เดินมาไกลแล้ว เมย์มีคนอยู่ในใจเมย์ละ เมย์ขอไม่พูดอะไรที่จะมากระทบกระเทือน อดีตไม่สำคัญเท่ากับอนาคต อนาคตก็ไม่สำคัญเท่ากับปัจจุบัน ตอนนี้เมย์ต้องแคร์คนที่อยู่ในใจเมย์มากที่สุด”

เห็นบอกจะตอบเรื่องความรักปีหน้าสรุปตอบเลยตอนนี้ ?
“ไม่ได้เลื่อนค่ะ ก็เมย์ตอบแค่นี้ ว่าเมย์มีอยู่คนอยู่ในใจเมย์แล้ว ขอไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร ขอดูไปเรื่อยๆ ถ้าไม่ใช่ไม่ชัวร์จะไม่มีวันหลุดออกมาจากปาก ขอปิดประเด็นแฟนเก่าทุกคน เมย์แคร์คนนี้”

ได้เห็นที่เขาให้สัมภาษณ์ไหม?
“ก็ได้ยินมาบ้าง ก็ไม่เป็นไร เพราะเอาจริงๆ ในอนาคตเราก็คงเป็นเพื่อนกันได้ แต่มันคงไม่ใช่ตอนนี้เท่านั้นเอง มันต้องทิ้งช่วงไว้สักพักหนึ่ง ที่ผ่านมาก็มีความสุข ตอนนี้เราเลือกทางเดินที่มันแตกต่างกันไปแล้ว เราเลิกขุดคุ้ยกันเถอะไม่งั้นมันจะไม่ขับเคลื่อนไปข้างหน้า”

อย่างคนนี้เขาเข้ามาตอนไหน?
“เมย์ชอบคนนี้ ขอดูไปเรื่อยๆ ก่อน ไม่รู้ว่าเขาชอบเมย์หรือเปล่า เมย์ขอหยุดประเด็นตรงนี้ก็เลย บอกว่าเมย์มีคนที่ชอบแล้ว”

กลัวคนขุดคุ้ยไหมว่าเป็นใคร?
“ใครขุดคุ้ยเมย์จะแช่ง เดี๋ยวเมย์พร้อมเมย์บอกเอง อย่าขุดคุ้ยขอร้องถ้าอยากให้เมย์มีความสุขสักทีนะคะ”

เขารู้ตัวไหมว่าเราชอบ?
“เมย์ไม่รู้ว่าเขารู้ตัวหรือเปล่า แต่เขาคงไม่แฮปปี้ที่เมย์ต้องมานั่งตอบประเด็นแฟนเก่าวนไปวนมา แยกย้ายกันไปได้แล้ว”

เหมือนความรักครั้งนี้เราอยากอยู่เงียบๆ?
“ก็อยากอยู่เงียบๆ ค่ะ เมย์อยากรักสงบ ขอความสงบในการใช้ชีวิตในการเลือกดู พิจารณาคนที่เข้ามาทุกๆ คน ว่าคนไหนเหมาะกับเรา คนไหนมีอนาคตที่จะไปด้วยกันได้ แล้วก็ทำให้คนรอบข้างเมย์มีความสุข อาจจะไม่ใช่คนที่ดีที่สุดแต่ต้องเป็นคนที่อยู่กับเรา แล้วทำให้ชีวิตเราสงบสุข ไม่เป็นแบบที่ผ่านมา”

เราตัดเลยใช่ไห? “ขอห่างไปก่อนห่างสักพักใหญ่ๆ แล้วพอต่างคนต่างเป็นเพื่อนกันได้จริงๆร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่พูดจาประชดประชันหรือแดกดันให้เจ็บกัน ในการสัมภาษณ์แต่ละครั้งเมย์ว่ามันคงจะดีกว่า เขาจะได้ไปตั้งสติด้วยว่าอยากเป็นเพื่อนจริงไหม การบล็อคแล้วอยากเป็นเพื่อนคืออะไรว่ะ เดี๋ยวบล็อคเดี๋ยวไม่บล็อคเดี๋ยวอันเฟรน เดี๋ยวโกรธ เหมือนเด็กอ่ะค่ะ”

เราไม่ได้โกรธเขา? “ไม่โกรธ แต่ว่ามันจบไปแล้ว”

ตอนนี้ปิดใจเลยไหมเพราะมีหนุ่มในใจแล้ว?
“คือตอนนี้เมย์อยากปิดประเด็นแฟนเก่า ที่เมย์บอกคืออยากปิดประเด็นแฟนเก่า ขอดูก่อนแต่ก็คงไม่กลับไปแล้ว 100%ไม่กลับไปแล้ว”

คนใหม่เขาขออะไรเราเป็นพิเศษไหม?
“อย่าเรียกว่าคนใหม่ เมย์มีคนที่ชอบแล้วดีกว่า”

สมมติได้เจอกันยังทักทายกันได้ไหม?
“ครั้งสุดท้ายที่คุยกันคือเราคุยกันแบบโตๆ เขาก็ขอโทษเราสำหรับช่วงที่คบกันที่ดูแลไม่ดี เมย์ว่ามันเป็นเรื่องปกติ ต้องทำใจก่อน แล้วก็เป็นเพื่อนกันได้ในอนาคตไม่ใช่ตอนนี้ค่ะ”

ภาพ : IG maypitchy

keyboard_arrow_up