‘ปีใหม่ไทยสดใสแข็งแรงทุกคน…’ ศิลปินดังร่วมอวยพรวันสงกรานต์ พร้อมฝาก ‘เล่นน้ำ’ อย่างสุภาพให้เกียรติสตรี

สวัสดีวันปีใหม่ไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เหล่าศิลปินจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ นำทัพโดย เป๊ก ผลิตโชค, ป๊อบ ปองกูล, บอย พีซเมคเกอร์, ลุลา และนิวจิ๋ว ขอถือโอกาสนี้ร่วมอวยพรชาวไทยทุกคน

โดยคุณหลวงผลิต “เป๊ก ผลิตโชค” เผยว่า “อยากอวยพรให้ทุกๆ คนที่กลับบ้าน เดินทางกันอย่างปลอดภัยนะครับ ถ้าใครต้องขับรถก็ขอให้มีสติ ที่สำคัญ คือ เมาไม่ขับ แล้วก็ห้ามเล่นโทรศัพท์ในระหว่างการขับรถเด็ดขาด เพราะว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ และขออวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และก็เป็นปีใหม่ที่ดี สดใสทุกคนนะครับ”

ป๊อบ ปองกูล เผยว่า “สวัสดีวันสงกรานต์ครับ ใครที่เดินทางกลับต่างจังหวัดก็ขอให้มีความสุขเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ ถ้าถามป๊อบว่าวันสงกรานต์ทำอะไร ถ้าวันไหนว่างผมจะอยู่บ้าน และจะเที่ยวกรุงเทพ เพราะเป็นวันที่กรุงเทพ โอ้โห โล่งโจ้ง มีความสุขมาก อยากจะไปกินขนมเยาวราชก็จะขับไปได้เลย แต่ถ้าใครที่กลับไปบ้าน ยังไงถ้ามีโอกาสก็รดน้ำดำหัวท่านผู้ใหญ่ ปู่ย่าตายายพวกเรานะครับ จะได้มีความสุขเป็นมงคลกับการเริ่มต้นปีใหม่ไทย”

บอย พีซเมคเกอร์ บอกว่า “สงกรานต์ปีนี้ อยากให้ทุกๆ คน ทำด้วยความพอดีนะครับ หมายถึงว่า ไม่ว่าจะเรื่องดื่มหรือสนุกสนานเพราะถ้ามากเกินอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับทั้งครอบครัวเราหรือคนข้างหลังเราได้ เช่น ถ้าเมาแล้วขับเนี่ย มันทำให้เกิดการสูญเสียได้ หรืออาจต้องมาพิการ อีกเรื่องที่อยากฝาก ก็คือ การให้เกียรติสุภาพสตรีนะครับ ไม่ใช่ว่าเห็นเป็นผู้หญิง คุณจะไปลวนลามเค้า โดยจะไปบอกว่าเค้าแต่งตัวล่อแหลมก็ไม่ได้นะ ไปบอกให้เค้าแต่งตัวมิดชิดมันก็ไม่ใช่ ต้องบอกตัวเองก่อนนะครับว่า ต้องเคารพและก็ให้เกียรติเพศตรงข้ามนะครับ”

สาวเสียงดี ลุลา บอกว่า “สงกรานต์นี้ใครไปเที่ยวขอให้ไปเที่ยวอย่างสนุกสนานกับครอบครัวกับเพื่อน ส่วนใครต้องทำงานก็ไม่เป็นไรนะคะเดี่ยวลุลาทำเป็นเพื่อน ใครที่จะเดินทางไกลๆ ก็ดูแลคนรอบตัวให้ดี ถ้าดื่มแอลกอฮอล์ก็อย่าขับรถหรือว่าง่วงก็นอนพักให้เต็มที่ และดูแลกันและกันจะได้มีสงกรานต์ที่สนุกมากๆ ของทุกคน”

และสองสาวเสียงทรงพลัง นิว-จิ๋ว บอกว่า “ขอให้ทุกคนที่ต้องเดินทางไปไหน กลับบ้านหรือไปเที่ยว ก็ขอให้ปลอดภัย และขอให้เป็นปีใหม่ไทยอีกปีหนึ่งที่สนุกสนาน ที่เต็มไปด้วยความปลอดภัย ขอให้กลับไปเอาความรักความอบอุ่นจากครอบครัว จากเพื่อนฝูงที่คิดถึงกันนาน นัดเจอกันสังสรรค์กัน ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเทศกาลสงกรานต์นะคะ”.

keyboard_arrow_up