‘แพท’ อุ้ม ‘เรซซิ่ง’ เยี่ยม ‘เบนซ์’ ใกล้ชิด เผยวินาทีพ่อได้อุ้มลูกชาย-อัปเดตความคืบหน้าคดี

คุณแม่สายฮา “แพท นปภา” เปิดใจกรณีพาลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” เยี่ยม “เบนซ์ เรซซิ่ง” หลังเรือนจำเปิดให้เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังทุกคนได้อย่างใกล้ชิด

โดยแพทกล่าวว่า “ตื่นเต้นไม่เคยได้เข้าไป 1 ปีมีครั้งหนึ่ง แม่พี่เบนซ์บอกมาว่ามีโอกาส เราเลยพาลูกเข้าไป 1 ปีมีครั้งหนึ่งของนักโทษทุกคน ไม่แน่ใจว่าปีนี้มี 2 ครั้งหรือเปล่า พอเราเข้าไปก็ตื่นเต้น เขาตรวจเช็คทุกอย่าง
ไปพฤหัสบดีที่ผ่านมา น้องก็รู้เรื่อง เดินได้ ไม่งอแง อยู่กับพ่อเขาได้ อยู่กัน 2 ชั่วโมง ด้านเบนซ์เขาแฮปปี้ ไม่ได้ร้องไห้ แต่มีความสุข ไม่ได้เจอแค่เรา ได้เจอครอบครัวเขาด้วย เจอเราเจอลูก ปกติคุยกันผ่านกระจก
แต่นี่ได้อยู่ใกล้กัน กินข้าวกัน เขาอุ้มลูกไม่ปล่อย เราก็แฮปปี้ เราก็กลัวเขาไม่ได้เจอลูกนาน กลัวลูกจะร้องแล้วเขาจะเสียใจ เด็กอยู่แต่กับเรา เขาเจอพ่อผ่านกระจก เราก็กลัวว่าพ่ออยากอุ้มแล้วลูกร้อง เรากลัวพ่อเขาจะเสียใจ แต่นี่ให้พ่ออุ้มปกติ พาเดินเล่น ก็แฮปปี้ เขาพูด อย่าดื้อกับแม่นะ แม่เหนื่อย”

ได้คุยกับเบนซ์บ้าง?
“น่าจะ 8 เดือนไม่ได้เจอใกล้ๆ แพทบอกให้เขาเข้มแข็ง ข้างนอกแพทดูแลลูกเต็มที่ เขาก็คงรู้ อย่างน้อยเห็นหน้าลูก เขาก็มีกำลังใจ เขาอยากทำโน่นนี่กับลูก เราก็บอกเดี๋ยวเขาก็ได้ออกมา”

คดีไปถึงไหนแล้ว?
“รอขึ้นศาล แต่ยังไม่ได้ตัดสิน น่าจะอีก 2-3เดือน ตอนนี้อยู่ระหว่างรอ ยังไม่ตัดสิน แพทไม่รู้เรื่องรูปคดีเลย เรามีลูก เราก็แยกออกมา ไม่ได้อยู่บ้านพี่เบนซ์ เราก็เลยรู้น้อยลง ทางบ้านก็ไม่ได้บอกรายละเอียด เขาคงคิดว่าเราเลี้ยงลูกเหนื่อย ไหนจะทำงาน ก็เลยไม่ได้คุยกัน เจอกันก็วันพฤหัสบดีที่ไปเยี่ยมพี่เบนซ์ เยี่ยมเสร็จก็กลับไปทำงาน ไม่มีโอกาสที่จะคุยกัน ทำงานทุกวัน ไม่ค่อยได้พาน้องไปเจอคุณย่าเท่าไหร่”

เขากังวลอะไรไหม?
“เขารอให้ขึ้นศาลเร็วๆ จะได้รู้ว่าจะไปทิศทางไหน เขาไม่รู้อะไรเลย”

เขาบอกให้รอเขาไหม?
“ไม่เชิง แต่เขาพูดว่าสู้ๆ รู้ว่าเลี้ยงลูกเหนื่อย แพทเยี่ยมเสร็จ จะกลับ เขาก็จะบอก รักเหมือนเดิมๆ เขาอาจจะไม่บอกให้รอ เขาไม่ใช่คนแบบนั้น เขาพูดทุกครั้ง เรื่องรอไม่รอ แค่เขาบอกว่ารักก็โอเค แพทก็ไม่มีอะไรเข้ามากระทบจิตใจเรา วันนี้แพทก็ยังทำหน้าที่ของแม่ของลูกเขา เป็นภรรยาเขาอย่างเต็มที่ เท่าที่ผู้หญิงจะทำได้ ก็รักเขาเหมือนเดิม”

คนก็ชื่นชมแพทที่อยู่เคียงข้างเขา?
“อย่างที่บอก ไม่รู้จริงๆ ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ไม่ใช่ความรักอย่างเดียว การใช้ชีวิตคู่ มีน้อง มันมีเรื่องอื่นมากกว่านั้น
มันยังไม่ได้แตะตรงนั้น วันนี้เขารักเรา เราก็บอกว่ารักเขา แพทก็ยังทำหน้าที่ของแม่และภรรยาที่ดีให้เต็มที่ในทุกๆ วัน”

keyboard_arrow_up