ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะทำได้! “ป้าแจ๋ว” ควบสองตำแหน่งผู้จัด-ผู้กำกับ ทำละคร “บ่วงหงส์”

หนีการถูกจับเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่าไม่ได้จริงๆ ค่ะคุณขา สำหรับละครรีเมค อย่างละคร บ่วงหงส์ ที่ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นดราม่าเรื่องการคัดตัวนักแสดงไม่สมบทบาท หรือ การดำเนินเรื่องของละครที่ไม่กระชับ ซึ่งงานนี้  “ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์” ที่ควบสองตำแหน่งทั้งผู้จัดและผู้กำกับละคร พร้อมเปิดใจถึงการทำงาน บอกเลยไม่ง่ายค่ะคุณขาาาา

เรื่องนี้พี่บอกเลยว่าเหนื่อยมาก ที่ทำทั้งสองตำแหน่ง ทั้งผู้จัด และผู้กำกับ คือเมื่อก่อนเราแค่กำกับอย่างเดียว เราก็ถามพี่แหม่ม ธิติมา ว่าตอนนั้นคิดยังไงในมุมของผู้จัด ซึ่งเขาก็บอกว่าต้องคิดโน่นนี่นั้นหลายเรื่อง เพราะเราต้องยอดความคิดของผู้จัดไปอีก แต่พอตัวเองได้มาทำเองคือพี่ว่ามันยากอยู่น่ะ คิดเรื่องโลเกชั่น เรื่องนักแสดง เรื่องบท คือทุกอย่างมารวมอยู่ที่พี่ ซึ่งมันเป็นอะไรที่สุดยอดแล้ว”

“แต่พี่คิดว่าเรื่องบ่วงหงส์เป็นเรื่องที่พี่ชอบมาก เป็นงานที่พี่รัก เพราะฉะนั้นพี่ก็ทุ่มเต็มที่ไปเลย อย่างเรื่องโรงแรม พี่ก็อยากได้โรงแรมที่สวยๆทันสมัยหน่อยให้ดูมันเข้ากับเวอร์ชั่นนี้ และก็เรื่องนักแสดง ซึ่งพี่ก็คิดเยอะ ตอนแรกพี่คิดว่า จะเอาใครมารับบท มาธวี ซึ่งบทแม่เลี้ยงนี่พี่เลือกเยอะมาก จนกระทั่งใครก็ไม่รู้พูดถึง บี ขึ้นมา แล้วบีก็ไปอ่านเจอ พี่ก็ติดต่อไปทางคุณบอย ถกลเกียรติ เขาก็ยินดีนะ แล้วพี่ก็เอา พี่ก้อง พี่โหน่ง มาปะทะฝีมือกัน โชว์ความเข้มข้นเข้าไปอีก รับรองสนุกจริงๆครบรสเลยก็ว่าได้”

บ่วงหงส์

keyboard_arrow_up