‘แพท’ เร่งปั๊มเงินเตรียมพร้อมค่าเทอม ‘เรซซิ่ง’ แพลนพาลูกเยี่ยม ‘เบนซ์’

พาลูกชาย “น้องเรซซิ่ง” ไปฉลองวันเกิดครบ 1 ขวบที่ประเทศเกาหลีใต้ แม้ทริปจะมันส์ เมาท์เพลินกับก๊วนเพื่อนที่ไปด้วยแค่ไหน แต่สุดท้ายคนที่สาว “แพท ณปภา” อยากให้อยู่ด้วยมากที่สุดกลับไม่อยู่ในโมเม้นต์แสนพิเศษนี้ด้วย เลยทำให้คุณแม่สายสตรองถึงกับปล่อยโฮแบบไม่อาย ทำเอาเหล่าแฟนคลับสงสารจับใจ

ล่าสุด แพท กลับมาเมก มันนี่ต่อในงานอีเว้นต์ ซึ่งเจ้าตัวก็เผยถึงความประทับใจที่ได้พาน้องเรซซิ่ง ไปเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรกรวมไปถึงช็อตน้ำตาหล่นที่เกาหลีว่า

ไปเกาหลีเป็นไงบ้าง?
“หนาวมาก ตั้งใจไปเดือนเกิดลูก ไม่ได้ดูอากาศ เขาก็ช็อคอากาศตัวแข็ง แต่เขาชอบอากาศเย็นๆ กลับมาก็ไม่ป่วย มันสนุกมากมีเพื่อนเที่ยว แพทกับเพื่อนตื่นเต้นมาก เราจะดูเรซยังไง ผลัดกันอุ้มเหรอ เอาเป้ เอารถเข็น ไปถึงก็ปรับตัวได้ ต้องขอบคุณเพื่อนทุกคน”

เรซก็ให้ความร่วมมือ?
“ไม่ดื้อ”

ก่อนหน้านี้แพทกังวลการขึ้นเครื่องบิน น้องไม่ร้องไห้ใช่ไหม?
“เขาไม่ร้องเลย แต่เขาซน เรากลัวรบกวนคนอื่น แต่เขาหลับ หลับทั้งคู่ สบายแล้วลูก ทริปต่อไปแม่ไม่ต้องวางยาหนูแล้ว”

มีแพลนทริปต่อไปแล้ว?
“เพื่อนก็ถาม จะไปเกาหลีปีละครั้งหรือจะไปที่อื่น เรซซิ่งก็สนใจ แต่ไม่ถึงขนาดเอ็นจอยอะไรมาก เขาก็ดูขบวนพาเหรด แต่อนาคตเขารู้เรื่องกว่านี้ก็ต้องพาไปมากกว่านี้เหมือนน้อง “เป่าเปา” ให้เขาได้เรียนรู้มากกว่านี้”

เขาชอบเที่ยว?
“ตั้งแต่ท้อง คลอด เราพาเขาออกตลอด”

ของขวัญวันเกิดน้อง?
“ไม่มีเลย คนอื่นให้เยอะไปหมดแล้ว ก็ไม่ต้องได้อะไรแล้วมั้ง เยอะแยะไปหมด”

แพทพาไปทำบุญ
“ตัวเราชอบทำบุญวันเกิดมากกว่า เลยทำแบบนั้นกับลูกด้วย ว่าวันเกิดไม่ให้อะไรทั้งนั้น เพราะคนอื่นให้เยอะแล้ว เด็กคนอื่นยังไม่ได้เยอะเท่านี้เลย ก็ไม่ต้องได้เยอะกว่านี้แล้ว แม่ไม่ให้”

ลูก 1 ขวบแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?
“ตอนนี้ก็เร็วมากและตื่นเต้นมาก ที่ต้องแฮปปี้เบิร์ดเดย์ลูก ซึ่งแฮปปี้เบิร์ดเดย์คนเดียว ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้พ่อเขาเป็นคนถือเค้กบ้าง แต่มันต้องใช้เวลา”

อยากให้น้องเรซพูดว่าแม่คำแรก?
“ตอนแรกก็หวังในเรื่องของการพูด ในเรื่องของการเดิน แต่ตอนนี้ไม่หวังอะไรแล้ว ก็ปล่อยให้เป็นไปตามพัฒนาการ ล่าสุดหมอบอกอย่าซีเรียส แค่นี้น้องทำได้ตามที่น้องควรจะเป็น คลาดได้ เขาก็เริ่มมีพฤติกรรมการเลียนแบบ ค่อยๆสอน ยังรับมือได้อยู่”

พรุ่งนี้จะพาไปหาคุณพ่อ?
“จริงๆ ในช่วงที่ไปเกาหลีเป็นวันเกิดพ่อด้วย พ่อลูกเกิดเดือนเดียวกัน พ่อ 8 ลูก13 เราก็ชิ่งไปตั้งแต่วันที่ 6 แล้ว
ก็มีบอกเขาว่าขอพาลูกเที่ยวก่อน”

กลับมายังไม่ได้ไปเยี่ยม?
“ยังค่ะ ไป 15 ที่จะถึงนี้ ก็มีฝากคุณย่าถามว่าน้องเป็นยังไงบ้าง ไม่สบายหรือเปล่า เพราะที่เกาหลีหนาวมาก แต่น้องไม่เป็นอะไรแข็งแรงมาก”

เรื่องไลฟ์สด ร้องไห้?
“ไม่ได้แพลนเอาไว้ เพราะตั้งใจจะร่าเริงแฮปปี้ มีคนจัดเซอร์ไพรส์ให้ คือจริงๆ ตั้งใจแค่จะไปกินข้าวปกติ แต่ปรากฏว่าเพื่อนที่เกาหลีก็ถามมีแพลนอะไร ก็บอกว่าวันที่ 11 อยากจัดปาร์ตี้ให้ลูก สุดท้ายเขาจัดให้ทุกอย่าง และถ้าเป็น
แพทคนเดียวคงทำไม่ไหว คงไม่ได้ทำแบบนี้ให้ลูกแน่ๆ และเหมือนเด็กคนหนึ่งควรจะได้รับ พอมีคนทำให้ เรายิ่งยินดี ตอนเป่าเค้ก ถ้าเป็นครอบครัวอื่นคงจะได้เป่าพร้อมกัน 3 คน แต่เราได้แค่นี้ ก็บอกลูก

เป็นน้ำตาแห่งความประทับใจ?
“มันเป็นความรู้สึกที่ดี”

จะมีโมเมนต์พิเศษ?
“ก็คงไม่มีอะไร คงให้เขาอวยพรลูก ได้จากทุกคนแล้ว เพราะยังไม่ได้คำอวยพรจากพ่อ”

พาลูกไปเจอพ่อ พี่เบนซ์เป็นยังไง?
“เรซซิ่งเป็นกำลังใจของเขา เขาก็ไม่ร้องไห้แล้ว”

เลือกจะไม่รับงานวันพฤหัสบดี เพื่อไปเยี่ยม?
“ไม่ รับงานปกติ ยิ่งเจอค่าเทอมลูกแล้ว งานต้องมาก่อน เราไปเยี่ยมตอนเช้าและก็รับงานเย็นต่อได้ จัดสรรได้”

keyboard_arrow_up