เผยคำสัญญารักแท้จาก ‘โย่ง’ ถึงภรรยาคนสวย ‘ก้อย’ ผู้ชายรักเดียวใจเดียวดั่งนกเงือก

13 ก.พ.ของทุกปี ถือเป็นวันรักนกเงือก ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา นกเงือก (Hornbill) เป็นนกที่มีขนสีดำ-ขาว และอาจจะมีสีอื่นๆ บ้าง มีจุดเด่นคือ จะงอยปากหนาที่ใหญ่ และมีโหนกทางด้านบนเป็นโพรง ภายในโพรงมีเนื้อเยื่อคล้ายฟองน้ำ มีลิ้นที่สั้นจึงกินอาหารโดยจัดอาหารอยู่ที่ส่วนปลายปากแล้วโยนกลับลงคอไปปกติ อาหารหลักคือผลไม้ และกินสัตว์เลื้อยคลานเล็ก ๆ เป็นอาหารเสริม นกเงือกเป็นนกที่มีนิสัยรักเดียวใจเดียว และยังมีบทบาทเด่นในระบบนิเวศป่า ด้วยการเป็นตัวช่วยกระจายพันธุ์ไม้ที่มีประสิทธิภาพมาก

หากพูดถึง “นกเงือก” แล้ว จะต้องนึกถึงผู้ชายคนนี้ “โย่ง อาร์มแชร์” นักร้องชื่อดัง หรือเจ้าของ “หน้ากากนกเงือก” จากเวทีการแข่งขันร้องเพลงแห่งหนึ่ง โดยในวันที่โย่งต้องถอดหน้ากากออกนั้น เขาได้พูดถึงความรักที่แท้จริงถึงภรรยาคนสวย ก้อย แซทเทอร์เดย์เซโกะ ไว้ท่อนหนึ่งว่า

“ที่สำคัญที่สุด ขอบคุณ คุณก้อย @koiseiko ภรรยาคนสวย แรงบันดาลใจในการกำเนิดหน้ากากนกเงือกของผม…
เพลงนี้ร้องยากมาก แต่พอเห็นหน้าคุณแล้ว ก็ไม่รู้พลังมันมาจากไหน! สัญญาครับ ว่าผมจะเป็นนกเงือกของคุณตลอดชีวิต รักคุณที่สุดในโลกนะครับ ❤”

สิ่งเดียวที่สาวๆ อยากได้จากคนรัก คือว่า “รักแท้” ที่ไม่ต้องเลิศเลอ หากคุณผู้ชายมีความรักดั่งเช่น “นกเงือก” เท่านี้ก็เหมือนถูกหวยรางวัลที่หนึ่งแล้ว.

keyboard_arrow_up