‘ใบเตย’ รอได้ ‘ดีเจแมน’ ขอเวลาสร้างบ้านเสร็จค่อยคิดเรื่องแต่งงาน

คู่หวานที่ความรักสุกงอมรอลั่นระฆังวิวาห์อีกคู่ สำหรับหนุ่มลุคแบดบอย “ดีเจแมน” และนักร้องสาวแซ่บ
“ใบเตย อาร์สยาม” ล่าสุดก็ควงคู่กันไปดินเนอร์หวานฉ่ำต้อนรับวาเลนไทน์ พร้อมฟาดโมเม้นต์สวีตลงไอจีชนิดคนโสดไร้คู่แทบกลั้นใจตาย

งานโรแมนติกมาเต็มซะขนาดนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ท่ีวี ก็ไม่พลาดที่จะไปอัปเดตแพลน ข่าวดี ว่าใกล้รึยัง ซึ่งหนุ่มแมนก็ลั่นดังๆ เลยว่า แต่งแน่นอน! แต่ขอให้บ้านของตนเองเสร็จก่อน ด้านสาว “ใบเตย” บอกเข้าใจเอาที่พร้อมตนไม่งอแงส่วนแพลนหลังวิวาห์ โดยส่วนตัวเป็นคนรักเด็กก็คงจะเปิดอู่ปั๊บทันที ส่วนประเด็นที่หลายคนพุ่งเป้าไปที่เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิก สาวใบเตยกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติของคู่รัก แต่คู่ของเราแค่เป็นคนในสื่อเท่านั้นเอง คนก็เลยจับตา

“สำหรับดินเนอร์ริมน้ำวันนี้ คืออยากมากินข้าวที่แม่น้ำเจ้าพระยานานแล้ว ก็ดีครับในวันน่ารักๆ แบบนี้ ผมก็อยากจะเซอร์ไพรส์เค้าบ้าง เพราะที่ผ่านมาเค้าจะเป็นคนจองทุกอย่าง แต่เราก็บอกกันว่า คบกันมา 5 ปีแล้ว ให้อะไรกันมาเยอะแล้ว ก็แค่ทานข้าวเฉพาะวันสำคัญๆ ก็พอ ซึ่งครั้งนี้พอมาเป็นคนจัดแจงทุกอย่างเองก็รู้สึกดี เพราะได้มีมุมอ่อนโยนบ้าง อ่อนหวานบ้าง ผมว่าเขาก็ดีใจนะ”

เหมือนเราเจออุปสรรครักๆ เลิกๆ มาเยอะเลยทำให้เรารักกันมากขึ้น
“ก็มีส่วนนะครับ มันสอนให้เราโตขึ้น ให้เรารู้ว่าต้องการอะไร”

ใบเตย เสริมว่า “กลับมาหวานขึ้นไหมก็ปกตินะคะ แต่ก็เหมือนเข้าใจกันมากขึ้น แต่คือรักๆ เลิกๆ ก็เป็นเรื่องปกติแหละ เราแค่เป็นคนอยู่ในสื่อเท่านั้นเอง”

หวานขนาดนี้พร้อมแต่วหรือยัง?
“ไม่กล้าพูดไว้ก่อน แต่ก็ไม่มีใครมา 5 ปีแล้ว เขาก็น่าจะรู้หมดแล้ว ไปไหนไม่ได้ แล้วถ้าเป็นอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ ก็น่าจะดี ผมก็อายุมากขึ้นแล้ว เพื่อนผมก็มีลูกกันหมดแล้ว แต่เราก็ควรจะมั่นคงก่อน แต่ก็เริ่มๆ ดูแล้ว เพราะคุณแม่เราก็อายุเยอะแล้ว ถ้ามีหลานให้เขาก็คงดี อยากมีเลยแบบไม่ต้องแต่ง ถามว่าปีนี้เลยไหม ก็ยังบอกไม่ได้หรอก ต้องรอพร้อม ถ้าเรารีบเร่งทุกอย่างเกินไปหรือว่าตามอารมณ์ มันก็จะลำบาก คือบ้านพี่ก็ยังไม่เสร็จ ธุรกิจก็กำลังจะเริ่มอะไรหลายๆอย่าง แต่เราก็รู้ว่าเขาเป็นคนกตัญญู อันนี้เลยที่ซื้อใจเรา”

ใบเตย เผยต่อว่า “โอเคค่ะ เราก็ไม่ได้รีบอะไร พร้อมเมื่อไหร่ทุกอย่างมันก็ดี ถามว่าพร้อมมีน้องไหม พร้อมมากค่ะ เพราะรักเด็กอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องแต่งก่อน

สินสอดมีคุยหรือยัง?
“คุณพ่อคุณแม่น่ารักครับ แน่นอนอยู่ว่าเราก็ต้องมีตามทำนองคลองธรรม คุณแม่เลี้ยงมาโตขนาดนี้ ผมว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เรื่องเงิน ผมว่าเขาดูที่ว่าเรารักกันแค่ไหนมากกว่า”

ถามฝั่งใบเตยบ้างว่าคุณพ่อคุณแม่ไฟเขียวกับผู้ชายคนนี้ไหม?
“คุณแม่มาคุยแล้ว เมื่อคืนก็เพิ่งโทรมาถาม เขาก็อยากให้แต่งแล้ว แต่เขาก็แล้วแต่เรา รอพร้อมก่อนก็ได้”

ว่ากันว่าการขอแต่งงานเป็นเรื่องที่ยากมาก?
“ยากสำหรับเราเพราะเราเป็นผู้ชายที่ดิบๆ แต่มันก็ไม่ยากครับ ครั้งหนึ่งเราต้องทำ คือต้องขอบคุณน้องใบเตยหลายๆอย่าง เพราะมันไม่ง่ายเลยที่อยู่กับผู้ชายแบบผม ความจริงเค้าอาจจะเจอคนที่ดีกว่านี้ได้เยอะนะ แต่ว่าเขาก็เลือกเรา ขอบคุณจริงๆ ที่ไม่ได้เร่งรีบ และไม่เคยเรียกร้องอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ก็รู้สึกขอบคุณที่อยู่ด้วยกัน เราฝ่าฟันกันมาเยอะมาก และเราไม่เคยสร้างกระแสอย่างที่หลายคนเคยว่าน้อง ผมก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่คบเขาอย่างเปิดเผยโดยไม่ต้องแอ๊บว่ายังไม่มีแฟน เราเปิดตัว ผมว่าเป็นลูกผู้ชายพอ และอยากให้คนอื่นทำแบบนี้ด้วย ผมว่าผู้หญิงเขาชอบนะ ในวงการเห็นหลายคนตอบไม่ใช่ๆ ผู้หญิงเขาเสียใจนะครับ”

ถามฝ่ายหญิงบ้างว่ามีอะไรจะบอกฝ่ายชายไหม?
“ก็ขอบคุณเช่นกันค่ะ ปีนี้คงเป็นปีที่สร้างเนื้อสร้างตัว อายุ 30 แล้ว ก็อยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไป”

เห็นล่าสุดเหมือนมีหอบเค้กไปเซอร์ไพรส์ฝ่ายชายด้วย?
“ใช่ วันเกิดเขา ความจริงก็ไม่มีอะไรเนอะ ทุกปีแหละที่จะซื้อเค้ก เพราะส่วนใหญ่วันเกิดเขาจะไม่ค่อยปาร์ตี้จ๋า
แล้วงานเขาจะจืดมาก ทุกคนก็จะหิ้วไวน์ไปให้ เราก็เลยซื้อเค้ก เพราะเราชอบกินเค้ก ของขวัญก็มีให้ด้วย”

ภาพ : IG bitoeyrsiam / IG dj_man9999

keyboard_arrow_up