ถึงด่าก็ไม่ได้ยิน ‘อ่ำ’ โนแคร์โซเชียลจวกโดดป้อง ‘เสก’ ชี้ความดีเขาก็มี!!!

ออกมาให้กำลังใจเพื่อนสนิท “เสก โลโซ” แบบไม่กลัวหางเลข ล่าสุดหนุ่ม “อ่ำ อัมรินทร์” ประเดิมอีเวนท์แรกหลังจากสึกออกมา ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เลยไปอัปเดตถึงเรื่องดังกล่าวว่าหลังจากออกมาโพสต์สเตตัสปกป้องเพื่อนแล้ว เจอกระแสโจมตีอะไรบ้างหรือเปล่า ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจว่า

“พี่เสกเป็นเพื่อน แต่หลังๆ ก็ไม่ได้มีโอกาสได้พบกัน เพราะว่าต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ของตัวเอง แต่เรื่องอะไรที่มันเกิดขึ้นมา มันจะเลวร้ายยังไงมันก็ยังเป็นเพื่อนกัน แล้วก็คิดว่าเพื่อนก็คงต้องผ่านในช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยดี ให้กำลังใจ
ยังไงก็สุดแท้แล้วแต่เพื่อนเอง”

เราออกมาให้กำลังใจแบบนี้กลัวคนมองเราไม่ดีไปด้วยไหม?
“ไม่เกี่ยว คนละคนครับ ผมว่าถ้าคนเรามีการแยกแยะที่ถูกต้อง ก็คงจะเข้าใจ แต่ถ้าคนไม่เข้าใจจะรวมเหมาไปเลยก็ได้ครับ เพราะไม่ได้ยินอยู่แล้ว ไม่ได้ใส่ใจอยู่แล้ว คนเรามันผิดพลาดไปยังไง มันก็ต้องการโอกาส ผมเองก็เคยผิดพลาดอะไรไป สื่ออาจจะไม่รู้ก็ได้ ผมยังต้องการโอกาส เขาก็เป็นคนที่ทำประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง จะมีพฤติกรรมที่ผ่าซากจนเกินไปก็เขาเป็นเช่นนั้น ถ้าไม่อยากคบหาก็ไม่คบหาเขาไป แต่คนเรามันก็มีดี แล้วก็ไม่ดี อะไรที่เขาสำนึกก็ควรให้อภัย อะไรที่เขาไม่สำนึกก็ปล่อยเขาไป ยังไงเราคนไทยด้วยกันก็คงจะมีจิตใจที่ถ้อยทีถ้อยอาศัย เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อะลุ่มอล่วยกันไปละกันนะครับ อย่าไปจองเวรอาฆาตเลย เพราะว่าจะเลวร้ายยังไงเขาก็ต้องมีสำนึก แต่จะสำนึกเมื่อไหร่เท่านั้นเอง ก็เป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว”

อยากฝากอะไรไปบอกพี่เสกไหม?
“ผ่านอยู่แล้วพี่เสก แข็งปั้ก รับรองยังไงก็ผ่าน ขอให้กลับมาเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนแล้วก็เพื่อนๆ
ขอให้ผ่านไปให้ได้ เอาใจช่วยนะครับเพื่อนครับ”

จากนั้นทีมข่าวถามถึงเรื่องน้องแอลลี่ ลูกสาวที่กำลังโตวันโตคืน สวยวันสวยคืน คุณพ่ออ่ำก็แจงว่า
“น้องก็สบายดีอยู่กับพี่จอย โตเป็นสาวแถมมีงานทำแล้วด้วย เขาก็เป็นนางแบบไปถ่ายแบบ
เป็นดาราไปเป็นนักแสดง”

รับรู้ไหมว่าตอนนี้โลกออนไลน์แห่ชมลูกสาวคับคั่ง?
“ผมก็ไม่ค่อยรู้ เพราะมีโลกส่วนตัว วิปัสนาไปเรื่อย แต่แอลลี่เขาก็เป็นคนทางนี้อยู่แล้ว
เด็กวัยนี้ก็มีความเป็นตัวของตัวเอง ”

แบบนี้ต้องไว้หนวดเลยไหม?
“ไม่เอาแล้ว ไว้จนแอลลี่ไม่อยากจะเจอหน้า เขายังบอกให้เราโกนหนวด พอผมบวชแล้วต้องโกนหนวดเขาก็อยากเจอเรามากขึ้น แต่ถามว่าหวงไหมก็ไม่ได้หวงอะไรเลย แล้วก็ไม่ได้ห่วงอะไรมากเพราะคิดว่าพี่จอยดูแลดีอยู่แล้ว รวมถึงเขาก็ดูเป็นคนที่เอาตัวรอดอยู่ได้ประมาณหนึ่ง เขาเป็นคนมีความสามารถมาก รอบตัวเลย ก็คิดว่าอนาคตข้างหน้ามีงานการที่ดี ในสิ่งที่เขารักและฝัน และคงจะประสบความสำเร็จ ผมเชื่ออย่างนั้น”

ความฝันของน้องอยากจะเป็นอะไร?
“เขาเริ่มสนใจเรื่องการร้องเพลง เขาก็มีร้องเพลงให้ฟัง คือเขาร้องได้ดีมากแทบจะก็อบปี้นักร้องต่างชาติมาเลย เขาก็เหมือนมีพรสวรรค์แล้วก็พรแสวงในตัวเขาด้วย”

ได้เลือดเรามาเต็มๆ เลย?
“เลือดผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (หัวเราะ)”

เราจะผลักดันเข้าวงการเต็มที่เลยไหม?
“เขาเป็นของเขาอยู่แล้ว เขาเกิดมาเขาก็เห็นเราพูดกับกล้อง เขาก็ทำของเขาเอง”

keyboard_arrow_up