ชีวิตที่โด่งดัง ‘ย้ง ธนากร’ หนุ่มเสียงดี ดีกรีหน้าเกาหลี รับกลัวความรัก เพราะอกหักจากสาวเซ็กซี่!

“ย้ง ธนากร” หนุ่มหน้าตี๋ ที่แจ้งเกิดจากบทบาท นักแสดงวัยรุ่นที่มีกลิ่นอายเกาหลี – ไต้หวันเรื่อง ปากกาหัวใจกับไมโครโฟน ด้วยใจจริงมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง จึงไม่หยุดความฝันของตัวเองในการเข้าวงการบันเทิง จึงสมัครประกวดเวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2543 คุณย้งเล่าต่อว่า ด้วยความชื่นชอบในการเป็นนักร้อง จึงตัดสินใจทำงานเพลง ทิ้งงานละครไปพักใหญ่ จนมาโด่งดังในบทเพลง “ดอกหญ้ากับพายุ” ซึ่งแปลเนื้อมาจากเพลง
“Liu Xing Hua Yuan” ของวง F4

ย้ง ธนากร

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาหนุ่มหน้าตี๋คนนี้เกือบเข็ดในเรื่องความรัก เพราะอกหักมาจากสาวเซ็กซี่ที่ทำให้ เกือบไม่คิดที่จะเริ่มต้นความรักใหม่กับใครอีก คุณย้ง เปิดใจว่า

สาวในวงการคนนี้ที่เคยคบเป็นแฟนคนแรก ด้วยความที่ติดเกมส์ จึงทำให้มีช่องว่างระหว่างคู่ของตน ทำให้คนอื่นเข้ามาได้ง่าย ยอมรับว่าตอนอกหัก เสียใจอยู่พักใหญ่เพราะตอนคบคนนี้ ย้งไม่ค่อยอยู่กับกลุ่มเพื่อนเท่าไหร่ จะใช้ชีวิตอยู่กับแฟนซะเยอะ ก็พยายามทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เรียนรู้มันไป และด้วยจังหวะชีวิตที่ลิขิตทางเดินแห่งรักให้มาพบกับผู้หญิงที่ใช่ จึงได้ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ แต่งงานกันกับคุณลูกหมี สาวนอกวงการดีกรีนักเรียนนอก

คุณย้งพูดถึงภรรยาสาวคนนี้ว่า คุณลูกหมีเข้ามาในตอนที่ไม่มีสิ่งปรุงแต่งหรือสิ่งรุมเร้าอะไรเลย และช่วงนั้นก็ไม่ได้โด่งดังอะไรด้วย ชื่อเสียงเริ่มน้องลงไป เรียกได้ว่า ได้เห็นตัวตนของกันและกันจริงๆ เสียสละให้กันจริงๆ แต่ด้วยความที่ผิดหวังจากรักครั้งแรก ทำให้การก้าวผ่านความกลัวในความรักจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา คุณย้งจึงยังไม่เคยเอ่ยคำว่ารักออกมากับแฟนสาวคนนี้ ต้องใช้ระยะเวลาเกือบ 2 ปี ที่จะบอกรัก

คุณย้งเล่าต่อว่า ก่อนที่จะแต่งงานกับคุณลูกหมี ยอมรับเลยว่า ถ้ารักไม่รู้สึกรักจริงๆ จะไม่พูดออกไป จนได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างถ่องแท้ จริงได้เข้าใจคำว่าความรัก และตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับคุณลูกหมี

ทุกวันนี้คุณย้งมีความสุขกับภรรยาสาว แม้จะยังไม่มีทายาท และลุยค้นหาตัวเองในเรื่องของการทำธุรกิจ ธุรกิจที่ได้ทำและมีความสุขอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ การเป็นเบรนด์แอมบาสเดอร์ร้านเพชร แต่คุณย้งก็ยังไม่ทิ้งผลงานละครอย่างแน่นอน

keyboard_arrow_up