เปิดใจเจ้าพ่อเอวหวาน! ‘ไวตามิน เอ’ เจอแผ่นผีพ่นพิษ เงินทองชื่อเสียงหดหาย หวิดคิดสั้น

เจ้าพ่อขาแดนซ์ยุค 90 อีกหนึ่งคนที่เราคิดถึงคือ “ไวตามิน เอ” เพลงที่คุ้นหูและเป็นภาพจำนั้นก็คือ มองนานๆ, Jumbo Mambo และ “หลุดโลก” เพลงเต้นที่เน้นการโยก โยก โยก โยกเข้าไปให้มันหลุดโลก
ไวตามิน เอ โลดแล่นอยู่ในวงการเพลง 7-8 ปี จนถึงจุดเปลี่ยนของอาชีพในตัวเอง เทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทในการทำงานมากขึ้น ยอดดาวน์โหลด แผ่นผี มากกว่าคนซื้อซีดี คุณเอ เปิดใจว่า

ไวตามิน เอ

งานเพลงยุคนั้นเรียกได้ว่า พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จนเรารู้ว่าสถานการณ์ตอนนั้นจะอยู่อย่างไร ทั้งยอดขายที่ตกลง และงานเพลงโดนละเมิดลิขสิทธิ์ ผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เลยออกกจากวงการ ตอนนั้นยอมรับว่าเครียดและท้อมาก จนอยากกระโดดตึกตาย ด้วยภาระที่มีเพิ่มมากขึ้นแต่รายได้และความได้รับความนิยมไม่มีเหมือนก่อน

คุณเอยอมรับว่า ธรรมะช่วยให้ชีวิตมีสติมากขึ้น จึงทำให้มีแรงบันดาลใจในการกลับมาในการทำเพลงอีกครั้ง และบอกว่างานเพลงในประเทศเรา ไม่มีใครจ้างไปร้องเพลงเลย จึงลองเปลี่ยนมุมมอง บินออกไปทำงานร้องเพลงต่างประเทศ จนทำให้เราเจอโลกกว้างได้ค้นหาตัวเองอีกครั้ง เพราะการที่ได้ออกไปเปิดหูเปิดตา เปิดโลกทางด้านดนตรี จึงได้ทำให้รู้จักอาชีพใหม่ นั้นก็คือ “ดีเจ” คุณเอบอกว่า อาชีพดีเจ คือชีวิตใหม่ เวลาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ที่เกี่ยวกับงานดนตรีมันทำให้เรามีพลัง ยังไม่ต้องหนีไปร้องเพลงช้าหรือร้องเพลงลูกทุ่ง

อีกหนึ่งเรื่องที่คุณเอ ขอเปิดใจกับรายการของเรา นั่นก็คือ ในช่วงที่โด่งดังนั้น ตอนออกอัลบั้มแรก หลายๆ คนยังไม่รู้ว่า ตนเองมีครอบครัวแต่งงานมาก่อน ในตอนแรกสมัยที่โด่งดังออกอัลบั้ม มองนานๆ เราได้แต่งงานกับแฟนคนแรก แบบเงียบๆ ไม่ได้ออกสื่อ หรือเป็นที่เปิดเผยมากนัก จนปัจจุบันนี้เป็นคุณพ่อลูกสอง แม้จะหย่ากับภรรยาไปกว่า 7 ปีแล้ว คุณเอก็ขอทำหน้าที่พ่อของตัวเองต่อไป และตอนนี้คุณเอก็มีความรักกับสาวนอกวงการ ตอนนี้มุม
ปัจจุบันของไวตามิน เอนั้นเปิดโรงเรียนสอนดีเจ ชื่อว่า “ไวตามินอะคาเดมี่” ชีวิตมีความสุขกับเพลงเสียงและได้โลดแล่นอยู่ในอาชีพดนตรี

keyboard_arrow_up