คู่เดทของแม่! ‘แอฟ’ พา ‘น้องปีใหม่’ เข้าโรงหนังครั้งแรก ปลื้มลูกสาววินัยผ่านฉลุย

จะมีอะไรสุขใจไปกว่าแก้วตาดวงใจเติบโตมาเป็นเด็กดี ซึ่งล่าสุดคุณแม่สาวสวย “แอฟ ทักษอร”
ก็ได้โพสต์โมเม้นต์น่ารักๆ ของ “น้องปีใหม่” ลงอินสตาแกรม หลังคุณแม่แอบหวั่นๆ กับภารกิจพาลูกสาวเข้าโรงหนังเป็นครั้งแรก ซึ่งผลออกมาทุกอย่างผ่านฉลุย คุณปีของเรา ไม่ดื้อไม่ซน ไม่เสียงดังโวยวาย แถมยังมีวินัยอย่างน่าทึ่งแม้จะวัยเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งโมเมนต์ดีต่อใจนี้ คุณแม่แอฟได้เล่าลงอินสตาแกรมไว้ว่า

“คู่เดทของแม่วันนี้ค่ะ แม่ตื่นเต้นกว่าลูกมาก สำหรับการดูหนังในโรงหนังครั้งแรกในชีวิตของเด็กหญิงปีใหม่ !!!! Frozen เรามีการทำข้อตกลงกันก่อนว่าลูกสัญญาจะเงียบนะคะ มีอะไรกระซิบบอกแม่ ถ้ากลัวแม่พาออกได้ทันทีค่ะ… ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ดูจนจบ แถม Coco ฉายต่อ ปีขอดูต่อทั้งที่บอกแม่ขา หิวค่ะ (แม่กะให้ดู Frozen แค่ 20 นาทีเลยไม่ซื้ออะไรเข้ามาทาน) แม่จะพาออก แต่ปีไม่ยอมออกขอดูจนจบ… ปีแฮปปี้มาก ขำคิกคัก มีถามแม่บ้างเป็นช่วงๆ แต่ไม่มากเท่าที่แม่กลัวค่ะ โชคดีที่ไปรอบเช้าไม่รบกวนใคร สรุปลูกแม่ผ่านค่ะ สำหรับการดูหนังครั้งแรกของเด็กจะสามขวบ ที่สำคัญแม่ดีใจต่อไปนี้ แม่มีเพื่อนควงไปดูหนัง(การ์ตูน)แล้ว”

และอีกหนึ่งโพสต์ที่เรียกว่าเขี่ยใจดำเลยทีเดียว สำหรับใครที่มุ่งทำตามความฝันจนหลงลืมคำว่า “ครอบครัว”
“รู้สึกตัดสินใจถูกที่วันนี้พาปีใหม่ไปดูหนังเรื่องแรกในชีวิต แถมควบสองเรื่อง Olaf’s Frozen Adventure & Coco วันนี้ลูกสนุก แต่คงยังไม่เข้าใจแก่นของเรื่อง แม่เชื่อว่าเมื่อลูกโตกว่านี้แล้วกลับมาดูอีกครั้ง ลูกจะเข้าใจและมีความสุข เหมือนที่แม่มีค่ะ ทั้งสองเรื่องบอกเราว่าจริงๆ แล้วไม่มีอะไรสำคัญเท่าความรัก โดยเฉพาะรักจากครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง ปู่ย่าตายาย ในเรื่องเล่าไปถึงคุณทวดกันเลยทีเดียว และ Coco ยังเล่าเรื่องการค้นพบตัวเองและทำฝันให้เป็นจริงได้ โดยไม่ละทิ้งครอบครัว… เพลงที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล โฆษณาว่าแต่งมาเพื่อชาวโลก ฟังดูยิ่งใหญ่ แท้จริงเป็นเพลงที่แต่งให้ลูกสาวที่รักเท่านั้น ฟังดูเล็กๆไม่หวือหวา แต่มันจริง เป็นพลังแห่งความรักที่แท้จริง ลูกหลับแล้ว แม่อิน(การ์ตูน) ต่อได้ (รูปนี้ถ่ายตอนหนังจบ เปิดไฟ คนเดินออกแล้วนะคะ)”

ภาพ : IG aff_taksaorn

keyboard_arrow_up