ทีเจ - แม่ค้าคู่กรณี

ซัดเดือดวุฒิภาวะต่ำ! แม่ค้าคู่กรณี ‘ทีเจ’ แฉแรปเปอร์ยกพวกบุกกร่าง-เต้นเย้ย มั่นใจวงจรปิดชี้เองใครสตอ!

ทีเจ - แม่ค้าคู่กรณี
ทีเจ - แม่ค้าคู่กรณี

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงบนโลกโซเชียล เมื่อแรปเปอร์ลุคคูล UrboyTJ หรือ “ทีเจ จิรายุทธ” มีอาการหัวร้อน ยกพวกไปเคลียร์ถึงร้านเสื้อผ้าแห่งหนึ่ง หลังไม่พอใจที่แม่ค้าคู่กรณี โพสต์ข้อความต่อว่าตนเองลงเพจเฟซบุ๊ก

ซึ่งแรปเปอร์ดังในโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ
ที่ไปหาแม่ค้าก็เพื่อทำความเข้าใจกัน ไม่ได้ไปหาเรื่อง แต่กลับถูกแม่ค้าจวกกลับยับ

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี สอบถามไปยังฝ่ายคู่กรณี เพื่อฟังความอีกด้าน ซึ่งเธอกล่าวว่า
ที่ทีเจโพสต์ข้อความทั้งหมดไม่เป็นความจริง มาถึงก็พูดจาหาเรื่อง แถมยังชี้หน้าต่อว่าอย่างรุนแรง ไม่เพียงเท่านั้นก่อนออกจากร้านยังเต้นเยาะเย้ยตน รวมทั้งหมดเป็นเวลากว่า 10 นาที ซึ่งเธอเองมีภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมด
แต่ขอยังไม่เปิดเผยจนกว่าอีกฝั่งจะโพสต์คลิปที่ถ่ายไว้ โดยตอนนี้ก็แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“แรกเริ่มเลยก็คือเขาเข้ามาลองเสื้อ เราก็เห็นว่าเขาเท่ดี โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใครก็เลยขออนุญาตถ่ายรูป เขาบอกว่าไม่ได้ปกติผมให้ถ่าย 7 พัน หรือแลกกับเสื้อหนึ่งตัวที่ผมใส่ เราไม่มีอำนาจตัดสินใจในตรงนั้น เราก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรค่ะไม่ถ่ายก็ได้ เขาก็กำลังจะออกจากร้านไปโดยที่ไม่ได้ซื้ออะไร เขาก็หันมาถามว่าไม่รู้จักหรอว่าเขาเป็นใคร เราก็บอกว่าขอโทษค่ะ ไม่รู้จริงๆ เขาก็บอกว่าผมทีเจ มันก็จบเรื่องของปีที่แล้ว จนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีเพจๆ หนึ่งเขาเค้าไปลง เราก็เลยเข้าไปเม้นต์ด้วยความที่เรามีประสบการณ์กับเขา ก็อาจจะรุนแรงนิดหนึ่ง เขาก็เลยเหมือนไม่พอใจ ก็เลยเป็นเรื่องที่ตามมาจนถึงเมื่อวาน”

เมื่อวานเกิดอะไรขึ้นบ้าง?
“เมื่อวานพี่เขาเดินผ่านหน้าร้านรอบแรก เราก็เห็นแล้ว ประมาณ 3 นาทีก็เดินกลับมารอบที่ 2 แล้วก็เดินเข้ามาตรงหน้าเคาน์เตอร์คือระยะประชิดเลย แล้วก็เปิดคำถามด้วยว่าคุณมีอะไรกับผม ใช้คำนี้ ไม่ได้แนะนำตัว ไม่ได้มีการสนทนาก่อนหน้านี้ เราก็บอกกลับไปว่าคุณเป็นใคร จริงๆ เรารู้แต่เราแค่ต้องการถามไปว่าคุณมาทำอะไร ก็มีการเถียงกันเล็กน้อย”

กลัวไหม?
“ตอนแรกก็กลัวค่ะ เพราะว่าเขามากัน 4 คนเป็นผู้ชายหมดเลย แล้วก็มาด้วยกิริยาที่ไม่ดี คำพูดขึงขัง”

ล่าสุดเขาเหมือนมาชี้แจงว่าเขามาพูดดีๆ ก่อน จริงไหม?
“ไม่ ประโยคแรกบอกเลยคือคุณมีอะไรกับผม ไปเม้นต์อย่างนั้นทำไม เราก็เลยตอบกลับไปว่า แล้วทำไมถึงเม้นต์ไม่ได้ก็คุณเป็นคนสาธารณะ แล้วเพื่อนเขาก็บอกว่าทุกคนเป็นคนสาธารณะ”

เขาบอกกำลังจะอธิบายแต่เราไม่ฟัง จริงไหม?
“มันเป็นการโต้เถียงที่ต่อเนื่องในคำพูด พูดมาสวนกันไปๆ มาๆ มันไม่มีใครที่ลดลาวาศอกกว่ากัน มันก็เลยไม่ได้มีการสนทนาเกิดขึ้น เพราะเขาใช้คำถามยังงั้น แล้วก็มีการชี้หน้าบอกคุณหยุด เราก็ถามว่าทำไมเราต้องหยุด คือเขาไม่ได้เปิดมาว่าขอคุยดีๆ แบบนั้นเราก็จะคุย แต่เขาเข้ามาแบบหาเรื่อง เขาหาเรื่องมา เราก็หาเรื่องกลับเหมือนกัน”

แล้วคำที่เขาพูดว่าแม่ค้าจวกผมยับอันนี้จริงไหม?
“ต้องถามว่าจวกของเขาคืออะไร ด่าหรอ ด่าไหมก็ไม่ได้ด่าอะไรนะ คือเป็นแค่การเถียงกัน ไม่มีด่ากันถึงขั้นรุนแรง ถามว่ามีคำหยาบหลุดออกมาจากปากของเราไหม นาทีนั้นหูดับอยู่ แต่เรามั่นใจว่าไม่มีค่ะ

เห็นว่าทางเรามีกล้องวงจรปิด?
“กล้องร้านเราชัดด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่ดู เอาไว้ทีหลัง”

แสดงว่ารอให้อีกฝั่งโพสต์คลิปก่อน เราค่อยปล่อยกล้องวงจรปิดของร้านเรา?
“ใช่ แต่ถ้าว่าเขากล้าโพสต์หรือเปล่า”

ตอนนี้แจ้งความไว้หรือยัง?
“หลังจากวันนั้นเวลาประมาณ 4 ทุ่มก็ไปแจ้งความ ก็ลงบันทึกประจำวันปกติ แต่พี่ตำรวจก็บอกนะว่าใครๆ ก็โดนนินทาได้ โดนวิจารณ์ได้ คนสูงกว่าเขา ดังกว่าเขา มีอำนาจกว่าเขาก็โดนนินทาได้ เขาเป็นแค่ศิลปิน”

จากนี้กลัวไหมว่าเขาจะมาอีก?
“ก็กลัวแหละ เพราะเราเป็นผู้หญิงทำงานคนเดียวด้วย แล้วเมื่อวานเขามาเป็นผู้ชายตัวโตๆ 4 คน
มันก็ต้องกลัวแหละ”

วินาทีนั้นโกรธไหม?
“โกรธ โกรธจนตัวสั่นเลย โกรธมาก กริยาที่เขาทำตอนอยู่ในร้านก็ปกตินะ แต่มีตอนก้าวขาออกจากร้าน
ก็มีการยั่วอ่ะ ยั่วโมโหตามรูปเลย ซึ่งเขาก็มีคลิปของเขา เราก็มีคลิปของเรา”

หลังจากเขาเดินออกไป มีโทรหาใครไหม?
“เราโทรหาคนแรกคือเจ้านายเรา ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้นะ เราคิดว่าแบบนี้คือคุกคาม แต่ใจจริงเราก็ไม่ได้ต้องการดำเนินคดีอะไรกับเขา แต่ก็ไม่อยากให้เขามายุ่งอีก ถ้ามาในฐานะลูกค้าเรายินดี เพราะว่าเรากับเขาไม่มีอะไรกัน ก็แค่คนทะเลาะกันแล้วก็จบไป”

keyboard_arrow_up