สายป่าน / อาเบย์ / วุฒิ

‘สายป่าน’ ตอกกระแสชิ่ง ‘อาเบย์’ หันกรุบ ‘วุฒิ’ ยันจบคนเก่าก่อนคบคนใหม่ ไร้พื้นที่ทับซ้อน!!!

สายป่าน / อาเบย์ / วุฒิ
สายป่าน / อาเบย์ / วุฒิ

ทำเอาเหล่าแฟนคลับเสียอาการหลังมีกระแสข่าวออกมาว่า “สายป่าน อภิญญา” และแฟนหนุ่ม “อาเบย์ ณรัฐ” เลิกรากันเป็นที่เรียบร้อย หลังฝ่ายหญิงลบรูปคู่เกลี้ยงไอจี แต่ฝ่ายชายยังคงเก็บไว้ ซึ่งทั้งคู่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวให้เป็นที่ชัดเจนแต่อย่างใด รวมไปถึง Topic เมาท์มอยด์ล่าสุดที่มีคนตาดีเห็นว่าสาวสายป่านเซลฟี่หวานๆ กับผู้ใหม่แล้ว ชื่่อ “วุฒิ” ดีกรีหล่อระยับระดับพระเอก งานนี้ก็ยิ่งตอกย้ำให้หลายคนอยากรู้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 3 คนมากขึ้น

ล่าสุดกับความเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ไปปลดล็อกความคาใจชาวเน็ตมาได้ ด้วยการเปิดใจสาวสายป่านกับความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้วและกำลังจะเริ่มต้นใหม่ จริงเท็จแค่ไหน ซึ่งเจ้าตัวก็เคลียร์ชัด ตรงๆ แมนๆ ตามสไตล์สายป่านว่า

“เป็นอย่างนั้นเลยค่ะ เป็นอย่างที่ลงในอินสตาแกรมเลย ก็คือป่านกับพี่เบย์ลดสถานะความสัมพันธ์มานานแล้ว ประมาณ 6-7 เดือน”

สาเหตุเกิดจากอะไร?
“จริงๆ สาเหตุก็ไม่ควรจะมานั่งพูดนั่งบอก เพราะว่ามันเป็นเรื่องของคนรักกัน มันค่อนข้างที่จะเป็นส่วนตัวมากๆ มันเป็นแค่เรื่องรายละเอียดต่างๆ ของคนรักกันเท่านั้นเองค่ะ ดังนั้นถ้าเรารู้สึกว่าเดินหน้าต่อในฐานะคู่รักไม่ได้ เราก็เลือกที่จะเป็นพี่น้องกันก็ได้ ไม่เห็นต้องโกรธต้องเกลียดกันเลย”

ตัดสินใจนานไหมกับการยุติความสัมพันธ์ในครั้งนี้?
“มันเป็นการคุยกันของทั้งสองคน ดังนั้นมันก็เลยไม่ได้นานขนาดนั้น เราก็คุยกันมาเรื่อยๆ ว่าลองสำรวจความรู้สึกกันดูสิ แล้วพอสำรวจแล้วมันเจอ มันก็ต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ”

อนาคตจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกไหม?
“มันเป็นเรื่องของการเดินหน้ามากกว่า ถ้าจะเดินหน้าแล้วก็ถอยหลังไป หรือว่ากลับไปทำให้มันเป็นเหมือนเดิมแล้วมันจะต้องเปลี่ยนอะไรเยอะแยะเต็มไปหมด เราเดินหน้าต่อดีกว่า”

แล้วหนุ่ม “วุฒิ” ที่หลายคนบอกว่าเป็นแฟนใหม่เป็นเรื่องจริงไหม?
“ก็อย่างที่เห็นล่ะค่ะ ก็คือคุยกับวุฒิอยู่ สถานะก็คือแค่คนคุยๆ ยังไม่ใช้คำว่าแฟน คือไปเจอกันในกองถ่าย เราก็เป็นเพื่อนกันก่อน แล้วก็คุยกันแบบเป็นเพื่อนกัน แล้วเราก็เริ่มสนิทกันเรื่อยๆ ตามระยะเวลาการคุย”

กว่าจะเลื่อนเป็นสถานะแฟนได้ ต้องใช้เวลาอีกนานไหม?
“ก็ต้องใช้ระยะเวลาศึกษาดูใจประมาณหนึ่ง แต่ว่ามันบอกไม่ได้ว่าจะเมื่อไหร่”

อาเบย์รับรู้ไหมเรื่องนี้?
“รู้ค่ะ ถามว่ารู้แล้วเครียดไหม ก็ได้ไม่เครียดค่ะ อาเบย์เขาก็เดินหน้าต่อเหมือนกัน คือถ้าได้คุยกับพี่เบย์จริงๆ อย่างที่ป่านได้คุยอยู่ จะรู้ว่าเขาไม่ได้เสียใจอะไรขนาดนั้น เพราะเราคุยกันมานานแล้ว ระยะเวลามันไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น มันเกิดมานานแล้ว มันคุยกันมาตั้งนานแล้ว ดังนั้นชีวิตมันต้องเดินหน้าต่อ คนทุกคนถึงได้รู้ เพราะว่าเราตัดสินใจแล้ว มันผ่านช่วงเวลาที่เราต้องทำใจ แล้วเราทั้งคู่ถึงออกมาพูด เราพยายามทำให้มันดีที่สุดแล้วค่อยๆ รักษาความรู้สึก คือเรารู้อยู่แล้วว่าคู่เรามีหลายคนรักหลายคนเอ็นดู ดังนั้นการที่จะทำอะไรมันต้องปรึกษา เริ่มจากพ่อแม่เราก่อน เริ่มจากเราสำรวจกันเองก่อน พอเราได้คำตอบ เราต้องบอกคนที่ใกล้ชิด เช่นพ่อแม่หรือคนใกล้ตัวเพื่อนฝูง หลังจากนั้นได้เวลามันก็เดินต่อไปเอง อย่างเช่นการลบรูปคู่ในโซเชียล ก็เป็นเหมือนกันค่อยๆ บอก”

หลายคนสงสัยว่าคาบเกี่ยวกันไหมระหว่างวุฒิกับอาเบย์
“ไม่ได้คาบเกี่ยว ก็ทิ้งระยะเวลาพอสมควรเหมือนกัน”

เหมือนแฟนคลับทั้งคู่ก็โจมตีกันไปมา?
“จริงๆ ที่เค้าทำคงเพราะเป็นห่วงความรู้สึก แต่ที่สุดแล้วก็ไม่มีใครรู้ดีเท่ากับเราสองคน”

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงแฟนคลับที่เป็นห่วงสภาพจิตใจของเราทั้งคู่?
“เราทั้งคู่โอเค เราคุยกันทุกอย่างมันจบอย่างสวยงาม แล้วก็ดีมากๆ ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าความสัมพันธ์ มันจะเป็นยังไง ทุกอย่างถูกคุยและเราก็ไม่ได้คุยกันแค่สองคน คุณพ่อคุณแม่เราก็คุยด้วย ผู้ใหญ่เราก็คุยด้วย มันเป็นการตัดสินใจร่วมกันของหลายๆ ฝ่าย

เรื่องของไม่ว่าป่านจะโพสต์ไอจีดูเศร้าหรือว่าพี่เบย์จะไปดูคอนเสิร์ตแล้วเศร้า คือมันเป็นเรื่องของอารมณ์ มันก็อาจจะมีบ้างที่บางทีเราใจหาย แต่เราคุยกันแล้วว่าชีวิตมันต้องเดินต่อ มันก็ต้องเดินต่อแค่นั้นเองค่ะ”

keyboard_arrow_up