‘กบ-บรู๊ค’ ภูมิใจแต่ไม่กดดัน! หลัง ‘น้องณดา’ คว้าเหรียญยิมนาสติกระดับโรงเรียน

ทำเอาคุณแม่ “กบ สุวนันท์” และคุณพ่อ “บรู๊ค ดนุพร” ยิ้มแก้มปริกันไปตามๆกัน เมื่อลูกสาวคนเก่งน้องณดา คว้าเหรียญจากการแข่งขันยิมนาสติกระดับโรงเรียน ในรายการ FALCONS Junior ที่ NIST International School โดยได้มาทั้งหมด 2 เหรียญทองแดง และ 1 ถ้วยทีมที่ 2 ล่าสุดเจอตัว กบ-บรู๊ค ก็เลยรีบจ่อไมค์สัมภาษณ์ถึงเรื่องน่ายินดีในครั้งนี้ โดยทั้งคู่เผยว่า

“ภูมิใจมากที่สุด ต้องบอกว่าคุณพ่อคุณแม่หลายๆ ท่านเวลาเราทำอะไรเองมันจะสู้ความสำเร็จของลูกไม่ได้ เมื่อไหร่ที่ลูกมีความสำเร็จเราจะรู้สึกว่าภูมิใจมาก”

เคี่ยวเข็ญ “น้องณดา” มากขนาดไหนถึงมาจุดนี้ได้

“จริงๆ กิจกรรมเขาเยอะมากหลากหลายกิจกรรม แต่ถามเรื่องยิมนาสติกน้องณดาชอบมาก แล้วเราก็เปิดโอกาสให้เขาเรียนรู้ ถ้าถามว่าเข็ญไหม ณดาเรียนยิมนาสติกอาทิตย์ละหนึ่งครั้งเท่านั้นเอง เรียนที่โรงเรียนไม่ได้เรียนที่อื่นด้วย เป็นกิจกรรมพิเศษหลังเลิกเรียน เขาก็มีความสุขสนุกสนาน ถามว่าเข็ญไหมก็ไม่ได้เข็ญขนาดนั้น มันมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เขาก็ทำอาทิตย์ละวันๆ ถามว่าเขาทำได้แค่นี้คนเป็นแม่ก็มีความสุขมาก”

แบบนี้จะดันให้ถึงทีมชาติเลยไหม

“ก็ต้องดูอีกยาวๆ เพราะอันนี้เพิ่งเริ่มสเตปแรกๆ เพิ่งทำได้ ร่างกายก็ไม่ได้แข็งแรงพอที่จะทำท่ายากๆ ได้ แต่วันนี้ได้เห็นรอยยิ้มของเขาที่ได้ทำกิจกรรมได้เล่นกับเพื่อนๆ ก็มีความสุขแล้ว คือจริงๆ ก็ไม่ได้สำคัญมากว่าจะได้เหรียญอะไร แค่ให้รู้สึกว่าเขาได้แสดงออกในสิ่งที่เขารัก คนเป็นพ่อแม่ก็ภูมิใจทุกคน พูดจริงๆ เลยก็ไม่เคยวาดฝันอนาคตของลูกใดๆ ทั้งสิ้น แค่ทุกวันนี้ทำทุกวันให้ดีที่สุด ถ้าเกิดมีกิจกรรมอะไรที่เขาทำแล้วเริ่มบ่นเริ่มถอดใจ เราก็จะดูว่าถ้าเขาไม่ไหวจริงๆ ก็จะให้เลิก หรืออันไหนที่เขาชอบ อยากจะเรียนเพิ่มก็ให้เรียนเพิ่ม เราก็ไม่ได้วาดฝันไว้ไกลว่าเขาจะทำได้ถึงขนาดไหน เราเอาที่เขามีความสุขไปด้วย วันที่เขาไปแข่งเขาหันมาถามว่า คุณแม่หนูจะได้เหรียญไหม ก็บอกเขาไปว่า ณดาขาทุกการแข่งขันไม่ใช่ทุกคนจะได้เหรียญหมด เพราะฉะนั้นวันนี้เราไปสนุกนะลูกนะ แม่ขออย่างเดียวให้ลูกมีสมาธิสนุกกับมันทำให้ดีที่สุดแค่นั้นเอง

แบบนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์ของ “น้องณดา

“ต้องบอกว่าเขาชอบ พอเขาทำในสิ่งที่ชอบเขาก็เลยทำได้ดีมีพรสวรรค์ไหม ส่วนตัวกบเองก็เป็นสายกีฬาอยู่แล้วคุณพ่อกบ ซึ่งเป็นคุณตาเขาก็เป็นสายกีฬาอยู่แล้ว ถามว่าพรสวรรค์ไหมก็อาจจะมีเลือดติดๆ ไปบ้าง”

วิชาการก็ไม่ทิ้งใช่ไหม

“ไม่ทิ้งอยู่แล้ว วิชาการเป็นเรื่องหลัก”

'กบ-บรู๊ค' ภูมิใจแต่ไม่กดดัน! หลัง 'น้องณดา' คว้าเหรียญยิมนาสติกระดับโรงเรียน
ภาพ : IG@kob_nada_nadol
ภาพ : IG@kob_nada_nadol
ภาพ : IG@kob_nada_nadol
ภาพ : IG@kob_nada_nadol

keyboard_arrow_up