เต็มอิ่ม! ศิลปินไทยจับมือเกาหลี โชว์เพลงประกอบซีรีส์ดังในงาน K-Drama OST Concert

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 61 inistry of Culture, Sports and Tourism (MCST) และ Korea Creative Content Agency (KOCCA) หน่วยงานรัฐบาลของเกาหลีใต้ที่สนับสนุนความก้าวหน้าในการเผยแพร่ศิลปะและวัฒนธรรมของเกาหลีออกสู่สังคมโลก จัดงานคอนเสิร์ต K-Drama OST Concert เนื่องในงาน K-Content EXPO Thailand 2018 ฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-เกาหลี  ณ ชั้น 22 บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยมีทั้งศิลปินไทยและศิลปินเกาหลีเข้าร่วม ศิลปินเกาหลี ได้แก่ วงบอยเฟรนด์ (Boyfriend), โซยู (Soyou), ยูซึงอู (Yoo Seungwoo) และศิลปินไทย แกงส้ม ธนธัต , แปม ไกอา และตุ๊กตา จมาพร 

งาน K-Content EXPO Thailand 2018  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน 2561 ภายในงานมีการจัดแสดงบูธนิทรรศการ บูธเกมส์ e-sport และ บูธแสดงสินค้าที่เกี่ยวข้องกับศิลปะวัฒนธรรมเกาหลี โดยในวันที่ 30 มิ.ย. 61 จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ต K-Drama OST Concert โดยศิลปินจากทั้ง 2ประเทศ จะขึ้นโชว์เพลงประกอบซีรีส์เกาหลีชื่อดังร่วมกัน

เมื่อพูดคุยกับ บอยเฟรนด์ (Boyfriend), โซยู (Soyou), ยูซึงอู (Yoo Seungwoo) ตัวแทนศิลปินเกาหลีที่ได้เข้าร่วมงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานคอนเสิร์ตร่วมงานกับศิลปินไทยนั้น ยู ซึงอู กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากและขอบคุณที่ให้โอกาสมาร่วมงานในครั้งนี้ และในคอนเสิร์ตครั้งนี้ต้องร้องเพลงเป็นภาษาเกาหลี จึงคิดว่าน่าจะยากสำหรับสำหรับนักร้องไทย แต่เมื่อวาน(29 มิ.ย. 61) ที่ได้มีโอกาสฝึกซ้อมด้วยกัน นักร้องไทยทุกคนร้องเพลงเกาหลีด้วยสำเนียงดีมาก รู้สึกตกใจและประทับใจมาก อยากขอบคุณทุกๆ คน รวมถึงคนไทยทุกคนที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลี

ด้านหนุ่มๆ บอยเฟรนด์ อยากฝากขอโทษแฟนๆ เพราะครั้งที่ล่าสุดที่มาเมืองไทยสัญญากับแฟนๆ ไว้ว่าจะรีบกลับมาหา ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็ได้มาหาแล้วแต่ก็ต้องขอโทษที่มาช้าไปหน่อย และของคุณที่ให้โอกาส รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ในส่วนของสาว โซยู กล่าวว่า รู้สึกดีใจและต้องขอขอบคุณคนไทยมากๆ พอทราบมาบ้างว่าคนไทยชอบฟังเพลงเคป็อป แต่ก็รู้สึกดีใจที่พบว่าชื่นชอบซีรีส์เกาหลีด้วย ส่วนตัวชอบการมาประเทศไทยและมาเจอกับแฟนคลับชาวไทยมาก

ซึ่งความแตกต่างระหว่างการร้องเพลงทั่วไป กับเพลงประกอบละครนั้น โซยู กล่าวว่า ในการร้องเพลงทั่วไป ยึดอยู่ที่ตัวของนักร้องเป็นหลักในขณะที่เพลงประกอบละครนักร้องต้องเข้าใจและอินไปกับเนื้อหาของละครเรื่องนั้นด้วย เพื่อให้ถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวของละครออกมาได้ดีที่สุด

ถามถึงเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทยกันบ้าง เพราะทุกคนเคยมาเมืองไทยมาก่อน ซึ่งในการมาเยือนมาไทยครั้งนี้รู้สึกประทับใจ หรืออยากทานอาหารอะไรเป็นพิเศษนั้น หนุ่มๆ บอยเฟรนด์ ตอบว่ามาไทยครั้งก่อนชอบกินปูผัดผงกะหรี่และผัดไทยมาก และครั้งนี้ก็อยากกินผัดไทยอีกครั้ง ด้าน ยูซึงอู บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมาเมืองไทยแต่เป็นการมาเที่ยวส่วนตัวและได้มีโอกาสได้กินปูผัดผงกระหรี่และชอบมากๆ อยากกินอีกครั้ง ในส่วนของ โซยู บอกว่า ครั้งนี้เป็นการมาเมืองไทยคนเดียวเป็นครั้งแรก ก็รู้สึกดีใจ ส่วนตัวก่อนหน้านี้มีปัญหากับการทานอาหารไทยบ้าง แต่ตอนนี้กินได้แล้วและรู้สึกชอบมาก จากนั้นทุกคนจึงได้โชว์พูดภาษาไทยที่รู้จักกันเล็กน้อย

สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ บอยเฟรนด์ แย้มว่าได้เตรียมเพลงพิเศษมาโชว์แฟนๆ ด้วย ตั้งใจจะแสดงให้แฟนๆ เห็นว่าพวกเราโตขึ้นเยอะ อยากให้รอติดตามกัน ด้าน ยู ซึงอู กล่าวว่า ปกติแล้วเคยเปิดคอนเสิร์ตแค่ในเกาหลีเท่านั้น นี่เป็นการแสดงคอนเสิร์ตในต่างประเทศครั้งแรก แต่สักครู่ก็เห็นแฟนคลับของตัวเองมารอก็รู้สึกดีใจมาก ก็จะแสดงให้เต็มที่

เมื่อถามถึงผลงานในอนาคต หนุ่มๆ บอยเฟรนด์ กล่าวว่า มีแผนที่จะเดินทางไปพบแฟนคลับหลายๆ ประเทศ และหากมีโอกาสก็อยากกลับมาหาแฟนชาวไทยอีกครั้ง ด้าน ยู ซึงอู เปิดเผยว่ากำลังเตรียมตัวเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศเกาหลีอยู่ และหากมีโอกาส หรือแฟนๆ ชาวไทยต้องการก็อยากมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยเช่นกัน ส่วนโซยู ตอบว่าเธอกำลังเตรียมอัลบั้มใหม่อยู่ ซึ่งจะแตกต่างจากอัลบั้มก่อนๆ ซึ่งตรงกับช่วงซัมเมอร์ที่เกาหลีพอดี ก็อาจได้เห็นลุคเซ็กซี่กัน

หลังพูดคุยกันเสร็จ จึงปล่อยให้ศิลปินทุกคนได้ไปเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ต  K-Drama OST Concert โดยมีสาวอารมณ์ดีอย่าง จียอน เป็นพิธีกร ซึ่งบรรยากาศคอนเสิร์ตเป็นไปอย่างน่าประทับใจ เพราะศิลปินทุกคนขนเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีเพราะๆ ฮิตๆ มาเพียบ! อาทิ เพลงประกอบซีรีส์ดังในตำนานอย่าง Full House หรือจะเป็นเพลงประกอบ The Moon Embraces The Sun , Goblin, Another Oh Hae Young, Jealousy Incarnate, Descendants of the sun และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าแฟนๆ ทุกคนเต็มอิ่มกลับบ้านแน่นอน

keyboard_arrow_up