จับตา "ซีพี" ถกซื้อ "ดีแทค" ดีลใหญ่ 2.5 แสนล้าน

62
19 พ.ย. 64
คูปองส่วนลดวันที่12เดือน12, คูปอง 12.12 lazada


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทเทเลนอร์ ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารสัญชาตินอร์เวย์เปิดเผยในวันนี้ว่า เทเลนอร์ และบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี กรุ๊ป) กำลังหารือกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะควบรวมกิจการ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) ซึ่งเป็นธุรกิจของเทเลนอร์ เข้ากับ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ซึ่งเป็นธุรกิจสื่อสารของซีพี กรุ๊ป.


 


"เรามีการเปิดประเด็นหารือกันในเรื่องต่าง ๆ ที่ยังค้างคา และยังไม่เป็นที่แน่นอนว่า การหารือในครั้งนี้จะนำไปสู่ผลลัพธ์ของการทำข้อตกลงหรือไม่ เทเลอร์จะไม่แสดงความเห็นใด ๆ เพิ่มเติมในระหว่างที่กระบวนการเจรจายังคงดำเนินไป" เทเลนอร์ระบุ. รอยเตอร์สระบุว่า นี่เป็นการเจรจาครั้งใหญ่ของ 2 ธุรกิจที่มีมูลค่าตลาดรวมกันถึง 7,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.5 แสนล้านบาท) โดยข้อมูลจาก Refinitiv Eiokon ระบุว่า ดีแทคมีมูลค่าอยู่ที่ 3,000 ล้านดอลลาร์ และทรู 4,500 ล้านดอลลาร์.


 


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า Telenor Group ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงต่อตลาดหุ้น ออสโล ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นประเทศแม่ของดีแทค แล้วว่า ดีแทคและกลุ่มทรูฯ กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากัน แต่เทเลนอร์จะยังไม่ให้ความใดๆ จนกว่าจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้.


 


ก่อนหน้านี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น แจ้งว่าสืบเนื่องจากที่มีการคาดการณ์ในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัทและบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) นั้น บริษัทขอเรียนให้ทราบว่าทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะได้รับการชี้แจงจากบริษัทฯ ตามที่กำหนดตามข้อบังคับตลาดหลักทรัพย์ให้ทราบต่อไป.


 


เช่นเดียวกับ TRUE ก็แจ้งว่า ตามที่มีข่าวเกี่ยวกับบริษัทและ DTAC นั้น บริษัทขอเรียนว่าหากมีข้อชี้แจงใดๆ ที่บริษัทมีหน้าที่แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ จะแจ้งข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป


 


#Spotlight #CP #DTAC


Powered by อมรินทร์

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ