อินฟลูเอนเซอร์ ใช้ IG มากสุด แต่บน”ทวิตเตอร์-ยูทูป”พุ่ง2 เท่า

อินฟลูเอนเซอร์ ใช้ IG มากสุด แต่บน”ทวิตเตอร์-ยูทูป”พุ่ง2 เท่า
0
29 ก.ย. 64

อินฟลูเอนเซอร์ AnyMind Group เผย Instagram ครองอันดับหนึ่งแพลตฟอร์มที่ถูกใช้มากที่สุด สำหรับการทำแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ แต่อัตราเติบโตต่ำสุดในปีที่ผ่านมาส่วนแคมเปญที่ทำบน YouTube และ Twitter เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
AnyMind Group ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มที่ช่วยส่งเสริมธุรกิจครบทุกขั้นตอน (End-to-end Commerce Enablement Platform) สำหรับแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ และผู้เผยแพร่โฆษณา ในวันนี้ได้เปิดตัวรายงาน State of Influence in Asia 2021 ซึ่งเป็นรายงานเจาะลึกข้อมูลเกี่ยวกับการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์และเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ในเอเชียประจำปี 2564 โดยมีข้อมูลอ้างอิงจากรายงาน State of Influencer Marketing in Asia 2020 ที่เผยแพร่ไปเมื่อเดือนกันยายน 2563 ด้วย

โดยในรายงานปี 2564 ได้มุ่งเน้นไปที่เรื่องเศรษฐกิจของครีเอเตอร์ในภาพกว้าง โดยระบุถึงแนวโน้มสำคัญ 5 ประการพร้อมวิธีที่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์สามารถใช้ประโยชน์จากเทรนด์เหล่านี้ได้ และยังรวมสองชุดข้อมูลเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์:

1. แนวคอนเทนต์ของอินฟลูเอนเซอร์ยอดนิยมอย่างสายแฟชั่น/ความงาม และสายศิลปะ/ความบันเทิง
2. เปรียบเทียบระหว่างการทำแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Performance-driven) และแบบเพิ่มการรับรู้ (Awareness-driven) แยกแบบต่อเดือนต่อประเทศ

จากแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 2,000 รายการที่ดำเนินงานบนแพลตฟอร์มด้านอินฟลูเอนเซอร์มาเกตติ้งอย่าง AnyTag ในปี2563ที่ผ่านมา พบว่า Instagram คือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ถูกใช้ทำแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มากที่สุด คิดเป็น 37.08% จากแคมเปญทั้งหมด ตามมาด้วยลำดับที่สองอย่าง Facebook (27.53%) YouTube เป็นลำดับที่สาม (19.44%) และ Twitter เป็นอันดับสุดท้าย (15.95%) แต่ในทางกลับกันเมื่อดูอัตราการเติบโตในการทำการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ในแต่ละแพลตฟอร์ม แคมเปญบน Twitter มีอัตราเพิ่มขึ้นถึง 165.03% บน YouTube 117.92% ตามมาด้วย Facebook +68.56% และ Instagram +44.43%

รายงานได้แสดงให้เห็นว่าถึงแม้สัดส่วนที่ใหญ่ที่สุดของอินฟลูเอนเซอร์ (44.08%) คือ micro-influencers (ผู้ติดตาม 10,000 ถึง 100,000 คน) แต่ macro-influencers (ผู้ติดตาม 100,000 ถึง 1ล้านคน) กลับมีอัตราการเติบโตในปีที่ผ่านมาสูงถึง 4.3 เท่า อยู่ที่ 65.65% เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของ micro-influencer ซึ่งอยู่ที่ 15.05%

ในรายงาน State of Influence in Asia 2021 ได้ครอบคลุมเนื้อหาข้อมูลของทั้ง 11 ประเทศ ตั้งแต่สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และอินเดีย ด้วยการนำข้อมูลของอินฟลูเอนเซอร์กว่า 200,000 คน พร้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ และแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์กว่า 2,000 แคมเปญ ในแพลตฟอร์มของ AnyTag มาทำการวิเคราะห์เพื่อเป็นประโยชน์ในการนำไปต่อยอดสำหรับการทำการตลาดด้านอินฟลูเอนเซอร์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Powered by Positioning

วิดีโอแนะนำ

สาวบุกโกดัง โวยส่งพัสดุถูกกรีดแกะดูแล้วแพ็คใหม่ | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 18 ต.ค. 64 | AMARIN TVHD34

0
18 ต.ค. 64

เสียงคอมเพลนของผู้บริโภค ฝากไปยังผู้ประกอบการ คลิปจะลบ ก็ต่อเมื่อ คุณหาคนผิดมาให้ได้ กี่วันแล้วที่สัญญาไว้ รออยู่นะ ขนส่ง... คุณมีสิทธิ์อะไรมาแกะของลูกค้าเอาไป . แล้วก็ไม่ต้องโทรมาบอกให้ลบคลิปนะคะ ฝากทุกคนกดไลค์กดแชร์ไปเรื่อยๆให้ทุกคนวิเคราะห์แล้วก็ใช้วิจารณญาณในการรับชมนะคะ ว่าขนส่งเอกชนที่เราเสียเงินค่าส่งของแล้วได้รับบริการแบบนี้ กล่องถูกกรีดแล้วรีแพ็คมาใหม่ มีที่ไหนเขาทำกันบ้างคะมีสิทธิ์อะไรในพัสดุชิ้นนั้นๆเป็นเจ้าของหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่มีสิทธิ์อะไร แยกของผิดไปสาขาสวนผึ้งสวนผึ้งไหนเอาเบอร์มา

ข่าวยอดนิยม

บทความน่าสนใจ