สาวใหญ่โชเฟอร์แท็กซี่ฉาว เบี้ยวมอบตัวคดีลักทรัพย์ สน.บางเขน หนีกบดานภาคใต้

ความคืบหน้าคดีที่เป็นข่าวฉาวไปทั่วประเทศ กับพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่หญิงวัยกลางคนรายหนึ่ง ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โต้เถียงกับผู้โดยสารอย่างดุเดือด และยังใช้พฤติกรรมรุนแรง ขับไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพราะไม่พอใจที่ถูกผู้โดยสารต่อว่าเรื่องการขับรถออกนอกเส้นทาง ซึ่งโชเฟอร์แท็กซี่หญิงรายนี้คือ นางผุสดี อัญชัญภาติ เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง ถูกแจ้งความไว้ในหลายท้องที่ รวมถึงมีหมายจับของ สน.บางเขน

พ.ต.อ.อำนาจ อิทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า นางผุสดี เป็นบุคคลตามหมายจับของ สน.บางเขน คดีลักทรัพย์ ปี 2558 จนถึงขณะนี้ยังจับกุมไม่ได้ โดยนางผุสดี มีพฤติการคล้ายหญิงขับรถแท็กซี่ในคลิปที่ปรากฏเป็นข่าวล่าสุด คือ ทะเลาะกับผู้โดยสาร ออกนอกเส้นทาง ซึ่งตอนนั้นผู้โดยสารรีบลงจากรถจนลืมกระเป๋า แต่เมื่อจะหยิบกระเป๋า นางผุสดีได้คว้ากระเป๋าไว้แล้วหยิบเงินในกระเป๋าไป 10,000 บาท จากนั้นก็โยนกระเป๋าทิ้งก่อนจะรีบขับรถหลบหนีไป ทำให้ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ แต่เมื่อออกหมายเรียกก็ไม่ยอมมาตามนัดจนสุดท้ายต้องออกหมายจับ ในความผิดฐานลักทรัพย์ โทษจำคุก 1-5 ปี และปรับ 2,000-10,000 บาท

ผกก.สน.บางเขน กล่าวต่อว่า คดีนี้เป็นคดีค้างเก่ามา 2 ปี ที่ผ่านมาตำรวจพยายามติดตามตัวมาตลอด แต่ช่วงแรกนางผุสดีได้หยุดขับรถแท็กซี่ ทำให้ยากต่อการหาตัว กระทั่งมาเห็นโชเฟอร์แท็กซี่จากคลิปที่ถูกแชร์ และไปค้นประวัติจนพบว่าเป็นคนๆ เดียวกัน ซึ่งตอนนี้นางผุสดี ได้หนีออกนอกพื้นที่ไปแล้วประมาณ 2-3 วัน โดยทางการข่าวทราบว่าหลบหนีไปอยู่ในจังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งสน.บางเขน ได้ประสานตำรวจในท้องที่ให้ช่วยตามหาแล้ว

ทั้งนี้ ขอให้นางผุสดี มอบตัวเพื่อต่อสู้คดี เพราะศาลยังไม่ได้ตัดสินถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์ อีกทั้งคดีความที่เกิดขึ้นหลักๆ คือคดีที่ สน.บางเขนคือ ลักทรัพย์ ที่เหลือเป็นคดีลหุโทษ ไม่มีความผิดร้ายแรงในทางกฎหมาย จึงอยากขอให้มอบตัวดีกว่า ส่วนบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือ ขอเตือนว่าจะมีความผิดตามกฎหมายด้วย ซึ่งนางผุสดีสามารถติดต่อขอมอบตัวได้ทุกโรงพัก หลังจากนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจในการส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.อำนาจ ยังเผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ใกล้ชิดนางผุสดี ติดต่อมาเพื่อมอบตัว แต่เมื่อเห็นว่ากระแสข่าว รวมถึงกระแสสังคมค่อนข้างโจมตีรุนแรง จึงเกิดการเปลี่ยนใจ และหลบหนีไปตั้งหลัก อย่างไรก็ตาม ถึงแม้นางผุสดีจะไม่เข้ามอบตัว แต่ตำรวจก็กำลังพยายามติดตามตัวอย่างสุดความสามารถ และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึง ประชาชนที่พบเห็น สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สน.บางเขน ตลอดเวลา

keyboard_arrow_up