เตรียมนำรถดับเพลิงฉาว กทม. มาใช้งาน หลังซ่อมเสร็จ

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร กทม.ลงพื้นที่ กองโรงงานช่างกล ดินแดง เพื่อติดตามความคืบหน้าการซ่อมบำรุงรถดับเพลิง ที่ถูกเคลื่อนย้ายมาจากโกดังสินค้า ในจังหวัดนนทบุรี เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

หลังหัวหน้า คสช.ออกคำสั่งเมื่อ 25 สิงหาคม ให้รถและเรือดับเพลิง กทม.ซึ่งเป็นของกลางในคดีและอยู่ระหว่างการอายัดไว้ ให้เป็นยุทธภัณฑ์ เพื่อสามารถนำออกมาใช้ประโยชน์ได้ เบื้องต้น กทม.ได้ดำเนินการซ่อมแซม รถดับเพลิงชนิด 4 คูณ 4 เครื่องสูบน้ำชนิดแบกหาม ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 72 คัน ล่าสุดซ่อมแซมแล้วเสร็จ 18 คัน กทม.กำหนดซ่อมเสร็จ สำหรับรถดับเพลิงล็อตแรก 35 คันภายในวันที่ 30 กันยายนนี้ ส่วนที่เหลือ 36 คัน จะทยอยเข้าซ่อมบำรุง จนเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนตุลาคม 2559

ส่วนรถดับเพลิงและอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัยประเภทอื่น ๆ อีกจำนวน 104 คัน ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการจัดหาผู้รับเหมาสำหรับรถดับเพลิงและกู้ภัย ทั้งหมด 176 คัน จัดซื้อในสมัย นายสมัคร สุนทรเวช เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นรถของกลางที่ถูกอายัดและเก็ยรักษาไว้ตั้งแต่ปี 2549 หลังถูกตรวจสอบพบการทุจริต จนนำไปสู่การดำเนินคดีข้าราชการ และนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง

keyboard_arrow_up