ตามติดชีวิต ‘Teresa’ สุนัขพันธุ์ไทยที่ถูกมีดฟันจนเหลือครึ่งหน้า..กับโลกใบใหม่ในอเมริกา จะเป็นยังไง ต้องดูคลิปนี้

หากใครยังจำได้ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาได้มีข่าวสุนัขลูกผสมพันธุ์ไทยตัวหนึ่งที่ถูกทำร้ายจนปากบนหายไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งถูกนำตัวไปรักษาไกลถึงรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา และล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้มีคลิปวิดีโอและข้อมูลอัพเดทของสุนัขเพศเมียตัวนี้ที่ได้ชื่อใหม่ว่า เทเรซ่า (Teresa)

02

YouTube / Dagbladet

หลังจากการระดมทุนเพื่อหาเงินช่วยเหลือจากผู้คนในต่างแดนได้มากถึง 11,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 385,000 บาท แม้จะไม่ช่วยให้สุนัขพันธุ์ผสมวัย 2 ปีตัวนี้ได้ใบหน้าใหม่ แต่ก็ช่วยรักษาใบหน้าของมันจากอาการติดเชื้อได้ และสามารถศัลยกรรมฟันบนกับลิ้นของมันให้สามารถกินอาหารกับน้ำได้สะดวกขึ้น และมันยังได้งานใหม่เป็น ‘สุนัขบำบัด’ ที่ทำงานร่วมกับจิตแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บป่วยทางจิตใจ และช่วยให้กำลังใจเด็กๆ ที่มีปัญหาด้านร่างกายไม่สมประกอบที่โรงพยาบาลเด็กที่เมืองฟิลาเดลเฟีย

01

Dagbladet

รายงานจากต่างประเทศรายงานว่าสุนัขดังกล่าวถูกช่วยเหลือออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ในเมืองไทย ซึ่งกำลังจะฆ่าเจ้าเทเรซ่าเพื่อนำมาทำอาหาร ซึ่งตรงกันข้ามกับข้อมูลในไทยที่พบว่าสุนัขตัวนี้ถูกทำร้ายเนื่องจากไปขโมยอาหารตามบ้านคนกิน และได้รับการช่วยเหลือจากคนใจบุญจำนวนมาก ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาในต่างแดนตามที่เป็นข่าว

Comments

ตามติดชีวิต ‘Teresa’ สุนัขพันธุ์ไทยที่ถูกมีดฟันจนเหลือครึ่งหน้า..กับโลกใบใหม่ในอเมริกา จะเป็นยังไง ต้องดูคลิปนี้

About The Author
-