สาธิตการแตะบัตร BTS แก้ไขที่กั้นรถไฟฟ้าไม่กระแทกสะโพก!!!

จากเหตุการณ์ที่ได้มีการแชร์แคมเปญจากเว็บไซต์ change.org โดยได้มีการล่าชื่อในโครงการ “เปลี่ยนซะทีเหอะ…ที่กั้นรถไฟฟ้าให้มันไม่กระแทกสะโพกจนม่วง” โดยพบว่า เครื่องกั้นประตูรถไฟฟ้า BTS มักจะปิดเร็วและกระแทกผู้โดยสารอยู่เสมอ จึงได้มีการล่าชื่อเสนอให้บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปลี่ยนที่กั้นประตูรถไฟฟ้าให้ไม่กระแทกสะโพกและให้มีความปลอดภัยมากขึ้น

ภาพจากเว็บไซต์ change.org

โดยผู้ใช้ชื่อ “Theerawut Sathitphattarakul” ที่เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์นี้โดยระบุว่า “หลายครั้งที่เครื่องกั้นประตูของรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะเป็น BTS ของบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มากกว่ารถไฟฟ้าใต้ดิน มักจะปิดกระแทกโดนสะโพก โดยที่พนักงานบริเวณนั้นไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด ซึ่งช่องทางประตูสำหรับคนตั้งครรภ์ก็ไม่ได้มีพนักงานคอยบริการเสมอไป ต้องรอรวมถึงส่วนตัวพยายามเข้าให้ถูกต้องตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การใช้บริการรถไฟฟ้าแล้วก็ตาม ทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ ซึ่งมีผลต่อการบาดเจ็บในร่างกาย เขียวจนถึงม่วงบริเวณสะโพกเป็นสัปดาห์ ข้อเสนอแนวทางการแก้ไขคือ ระบบเครื่องกั้นประตูของประเทศอื่นๆ ก็ไม่มีความอันตราย หรือสร้างความเจ็บปวดเท่ากับเมืองไทยที่ไม่เคยเปลี่ยนระบบหรือพัฒนาให้เกิดความปลอดภัยเลย จึงขอเสนอให้ไปใช้ระบบเครื่องกั้นประตูแบบในญี่ปุ่น หรือประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่ผู้บริหารของบริษัทไปดูงานเป็นประจำทุกปี นำกลับมาพัฒนาระบบ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ”

ภาพจากทวิตเตอร์ BTS_SkyTrain

ล่าสุดบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้มีการสาธิตช่องแตะบัตรโดยสารอัตโนมัติอย่างถูกต้องและปลอดภัยทำอย่างไรไม่ให้โดนหนีบ มาดูวิธีการสาธิตการแก้ปัญหากันเลย

Live! BTS สาธิต การใช้ประตูช่องแตะบัตรโดยสารอย่างถูกต้องและปลอดภัย

โพสต์โดย JS100 Radio บน 26 เมษายน 2017

คลิปจาก Facebook : js100radio

keyboard_arrow_up