เหยื่อรถฟอร์ดโวย “รถไร้มาตรฐาน” เกียร์กระตุก-ไฟไหม้ห้องเครื่อง

เหยื่อรถฟอร์ดโวย “รถไร้มาตรฐาน” เกียร์กระตุก-ไฟไหม้ห้องเครื่อง
เหยื่อรถฟอร์ดโวย “รถไร้มาตรฐาน” เกียร์กระตุก-ไฟไหม้ห้องเครื่อง

วันนี้ 23 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “กลุ่มเหยื่อรถยนต์” ซึ่งเป็นผู้ใช้รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า และรุ่นโฟกัส กว่า 250 ราย จากจังหวัดต่างๆ ได้รวมตัวกันขับรถยนต์ที่มีปัญหาเข้าร้องเรียนและยื่นฟ้องต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ถึงกรณีที่สินค้ารถยนต์มีปัญหาข้อบกพร่องจากการผลิต แต่ยังไม่มีความคืบหน้าจากบริษัท ฟอร์ด ประเทศไทยในการแสดงความรับผิดชอบซื้อรถทั้งคันคืน

โดยผู้เสียหายรถฟอร์ดระบุว่า ระยะเวลาผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่การเจรจากับผู้เสียหายที่ได้รับการเปลี่ยนคันมีเพียง 12 คน ซึ่งเป็นระดับแกนนำเท่านั้น และเป็นการเจรจาในลักษณะเฉพาะบุคคล ขณะเดียวกันก็มีบางคันได้รับการเช็คสภาพเครื่องยนต์ และบางคันได้เปลี่ยนระบบเกียร์มาแล้ว แต่ก็ยังคงเกิดปัญหาขึ้นเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายใหม่รวมกลุ่มมากขึ้น ซึ่งมีกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ห้องเครื่องยนต์และตัวรถแล้วอย่างน้อย 3 ราย

ด้านรองเลขาสคบ. ชี้แจงความคืบหน้าในการเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย โดยรับไว้พิจารณา 149 ราย ไกล่เกลี่ยสำเร็จยุติแล้ว 32 ราย กำลังเจรจา 32 ราย อยู่ชั้นเจรจากับอนุกรรมการไกล่เกลี่ย 41 ราย และอยู่ระหว่างกลั่นกรอง 80 ราย  โดยวันนี้มีผู้เสียหายใหม่เข้าร้องสคบ.กว่า 20 ราย

C205uLQVIAAnXgm

C206OTCUQAAABBR

C207CavUAAERbNg

C207sSVUkAA-7JI

C2085ItUQAEakjK

ข้อมูลและภาพจาก PorntipMorngyai

 

keyboard_arrow_up