ปาระเบิดกลางกรุง! อาชีวะซ่าปิดถนนถล่มอริ คลิปชัดฟันกันยับ-ชาวบ้านเอือมเห็นจนชิน (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปพฤติกรรมกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกัน ย่านถนนพระราม 2 ซึ่งในคลิปวีดีโอจะเห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นมีการใช้อาวุธคล้ายระเบิดขว้างปากันด้วย โดยหลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ผู้ใช้สื่อออนไลน์ต่างวิจารณ์พฤติกรรมดังกล่าวของวัยรุ่นอย่างกว้างขวาง
ภาพจากคลิปกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน


ล่าสุด วันนี้ (7มิ.ย.60) นายพรหม (นามสมมติ) ผู้ถ่ายคลิปเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เหตุดังคลิปเกิดขึ้น ประมาณ 15.00 น. ของเมื่อวานนี้ บนถนนพระราม2 ฝั่งขาออก ชาวบ้านจะเรียกจุดเกิดเหตุว่าสะพานลอยสะแกงาม โดยขณะนั้นตนจอดพักรถอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นยืนถือมีดยาวประมาณศอก อยู่ใต้สะพายลอย 6-7 คน

นายพรหม ผู้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุ (นั่งหันหลัง)

จากนั้นไม่นาน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์มาไม่ต่ำกว่า 20 คัน เมื่อมาถึงไม่ทันพูดอะไร ก็ขว้างระเบิดไม่ทราบชนิดทันที ไม่นานทั้ง 2 ฝ่ายก็ต่างแยกย้ายกันไป โดยจากการสังเกตคาดว่าเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาในพื้นที่ เพราะย่านนี้มีเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยเกือบทุกวัน

นายพรหมบอกต่อว่า จากเหตุดังกล่าวทำให้รถของตนซึ่งจอดอยู่ ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากสะเก็ดระเบิด ไม่แน่ใจว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่ แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุคนไม่พลุกพล่าน

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ บริเวณปากซอยพระราม2 70 ฝั่งขาออก เป็นถนน 8 เลน มีสะพานลอยคนข้าม ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของอาคารเอกชนในพื้นที่ใกล้เคียง พบว่าช่วงเวลา15.33น. กลุ่มวันรุ่นขับรถจักยานยนต์มาจอดอยู่กลางถนนพระราม2 ตรงกับปากซอยพระราม2 70 พอดี พบมีการขว้างปาระเบิด ซึ่งจะมีควันสีฟ้ากระจายออกมาอยู่หลายครั้ง รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นยังมีการพกอาวุธ คล้ายมีดดาบขนาดยาวลากพื้นหลายอัน


นางสงวน แม่ค้าขายอาหารบริเวณปากซอยที่เกิดเหตุ

นางสงวน  แม่ค้าขายอาหารอีสานบริเวณปากซอยดังกล่าว เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนขายของที่นี่มากว่า 20 ปี พบมีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ยกพวกตีกันเป็นประจำจนกลายเป็นเรื่องปกติ ส่วนตัวเองก็จะระมัดระวังมากขึ้น แต่ตนต้องทำมาหากิน จึงย้ายไปไหนไม่ได้

keyboard_arrow_up