สะเทือนใจคนรักสัตว์!! โซเชียลแฉเจ้าของใจโหดย้ายที่อยู่ แต่กลับทิ้งหมาแมวให้แห้งตายคาบ้าน

อีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลนือย่างกว้างขวาง เมื่อผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ratchanon Srisang ซึ่งโพสต์ภาพและข้อความตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของได้ย้ายออกไปแล้ว แต่กลับทิ้งหมาแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้าน และปล่อยให้มีบางตัวหิวจนตาย จนเหลือแต่เศษซากแห้งๆ บนพื้นบ้าน

Thank you Heroes!! เด็กนักเรียน ป.4-5 เขียนข้อความขอบคุณทีมช่วยเด็กติดถ้ำหลวง

ต้องยอมรับว่าภารกิจการช่วยเหลือเด็กๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนที่ติดในถ้ำหลวงนั้น ทำให้เมืองไทยเกิดฮีโร่ขึ้นอีกมากมาย ทั้งที่เรารู้จักชื่อและเห็นหน้าผ่านสื่ออยู่บ่อยๆ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแต่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นหน้าบ่อยนัก แต่ไม่ว่าจะเป็นทีมงานในส่วนไหน เชื่อว่าผู้คนทางบ้านที่เฝ้าติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด คงอยากขอบคุณและส่งกำลังใจกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ยังคงให้การช่วยเหลือเด็กๆ ในถ้ำอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับโพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tong Chiengchaovai ที่ได้เผยแพร่ภาพและข้อความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ที่ได้เขียนข้อความขอบคุณและอวยพรทีมกู้ภัยในพื้นที่ ซึ่งได้รับความชื่นชมจากผู้คนในโลกออนไลน์อย่างมาก

กองปราบบุกวัดดัง! นิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่ไปสอบคดีทุจริต ‘เงินทอนวัด’

ช่วงเช้าวันนี้(24 พ.ค. 61) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบปราม และคอมมานโดและหมายศาลเข้าตรวจค้นวัดชื่อดังที่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริตเงินทอนวัด ประกอบด้วยวัดสามพระยา วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดสัมพันธวงศาราม ก่อนจะนิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่มาที่กองปราบปราม สำหรับการตรวจค้นวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ได้นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าเชิญ พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จากการตรวจค้นไม่อยู่ภายในวัดพบเพียง พระศรีคุณาภรณ์ และ พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ส่วนจุดที่สอง วัดสามพระยาวรวิหาร เจ้าหน้าที่นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าเชิญ พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา และจุดที่สาม วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าตรวจค้นหาตัวพระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม แต่ไม่พบตัว จึงได้ตรวจค้นหาเอกสารหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับการฟอกเงินเพื่อดำเนินคดีต่อไป ซึ่ง ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าร้องทุกข์ กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนวัด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมี มีชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ประกอบด้วย […]

สาบานว่าห้องผู้หญิง!? โซเชียลแฉสภาพห้องพัก ‘ถุงพลาสติก-ขยะ-ผ้าอนามัย’ กองสูงเท่าหัวเข่า

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา สำหรับกรณีการแฉสภาพห้องพักของผู้เช่าที่ไม่ช่วยรักษาความสะอาด และกลายเป็นภาระของผู้ดูแลที่ต้องเข้ามาเก็บกวาดภายหลัง ซึ่งล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Frong Tipthanya ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากเปิดประตูห้องของผู้เช่ารายหนึ่งที่เป็นสาวหน้าตาดี แต่กลับมีสภาพห้องที่เต็มไปด้วยถุงพลาสติก ขยะ ผ้าอนามัย กองสูงเท่าหัวเข่า ทั้งยังมีสภาพห้องน้ำสุดโสโครก ที่เต็มไปด้วยทั้งคราบดำ ขวดแชมพู ผงซักฟอก เสื้อผ้าที่ใส่แล้ว กองเต็มไปหมด อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ได้บอกว่าผู้เช่าย้ายไปอยู่กับแฟนแล้ว แต่ยังจ่ายค่าห้องปกติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็สร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็นโพสต์ดังกล่าวอย่างมาก ว่าก่อนหน้านี้เธออยู่อาศัยในห้องนี้ได้อย่างไร

เผยโฉม ‘ก้อนน้ำแข็ง’ ขนาดมหึมา ที่เป็นสาเหตุให้ ‘ไททานิค’ ดำดิ่งสู่ก้นมหาสมุทร

อย่างที่เราคงทราบรายละเอียดกันเป็นอย่างดี ว่าต้นเหตุที่เรือสำราญสุดหรูอย่างไททานิคมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,514 คน จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงมาจนถึงทุกวันนี้ ยังเพราะการชนเข้ากับ ‘ก้อนน้ำแข็ง’ ขนาดมหึมา ในช่วงประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 14 เมษายน ค.ศ. 1912 แม้จะยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าก้อนน้ำแข็งขนาดยักษ์ ที่ทำให้เรือสำราญลำนี้ต้องสิ้นชื่อนั้นมีขนาดเท่าใด แต่ก็มีแหล่งข้อมูลมากมายที่อ้างอิงถึงการพบเห็นก้อนน้ำแข็งเจ้าปัญหานี้ อย่างเช่นในวันที่ 15 เมษายนปีเดียวกัน เรือ Prinz Adalbert ได้แล่นผ่านถึงตำแหน่งเดียวกับที่เรือไททานิคล่ม โดยที่ไม่มีใครทราบโศกนาฏกรรมในครั้งนี้มาก่อน และได้พบกับก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่มีร่องรอยการชนของเรือ ที่มา – wikipedia.org

ระทึก! รถทัวร์แม่สอด-กรุงเทพฯ พลิกคว่ำดับ 2 สาหัส 5 เจ็บ 32 ราย

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลาประมาณ 00.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยหนองเบน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท เชิดชัยทัวร์ จำกัด สายแม่สอด-กรุงเทพฯ ทะเบียน 16-0027 กทม. เสียหลักตกร่องกลางถนน ขณะพาผู้โดยสารเดินทางไปที่กรุงเทพฯ โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน สายนครสวรรค์-กำแพงเพชร ฝั่งขาล่อง ก่อนถึงฟาร์มเกษตรชัย บ้านถนนโค้ง ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 32 ราย บาดเจ็บสาหัส 5 ราย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ต่อไป เบื้องต้นทราบว่า นายสุริยัณห์ สุ่มลาย อายุ 36 ปี เป็นผู้ขับรถทัวร์คันดังกล่าว นำผู้โดยสารเดินทางจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อมุ่งหน้าไปที่กรุงเทพฯ แต่ระหว่างทางเกิดเสียหลัก พุ่งตกลงร่องกลางถนน จึงมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ล่าสุด […]

ป้าติ้นปัดหนี ขอหลบพักผ่อนหลังลือสะพัดโดนหมายจับ-สุกิจ ลั่น ไม่ทิ้ง พร้อมช่วย (คลิป)

ความคืบหน้า กรณีนางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น ฟ้องร้องเพื่อน 2 คนว่าได้ยักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท โดยฟ้องนางจรูญ ในงวดวันที่ 1 เม.ย. 60 และนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ ในงวดวันที่ 1 เม.ย. 59 ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวภายในสัปดาห์หน้า วันนี้ (1 เม.ย.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางไปพบนางเรวดี หาแก้ว หรือ “ป้าติ้น” ที่แฟลตย่านกรุงเทพกรีฑา แต่พบว่าห้องล็อกกุญแจ ไม่มีคนอยู่ จากการสอบถามทราบว่า ตอนนี้อยู่ต่างจังหวัด ไม่ระบุว่าจังหวัดใด โดยจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังเทศกาลสงกรานต์ ส่วนกรณีข่าวลือเรื่องถูกออกหมายจับนั้น ตนยังไม่ทราบเรื่อง โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งเข้าไปพบตำรวจกองปราบฯ เพื่อเรียกร้องให้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีปัญหามาตรวจพิสูจน์ต่อหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้แจ้ง หรือบอกอะไร อย่างไรก็ตามหากตนถูกออกหมายจับจริง ก็จะขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดีตามกฎหมาย และมองว่าเป็นเรื่องดีเสียอีกที่ตนจะได้ไปต่อสู้คดีในชั้นศาล และไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะความจริงคือความจริง ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้หนี แต่ที่ไปต่างจังหวัดก็เพื่อเยี่ยมญาติ หากถูกออกหมายจับจริงก็จะกลับมาขึ้นศาล […]

“รังสิต” ฝนกระหน่ำ น้ำรอระบาย การจราจรติดขัด

วันนี้ (30 มี.ค.) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล โดยเฉพาะ จ.ปทุมธานี ส่งผลให้ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้รายงานสถาพการจราจร และสภาพน้ำท่วม เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. หลังจากที่ฝนได้ตกลงมานานนับชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณหน้าห้างฯฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต และเมเจอร์ รังสิต ทำให้ประชาชนต้องถอดรองเท้าเดิน รวมทั้งห้างเซียร์ รังสิต มีรายงานว่าน้ำท่วมเข้าไปภายในห้างฯอีกด้วย จากระดับน้ำที่ท่วมสูง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาออก บริเวณหน้าหมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ และ พื้นที่ห้างฯเซียร์ รังสิต , ซอยพหลโยธิน 80 , รพ.แพทย์รังสิต ล่าสุดเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้รายงานภาพบริเวณตลาดสี่มุมเมือง มีน้ำขัง จนเกือบเต็มพื้นที่ตลาด สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก […]

“จ่าโอ๋” ถูกลอยแพเพื่อนอ้างลงขันซื้อแอร์ ผกก.ยันสารวัตรจ่ายตั้ง 8 พัน (คลิป)

กรณีนายตำรวจชั้นประทวน สน.พหลโยธิน ร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. เพื่อให้ตรวจสอบผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเจ้าตัวรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกหักเงินเบี้ยเลี้ยงนำไปซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งภายในห้องสอบสวนของสน.พหลโยธิน โดยเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินได้เรียก จ.ส.ต.เลอศักดิ์ เข้ามาชี้แจง ซึ่งวันนี้ (29 มี.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนี้ในลักษณะเชิงตำหนิ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ว่าเรื่องภายในต้องทำตามลำดับขั้นสายบังคับบัญชา ความคืบหน้าล่าสุด จ.ส.ต.เลอศักดิ์  นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด โดยยืนยันว่าจะเดินหน้าฟ้องร้องต่อไป ซึ่งจ.ส.ต.เลอศักดิ์ เปิดเผยภายหลังจบรายการด้วยว่า ตอนนี้ตนได้รับกำลังใจมาจากทั่วประเทศ ทำให้ตนพร้อมที่จะสู้อยากเต็มที่ ตนอยากจะเป็นตัวแทนทำเพื่อตำรวจชั้นประทวนทั่วประเทศ เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยหลังจากมีกระแสข่าวว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะยื่นมือเข้ามาช่วยนั้น จ.ส.ต.เลอศักดิ์ บอกว่า ตนพร้อมรับความช่วยเหลือ เพราะส่วนตัวต้องการพลังที่จะเข้ามาสนับสนุนอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการตัดสินใจลาออกหรือไม่นั้น จ.ส.ต.เลอศักดิ์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการตัดสินใจ ซึ่งหลังจากลาพักร้อนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะมีคำตอบในเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งหากตัดสินใจรับราชการต่อ แล้วผู้บังคับบัญชาให้โยกย้ายฝ่าย ตนมองว่าตนไม่ได้ทำผิดไม่ต้องย้ายหนีไปไหน แต่หากมีคำสั่งเช่นนั้นตนก็น้อมปฏิบัติ แต่หากตัดสินใจลาออกจากราชการ ก็มีวางแผนไว้แล้วว่าจะประกอบอาชีพอะไรต่อ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในตอนนี้ ขณะที่ ผศ.ร.ต.อ.ดร.วิเชียร ตันศิริคงคล ประธานหลักสูตรรัฐศาสตรมหาบัณฑิต […]

สวีทหนักมาก! ​’ฮาน่า – ฮิวโก้’ ฉลองครบรอบ 9 ปีวิวาห์แช่มชื่น พร้อมลุยธุรกิจใหม่ตลาดเส้นผม

ความเคลื่อนไหวครั้งใหม่ของดาราสาวสวย ฮาน่า ทัศนาวลัย จัดแกรนด์โอเพนนิ่งเปิดตัวธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบรนด์ “HAIRITZ” ที่ทุ่มลงทุนสูงถึง 7 หลัก พร้อมๆ ไปกับงานฉลองวิวาห์ครบรอบ 9 ปีเป็นครั้งแรก โดยมีเพื่อนพ้องในวงการร่วมยินดีคับคั่ง ซึ่งฮิวโก้สามี ที่นอกจากมาให้กำลังใจภรรยาคนสวยไม่ห่าง ยังจัดเซอร์ไพรซ์ จัดเพลงพิเศษ “ยอม” แบบ Acoustic เพื่อเอาใจศรีภรรยาคนสวยอีกด้วย บรรยากาศในงานคึกคักด้วยกองทัพดาราศิลปินมากมายที่มาร่วมฉลอง ในฐานะกัลยาณมิตรที่ดีต่อครอบครัวตัวอย่าง  “ฮาน่า-ฮิวโก้” ที่ครองรักกันยาวนานหวานชื่น   โดยงานนี้ ฮาน่า เปิดเผยว่า “HAIRITZ” เป็นธุรกิจที่เตรียมตัวอย่างจริงจังมา 2 ปี และทดลองทำตลาดมาเป็นระยะเวลา 5-6 เดือน ได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด โดยผลิตภัณฑ์ “HAIRITZ” ผลิตออกมาถึง 3 ซีรีย์ ที่สามารถดูแลแบบครบวงจรจบทุกปัญหาของเส้นผม คือ อาหารเสริม เซรั่ม และแชมพู ทั้งนี้ด้วยการเลือกสรรสารสกัดที่ดีที่สุด และใช้ค้นคว้าวิจัยมาเป็นเวลานานกว่าจะได้สูตรนี้มา โดยมีทีมแพทย์จากทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมคิดค้น ทดลองและปรับเปลี่ยนสูตรมาเรื่อยๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและใช้ได้ผลจริง  และที่สำคัญสารสกัดทุกตัวทำจากธรรมชาติ นำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งหายากและราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยความปรารถนาอยากให้คนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดมาตรฐานเทียบเท่าต่างประเทศ  จึงจัดเต็มทุกส่วนผสมที่ดี ปลอดภัย และได้ผลจริง  จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบรนด์ “HAIRITZ” ปลอดภัยโดยสารสกัดทั้งหมดจากธรรมชาติ ปลอดภัย  ปราศจากสารเคมี ไร้ผลข้างเคียง โดยฮาน่ากล่าวถึงแนวคิดในการเข้ามาเริ่มต้นธุรกิจในครั้งนี้ว่า “ปีนี้พร้อมลุยธุรกิจเต็มที่ค่ะ เราทำกันเป็นแบบแฟมิลี่ บิสสิเนส และขายออนไลน์อย่างเดียว ซึ่งจากการทดลองมาระยะหนึ่งเราได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามีการใช้ซ้ำ และเพื่อนๆพี่น้องในวงการก็ใช้จริง ได้ผลจริงมีการส่งรูป Before & After มาให้ดู ซึ่งตรงนี้เราภูมิใจและดีใจมากๆที่มีส่วนทำให้ทุกคนมีความสุข โดยคุณฮิวโก้ได้ช่วยออกแบบโลโก้ Hairitz และยังเป็นผู้ใช้จริงเช่นกัน นั่นยิ่งทำให้ฮาน่ามั่นใจว่า HAIRITZ จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาของเส้นผมได้อย่างแท้จริงค่ะ”  […]

แก้แล้ว! เอกสาร “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” รองผู้ว่าฯขอนแก่น กล่าว เสียใจ พร้อมขอโทษ (คลิป)

จากกรณี่ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารย์อย่างหนักในโลกโซเชียล เกี่ยวกับเอกสารทางราชการ ซึ่งเป็นหนังสื่อเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ออกหนังสือเลขที่ขก.0023.1/7063 เรื่อง ขอเชิญประชุมเพื่อเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี ลงนามโดย นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ออกเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว ระบุว่า ด้วยนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการจะเดินทางการประชุมสัญจรและลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นการเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในการนี้จังหวัดขอนแก่นได้รับมอบหมายภาระกิจให้สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ศึกษาธิการจังหวัดเขตพื้นที่การศึกษา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร่วมกันดำเนินการในภารกิจ “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินภารกิจบรรลุวัตถุประสงค์ และได้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาของเด็ก ที่อยู่ในความรับผิดชอบรวมถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด จึงขอเชิญท่านร่วมประชุมในวันอังคารที่ 13 มี.ค.2561 เวลา 10.00 น. ณ.ห้องประชุมศรีบริรักษ์ชั้น 5 สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งข้อความในภารกิจที่ระบุว่า “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” นี้เองที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเนื่องจาก เป็นข้อความในเชิงหมิ่นซึ่งออกโดยทางราชการ อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีหนังสืออีกหนึ่งฉบับ จากหน่วยงานและผู้ลงนามคนเดียวกัน โดยเป็นหนังสือที่อ้างถึงหนังสือเลขที่ 0023.1/7063 ออกเมื่อวันที่ 12 มี.ค.2561 โดยระบุว่า ตามที่จังหวัดขอนแก่น ได้แจ้งเชิญประชุมเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 […]

ผู้การกองปราบฯ ไม่หวั่นหลังถูก “แผน” ยื่นฟ้อง ยืนยัน ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบ ไม่เคยเล่นนอกเกม

วันนี้ (16 มี.ค.61) ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงกรณีที่ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ “แผน” เดินหน้ายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานต่างๆ และล่าสุดยื่นฟ้องตน และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ตนขอยืนยันว่าการทำงานของตำรวจภายใต้คำสั่งของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กระทำด้วยความตรงไปตรงมา อยู่ในกรอบทุกประการ พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเล่นนอกเกม การที่นายแผนจะไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ย่อมเป็นสิทธิ์ที่กระทำได้ แต่ตนไม่ได้รู้สึกหวั่นไหว ไม่ตื่นเต้น และไม่ตกใจ และยืนยันไม่มีผลกระทบใดๆกับการทำงาน ส่วนกรณีที่นายแผนอ้างว่าไม่ได้รับหมายเรียก และขณะนี้ นายแผน อยู่ใน กทม. และไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ตำรวจจะนำหมายเรียกไปให้กับตัวเลยหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า คงไม่กระทำเช่นนั้น เพราะอาจจะเป็นการคุกคามมากเกินไป ก็จะดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอน หากไม่มาพบตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ก็จะต้องขอออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ได้มีการตรวจสอบอยู่ว่า การที่นายแผนออกมาร้องเรียนนั้นมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากฝากอะไรถึงนายแผนหรือไม่ พล.ต.ต.ไมตรี บอกว่าคงไม่มีอะไรจะฝาก เนื่องจากโตๆกันแล้ว แต่ว่าทำอะไรทุกสิ่งย่อมรู้อยู่แก่ใจตนเอง

เร่งล่า ‘โยลาย’ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ชิงจยย.หลบหนีขณะนำตัวขึ้นศาล (คลิป)

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 ที่จ.น่าน เกิดเหตุผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 ราย ที่อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอระหว่างนำตัวมาขึ้นศาลจังหวัดน่าน วิ่งหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตะครุบตัวไว้ได้ทันควัน 1 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองน่าน ต้องระดมกำลังเร่งออกติดตามตัว ส่วนอีก 1 ราย คือ นายอดิเรก ชมพูรส ฉายา “โยลาย” (ลักษณะมีลายสักเกือบทั้งตัว) อายุ 32 ปี ได้วิ่งหนีเข้าไปในวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศาลจังหวัดน่าน และชิงรถจักรยานยนต์นายบรรจบ จันทอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนนันทบุรีวิทยา ปริยัติธรรม ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน ขี่หลบหนีออกไปได้ นายบรรจบเปิดเผยว่า หลังซื้อของที่ร้านขายของชำภายในวัดช้างค้ำเสร็จ กำลังสตาร์ทรถจักรยานยนต์เพื่อขับออกไป ปรากฏว่ามีคนมาผลักด้านหลังตนลงจากรถ แล้วขึ้นควบรถขับเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์เป็นไปเร็วมาก ไม่ทันได้เห็นหน้าคนร้าย ด้าน พ.ต.ท.สำราญ วงไชยา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน ได้เข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุบริเวณในวัด เพื่อเก็บหลักฐาน ประกอบข้อกล่าวหาชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ โดยขณะนี้ กำลังเร่งติดตามตัว ตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาได้ใช้หลบหนี ทั้งนี้นาย […]

นักท่องเที่ยวข้ามถนน ตัดหน้า จยย. 2 แม่ลูกพุ่งชนดับอนาถ!

วันนี้ (8 มี.ค.) ร.ต.อ.ภัคพณ ธนินญาณธร รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ บริเวณทางกลับรถ หน้าโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ บริเวณสถานที่เกิดเหตุ พบศพ นายไพลอนอคอฟ เซอร์ไก อายุ 52 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย อายุประมาณ 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน บริเวณใกล้กัน พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง กขข-393 ชลบุรี ล้มคว่ำเสียหายบางส่วน โดยมี นางรำพึง เทพวารินทร์ อายุ 39 ปี เป็นคนขี่ และน.ส.สุดารัตน์ แสวงสุข อายุ 19 ปี บุตรสาว นั่งซ้อนท้าย […]

จิตใจทำด้วยอะไร!? วางยาเบื่อในซี่โครงไก่ทอดโยนให้หมา 6 ตัวกิน ตาย 3 สาหัส 3

คนใจบาป วางยาเบื่อใส่สี่โครงไก่ทอด ก่อนจะโยนให้หมา 6 ตัวกิน สุดท้ายซักตายคาที่ 3 ตัว อีก 3 ตัว ทางเจ้าหน้าที่ช่วยได้ แต่อาการยังร่อแร่ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของคนใจบาปที่ลงมือเบื่อหมาในครั้งนี้ เช้าวันที่ (7 มี.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตำบลพระบาท สถานีตำรวจภูธรเขลางค์นคร อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 454/1 หมู่บ้านธณวรรณ หมู่2 ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ว่าที่บ้านหลังดังกล่าว ทางเจ้าของบ้านแจ้งว่ามีสุนัขถูกวางยาเบื่อตายไปหลายตัว และอีกหลายตัวกำลังอาการร่อแร่ โดยเมื่อไปถึงพบว่ามีสุนัขนอนตายอยู่ประตูรั้วของบ้านหลังดังกล่าว 1 ตัว ในสภาพถูกวางยาเบื่อ พบร่องรอยการดิ้นทุรนทุรายก่อนจะตาย และภายในบ้านยังมีสุนัขพันธุ์ทางนอนตายอีก 2 ตัว และมีอีก 3 ตัว ทางเจ้าของบ้านได้จับกรอกไข่อาการร่อแร่ นางผจงลักษณ์ นิตย์สมบูรณ์ เจ้าของบ้านและเจ้าของหมาทั้งหมด เปิดเผยว่า ตนเองชอบเลี้ยงหมาและได้เลี้ยงหมาสายพันธุ์ต่างประเทศไว้หลายตัว รวมทั้งไปเก็บสุนัขที่มีคนใจร้ายเอามาปล่อยทิ้งไว้ป่าช้าโย ได้เลี้ยงหมาทั้งหมดรวม 12 ตัว และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา […]

อุทาหรณ์! ไฟไหม้ห้องครัวอาคารพาณิชย์กลางเมืองโคราช เหตุไมโครเวฟระเบิดหลังเสียบปลั๊กทิ้งไว้

วันนี้ (6 มี.ค. 61) เวลา 11.45 น. พ.ต.ต.โกวิทย์ ศรีพิบูลย์ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่ 236/19 บริเวณถนนสืบศิริ ซอย 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ลงพื้นที่ช่วยดับเพลิง จุดเกิดเหตุเป็นด้านหลังอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงสามารถดับเพลิงได้ โดยจากการตรวจสอบ พบว่า จุดดังกล่าวเป็นห้องครัว ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดอยู่ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นจากเตาอบไมโครเวฟ ที่มีลักษณะเหมือนระเบิด จนหลังคาทะลุ และไฟได้ลุกลามไปถึงตู้เย็น โซฟา และเสื้อผ้า ได้รับความเสียหายทั้งหมด จากการสอบถาม นายไตรรงค์ ช่างทอง อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า บ้านของตนเองนั้น เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ด้านหน้าทำเป็นร้านสกรีนเสื้อผ้า […]

“เจ๊พัช-เจ๊บ้าบิ่น” สะอื้น หวั่นโดนจับเซ่นคดีหวย 30 ล้าน รับไร้เงินประกัน (คลิป)

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันให้การเท็จเพื่อหวังเงิน 30 ล้านบาท จากลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 นั้น วันนี้ (18 ก.พ.) ทีมข่าวเดินทางมายังบ้านของ นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ “เจ๊พัช” และได้นำคลิปเสียงที่มีการเผยแพร่ให้ฟัง ขณะที่ “เจ๊พัช” ฟังคลิปเสียงมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอาการแต่อย่างใด จนกระทั่งทีมข่าวสอบถามว่า ในคลิปเสียงดังกล่าวมีใครบ้าง เจ๊พัชปฎิเสธที่จะตอบว่ามีใครบ้าง แต่ยืนยันว่าไม่มีเสียงตนอยู่ในคลิปที่เป็นข่าว และคาดว่าน่าจะเป็นเสียงแม่ค้าขายหวยกับลูกค้า เจ๊พัช กล่าวต่อว่า ตนเองก็เคยได้โทรศัพท์พูดคุยกับครูปรีชา แต่เป็นการโทรคุยเรื่องทวงเงินค่าหวย เพราะมีบางครั้งที่ครูปรีชา ซื้อหวยที่แผงตนแล้วติดเงินไว้ตนจึงโทรไปทวงถาม อย่างไรก็ตามเรื่องคลิปเสียง เจ๊พัช บอกว่า ตนเพิ่งจะเคยได้ฟังคลิปนี้ครั้งแรก และคลิปก่อนหน้านี้ตนก็ยังไม่เคยได้ยินเพราะไม่อยากฟัง และไม่มีเวลาฟังด้วย ทั้งนี้หากคลิปเสียงดังกล่าวจะเป็นหลักฐานสำคัญที่ออกหมายจับคนที่เกี่ยวข้อง เจ๊พัชก็บอกว่าตนคิดว่าตนน่าจะไม่มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เพราะตนขายไปแล้วก็แล้วไป และไม่เคยโทรศัพท์ไปบอกครูว่า เป็นผู้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วย แต่ในช่วงที่เกิดเหตุแรกๆ คนที่ตลาดเรดซิตี้ก็ลือกันว่ามีคนถูกรางวัลที่ 1 และมีเรื่องหวยหายเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับคลิปเสียงที่มีการพูดถึงชื่อของตนนั้น เจ๊พัช ระบุว่าคนในคลิปพูดถูกต้องว่า ตนเป็นคนที่มีสลากชุดดังกล่าวจริง และเป็นคนถ่ายภาพหน้าแผง ที่มีเลขลอตเตอรี่ชุด […]

คนดีต้องชื่นชม! ตร.มอบประกาศนียบัตร “ลุงพิการ” เก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวเกือบแสน ไม่คิดขโมยสักบาท

วันนี้ (8 ก.พ. 61) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับ นายบุ้นเล้ง แซ่เตียว อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ของชาวต่างชาติชาวสหรัฐอเมริกาได้ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายในมีเงินสดเป็นธนบัตรไทย และเงินดอลล่าร์ รวมกว่า 66,000 บาท จึงได้นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามค้นหาเจ้าของ โดย นายบุ้นเล้ง แซ่เตียว ได้เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างพายเรือให้นักท่องเที่ยว ได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของชุมชนในคลองดำเนินสะดวก มานานกว่า 30 ปี โดยวันที่เกิดเหตุ มีนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 2 คน ว่าจ้างให้พายเรือไปเที่ยวรอบตลาดน้ำดำเนินสะดวก   เมื่อเสร็จ นักท่องเที่ยวได้ขึ้นจากเรือไปหมด ก็พบว่ากระเป๋าสตางค์ของ 1 ในนักท่อเที่ยวตกอยู่ใต้เก้าอี้ไม้ที่นั่งในเรือ ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน ระบุเป็นชาวแคลิฟอร์เนียร์ ชื่อ มิสเตอร์แซนดี้ จึงนำกระเป๋าสตางค์ที่พบ ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ดำเนินสะดวก ไว้เป็นหลักฐานเพื่อความปลอดภัยของเงินในกระเป๋า โดยนายบุ้นเล้ง […]

keyboard_arrow_up