สุดยื้อ! “พลทหารคชา” ถูก 3 รุ่นพี่ซ้อม เสียชีวิตแล้ว

  จากรณีพลทหารคชา หรือเข้ม พะชะ อายุ 22 ปี ถูกพลทหารรุ่นพี่รุมซ้อมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งที่ รพ.อานันทมหิดล ในคืนวันที่ 21 ส.ค. 61 โดยมีอาการหมดสติ หัวใจหยุดเต้น ร่างกายไม่ตอบสนอง และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ต่อมาได้มีอาการสมองบวม ปอดติดเชื้อ ไตวาย และล่าสุด มีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดขั้นวิกฤติ โดยทีมแพทย์ได้ทำการรักษาอาการอย่างต่อเนื่อง รวมระยะในการเข้ารับการรักษาจำนวน 23 วัน นั้น เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 61 ทีมแพทย์ รพ.อานันทหมิดล ได้ออกมาแถลงอาการของพลคชากับญาติพี่น้องว่า อาการทรุดหนักไม่ตอบสนองต่อการรักษา กระทั่งเวลา 05.45 น. ของวันที่ 14 ก.ย. 61 พลคชาก็ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการสงบ วันนี้ 14 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อแม่ และญาติๆ รวมถึงน.ส.วรรณิสา หรือน้องฝ้าย ภรรยา และทหารในสังกัดของพลคชา ได้รวมกันอยู่ทีหน้าห้องชันสูตรศพด้วยความเศร้าสลด […]

เปิดใจ “พระมหา” รับชกศิษย์ทีเดียว ไม่คิดถึงตาย เหตุฉุนให้ร้ายยุ่งสีกา

จากกรณี พระมหาศิขริน สุขิตโต พระลูกวัด วัดหนองเสือ ต.หนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทำร้าย นายย้อย แสงกระโสม ลูกศิษย์วัด จนถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยที่ญาติของผู้ตาย ยืนยันว่า จะมีการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดนั้น (อ่าน : พระนักเทศน์โหดโร่มอบตัว หลังทำร้ายเด็กวัดดับ รับบันดาลโทสะ ผู้ตายพูดทำเสียชื่อ) วันนี้ 13 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวัดเป็นไปอย่างสงบ มีพระลูกวัดและหัวหน้าคณะสงฆ์ จับกลุ่มพูดคุยกันตามปกติ โดยพระมหาศิขริน ซึ่งได้รับการประกันตัวจากศาลจังหวัดนครประฐม จำวัดอยู่ที่ชั้น 2 ของศาลาการเปรียญ โดยมีลูกศิษย์คอยเฝ้าอยู่ที่บริเวณห้องโถงใหญ่ พระมหาศิขริน ได้เปิดเผยข้อเท็จจริงกับผู้สื่อข่าวว่า นายย้อยมักจะขอติดตามไปบิณฑบาตรและไปขอเงินญาติโยมทุกวัน และแม้ว่าจะมีการตักเตือนไปหลายครั้ง ก็ยังไม่มีเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าว ในวันเกิดเหตุ (4 ก.ย. 61) ได้ยินจากมัคทายกว่า นายย้อยพูดว่าร้ายตนเกี่ยวกับเรื่องผู้หญิง หลังฉันเพลเสร็จ จึงเรียกนายย้อยมาสอบถามว่า พูดเรื่องของตนในทางไม่ดีหรือไม่ […]

หนุ่มก่อสร้างไม่มีเงินซื้อหวย ฉกเลขเด็ดคาแผง อ้างหวังถูกรางวัลบ้าง

วันที่ 13 ก.ย. 61 ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป. สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายแต่งกายมอมแมม ขี่รถจักรยานสีฟ้า สวมหมวกปีกสีเขียว วิ่งราวลอตเตอรี่บนแผง บริเวณหน้าร้านทองอรนุช 3 ถ.มุขมนตรี เทศบาลนครอุดรธานี ได้ลอตเตอรี่ไปจำนวนมาก โดยคาดว่าคนร้ายขี่รถจักรยานปั่นหลบหนีไปทาง ถ.ศรีชมชื่น หลังโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ถิรโยธิน กล่าวต่อว่า ได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งสกัดและตามมาจับกุมคนร้ายได้ที่ ซ.พรหมประกาย 1 ข้างโรงเรียนอนุบาลอาภาพัชร ห่างจากจุดก่อเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร โดย ด.ต.สุรชัย คูหาทอง ผบ.หมู่จร. สภ.เมืองอุดรธานี ซึ่งกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่หน้าโรงเรียนอนุบาลอาภาพัชร จึงเข้าล็อกตัวคนร้ายได้พร้อมของกลาง เป็นลอตเตอรี่ทั้งหมด 22 ใบ ใบละ 80 บาท รวม 1,760 บาท ก่อนจะควบคุมตัวพบคนร้ายพร้อมของกลางมาสอบสวนที่โรงพัก แล้วจึงติดต่อผู้เสียหายและผู้เห็นเหตุการณ์มาชี้ตัวยืนยัน ภายหลังทราบชื่อคนร้ายคือ นายวิชัย ใหญ่โสภา อายุ 41 […]

หนุ่มแฉ ‘สาวแปลกหน้า’ แอบปีนบ้านมานั่งชาร์จแบตมือถือ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

กลายเป็นประเด็นที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kanon Tiger Saitong ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตนเอง เมื่ออยู่ๆ มีหญิงสาวแปลกหน้ารายหนึ่งได้ปีนรั้วเข้ามาในบ้านซึ่งใส่กุญแจรั้วไว้ และเข้ามานั่งชาร์จมือถือ พร้อมมีกระเป๋าเครื่องมือเตรียมมาด้วย แต่ได้มีเพื่อนบ้านเข้ามาถามว่าปีนเข้ามาทำไม ก่อนที่ผู้หญิงคนดังกล่าวจะบอกว่ามาหลบแดด แล้วก็ปีนรั้วออกมา เพื่อรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า…ตอนนี้ผู้หญิงคนนี้ได้ติดต่อมาขอโทษ และแสดงตัวกับผมแล้วครับ ว่าไม่มีเจตนาที่จะบุกรุก ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และพาไปลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อย ผมไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีข้อหาบุกรุก แต่จะไม่ลบโพสนี้ จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่ใช่มิจฉาชีพ เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ว่า การกระทำการบุกรุกบ้านคนอื่น ทั้งๆที่เขาล็อคกุญแจรั้วไว้ ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง อย่าทำอีก

ยายแทบขาดใจ! ปล่อยหลาน 3 ขวบเล่นท้ายรถกระบะ น็อตเกี่ยวเสื้อรัดคอดับคาที่

อุทาหรณ์เตือนใจผู้ปกครอง เมื่อตายายปล่อยหลานสาว 3 ขวบ เล่นกับเด็กข้างบ้านวัยเดียวกันตามลำพังบนรถกระบะ ช่วงเด็กกระโดดขึ้น-ลง คอเสื้อเกิดไปเกาะกับน็อตที่ยึดไว้ขอบรถจนรัดคอเสียชีวิต อุบัติเหตุเด็กหญิง 3 ขวบ เสียชีวิตขณะกระโดดขึ้น-ลงท้ายรถกระบะ แต่ถูกน็อตเกาะคอเสื้อแล้วรัดคอจนเสียชีวิต เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 1 บ้านทุ่งแสงทอง ต.ทุ่งแสงทอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านจำนวนมากต่างมุงดูร่าง ด.ญ.แก้ว อายุ 3 ขวบ ญาติของ ด.ญ.แก้ว เล่าว่า น้องแก้วอาศัยอยู่กับตายาย เนื่องจากพ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัด ช่วงเกิดเหตุตายายไปทำธุระที่บ้านใกล้เคียง ปล่อยให้น้องแก้วเล่นกับน้องมะนาว ซึ่งมีอายุไล่เลี่ยกันตามลำพัง โดยทั้งสองพากันขึ้นไปเล่นบนท้ายรถกระบะ ขณะที่น้องแก้วกระโดดลงด้านข้างของกระบะ ในลักษณะท่ายืนหันหน้าออกนอกตัวรถ คอเสื้อของน้องไปเกี่ยวกับหัวน็อตที่ยึดติดไว้บริเวณขอบกระบะ ในลักษณะปลายหัวน็อตยื่นโผล่ขึ้นมาด้านบน ทำให้เสื้อรัดคอน้อง โดยพบว่ามีร่องรอยปลายเท้าตะกุยอยู่บริเวณพื้นดิน คาดว่าน้องน่าจะพยายามตะเกียกตะกาย เพื่อช่วยเหลือตัวเอง แต่เท้าไม่ถึงพื้น อีกทั้งจังหวะนั้นไม่มีใครเห็นและมาช่วย จึงทำให้น้องขาดอากาศหายใจ ส่วนน้องมะนาวที่เล่นอยู่ด้วยกันก็ไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องแก้ว เพราะยังเด็ก กระทั่งพี่สาวของน้องมะนาวเดินออกมาตามหาน้อง จึงเห็นและรีบตามคนมาช่วยเหลือ แต่พอนำตัวน้องลงมาก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว หลังจากยายของ ด.ญ.แก้ว ทราบก็รีบกลับมาดูหลาน ทันทีที่เห็นร่างไร้วิญญาณของหลานก็ร้องไห้แทบจะขาดใจ จนเป็นลมล้มพับ […]

“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ตรวจเขื่อนเพชรบุรี ชูนิ้ว “I Love You” เผยมาให้กำลังใจ ชมเจ้าหน้าที่ทำได้ดีแล้ว

วันที่ 8 ส.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการ และติดตามแผนการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชรบุรี)  ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง ทันทีที่นายกรัฐมนตรี มาถึงเขื่อนเพชรบุรี ได้เปิดกระจกรถและทำมือเป็นสัญลักษณ์ “ไอเลิฟยู” หลังจากลงรถตู้ก็พูดกับทีมเจ้าหน้าที่มาตอนรับว่า “สู้ๆ เห็นรอยยิ้มทุกคนก็โอเคแล้ว วันนี้มาให้กำลังใจ ทำได้ดีแล้ว แต่ขอมาติดตามสถานการณ์น้ำหน่อย” ก่อนจะเดินเข้าไปในตัวอาคารเพื่อประชุมติดตามการบริหารจัดการน้ำที่มาจากเขื่อนแก่งกระจาน รวมทั้งตรวจระดับน้ำและรับฟังการบรรยายสรุปก่อนที่จะมอบนโยบายให้กับฝ่ายเจ้าหน้าที่ปฏิบัติ หลังจากนั้นเดินทางไปยังประตูระบายน้ำคลอง D9 ซึ่งมีระยะทางห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร เพื่อดูการขยายคลองชลประทานเชื่อมต่อกับคลองระบายน้ำ D9 ซึ่งในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางไปยังวัดคุ้งตำหนัก ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม เพื่อตรวจการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำและระดับน้ำเปรียบเทียบ ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลา 15.30 น. นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่เพชรบุรี โดยระบุว่า ปริมาณน้ำที่ล้นสปิลเวย์เขื่อนแก่งกระจาน ยังไม่ส่งผลกระทบกับพื้นที่ท้ายเขื่อน แต่ส่งผลกระทบกับรีสอร์ทริมตลิ่ง โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมามีการลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือประชาชนส่วนเขื่อนเพชรบุรี โดยปริมาณน้ำผันใต้เขื่อนมีการผันน้ำ 95 ลบ.ม./วินาที […]

สะเทือนใจคนรักสัตว์!! โซเชียลแฉเจ้าของใจโหดย้ายที่อยู่ แต่กลับทิ้งหมาแมวให้แห้งตายคาบ้าน

อีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลนือย่างกว้างขวาง เมื่อผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ratchanon Srisang ซึ่งโพสต์ภาพและข้อความตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของได้ย้ายออกไปแล้ว แต่กลับทิ้งหมาแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้าน และปล่อยให้มีบางตัวหิวจนตาย จนเหลือแต่เศษซากแห้งๆ บนพื้นบ้าน

Thank you Heroes!! เด็กนักเรียน ป.4-5 เขียนข้อความขอบคุณทีมช่วยเด็กติดถ้ำหลวง

ต้องยอมรับว่าภารกิจการช่วยเหลือเด็กๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนที่ติดในถ้ำหลวงนั้น ทำให้เมืองไทยเกิดฮีโร่ขึ้นอีกมากมาย ทั้งที่เรารู้จักชื่อและเห็นหน้าผ่านสื่ออยู่บ่อยๆ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแต่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นหน้าบ่อยนัก แต่ไม่ว่าจะเป็นทีมงานในส่วนไหน เชื่อว่าผู้คนทางบ้านที่เฝ้าติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด คงอยากขอบคุณและส่งกำลังใจกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ยังคงให้การช่วยเหลือเด็กๆ ในถ้ำอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับโพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tong Chiengchaovai ที่ได้เผยแพร่ภาพและข้อความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ที่ได้เขียนข้อความขอบคุณและอวยพรทีมกู้ภัยในพื้นที่ ซึ่งได้รับความชื่นชมจากผู้คนในโลกออนไลน์อย่างมาก

กองปราบบุกวัดดัง! นิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่ไปสอบคดีทุจริต ‘เงินทอนวัด’

ช่วงเช้าวันนี้(24 พ.ค. 61) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบปราม และคอมมานโดและหมายศาลเข้าตรวจค้นวัดชื่อดังที่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริตเงินทอนวัด ประกอบด้วยวัดสามพระยา วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดสัมพันธวงศาราม ก่อนจะนิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่มาที่กองปราบปราม สำหรับการตรวจค้นวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ได้นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าเชิญ พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จากการตรวจค้นไม่อยู่ภายในวัดพบเพียง พระศรีคุณาภรณ์ และ พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ส่วนจุดที่สอง วัดสามพระยาวรวิหาร เจ้าหน้าที่นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าเชิญ พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา และจุดที่สาม วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร นำหมายจับศาลอาญารัชดา เข้าตรวจค้นหาตัวพระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม แต่ไม่พบตัว จึงได้ตรวจค้นหาเอกสารหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับการฟอกเงินเพื่อดำเนินคดีต่อไป ซึ่ง ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าร้องทุกข์ กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนวัด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยมี มีชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ประกอบด้วย […]

สาบานว่าห้องผู้หญิง!? โซเชียลแฉสภาพห้องพัก ‘ถุงพลาสติก-ขยะ-ผ้าอนามัย’ กองสูงเท่าหัวเข่า

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา สำหรับกรณีการแฉสภาพห้องพักของผู้เช่าที่ไม่ช่วยรักษาความสะอาด และกลายเป็นภาระของผู้ดูแลที่ต้องเข้ามาเก็บกวาดภายหลัง ซึ่งล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Frong Tipthanya ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากเปิดประตูห้องของผู้เช่ารายหนึ่งที่เป็นสาวหน้าตาดี แต่กลับมีสภาพห้องที่เต็มไปด้วยถุงพลาสติก ขยะ ผ้าอนามัย กองสูงเท่าหัวเข่า ทั้งยังมีสภาพห้องน้ำสุดโสโครก ที่เต็มไปด้วยทั้งคราบดำ ขวดแชมพู ผงซักฟอก เสื้อผ้าที่ใส่แล้ว กองเต็มไปหมด อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ได้บอกว่าผู้เช่าย้ายไปอยู่กับแฟนแล้ว แต่ยังจ่ายค่าห้องปกติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็สร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็นโพสต์ดังกล่าวอย่างมาก ว่าก่อนหน้านี้เธออยู่อาศัยในห้องนี้ได้อย่างไร

เผยโฉม ‘ก้อนน้ำแข็ง’ ขนาดมหึมา ที่เป็นสาเหตุให้ ‘ไททานิค’ ดำดิ่งสู่ก้นมหาสมุทร

อย่างที่เราคงทราบรายละเอียดกันเป็นอย่างดี ว่าต้นเหตุที่เรือสำราญสุดหรูอย่างไททานิคมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,514 คน จนกลายเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงมาจนถึงทุกวันนี้ ยังเพราะการชนเข้ากับ ‘ก้อนน้ำแข็ง’ ขนาดมหึมา ในช่วงประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 14 เมษายน ค.ศ. 1912 แม้จะยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าก้อนน้ำแข็งขนาดยักษ์ ที่ทำให้เรือสำราญลำนี้ต้องสิ้นชื่อนั้นมีขนาดเท่าใด แต่ก็มีแหล่งข้อมูลมากมายที่อ้างอิงถึงการพบเห็นก้อนน้ำแข็งเจ้าปัญหานี้ อย่างเช่นในวันที่ 15 เมษายนปีเดียวกัน เรือ Prinz Adalbert ได้แล่นผ่านถึงตำแหน่งเดียวกับที่เรือไททานิคล่ม โดยที่ไม่มีใครทราบโศกนาฏกรรมในครั้งนี้มาก่อน และได้พบกับก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่มีร่องรอยการชนของเรือ ที่มา – wikipedia.org

ระทึก! รถทัวร์แม่สอด-กรุงเทพฯ พลิกคว่ำดับ 2 สาหัส 5 เจ็บ 32 ราย

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลาประมาณ 00.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยหนองเบน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท เชิดชัยทัวร์ จำกัด สายแม่สอด-กรุงเทพฯ ทะเบียน 16-0027 กทม. เสียหลักตกร่องกลางถนน ขณะพาผู้โดยสารเดินทางไปที่กรุงเทพฯ โดยจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน สายนครสวรรค์-กำแพงเพชร ฝั่งขาล่อง ก่อนถึงฟาร์มเกษตรชัย บ้านถนนโค้ง ต.หนองกรด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 32 ราย บาดเจ็บสาหัส 5 ราย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ต่อไป เบื้องต้นทราบว่า นายสุริยัณห์ สุ่มลาย อายุ 36 ปี เป็นผู้ขับรถทัวร์คันดังกล่าว นำผู้โดยสารเดินทางจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อมุ่งหน้าไปที่กรุงเทพฯ แต่ระหว่างทางเกิดเสียหลัก พุ่งตกลงร่องกลางถนน จึงมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ล่าสุด […]

ป้าติ้นปัดหนี ขอหลบพักผ่อนหลังลือสะพัดโดนหมายจับ-สุกิจ ลั่น ไม่ทิ้ง พร้อมช่วย (คลิป)

ความคืบหน้า กรณีนางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น ฟ้องร้องเพื่อน 2 คนว่าได้ยักยอกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท โดยฟ้องนางจรูญ ในงวดวันที่ 1 เม.ย. 60 และนางสุดารัตน์ น้อยนิตย์ ในงวดวันที่ 1 เม.ย. 59 ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวภายในสัปดาห์หน้า วันนี้ (1 เม.ย.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางไปพบนางเรวดี หาแก้ว หรือ “ป้าติ้น” ที่แฟลตย่านกรุงเทพกรีฑา แต่พบว่าห้องล็อกกุญแจ ไม่มีคนอยู่ จากการสอบถามทราบว่า ตอนนี้อยู่ต่างจังหวัด ไม่ระบุว่าจังหวัดใด โดยจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังเทศกาลสงกรานต์ ส่วนกรณีข่าวลือเรื่องถูกออกหมายจับนั้น ตนยังไม่ทราบเรื่อง โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งเข้าไปพบตำรวจกองปราบฯ เพื่อเรียกร้องให้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีปัญหามาตรวจพิสูจน์ต่อหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้แจ้ง หรือบอกอะไร อย่างไรก็ตามหากตนถูกออกหมายจับจริง ก็จะขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดีตามกฎหมาย และมองว่าเป็นเรื่องดีเสียอีกที่ตนจะได้ไปต่อสู้คดีในชั้นศาล และไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะความจริงคือความจริง ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้หนี แต่ที่ไปต่างจังหวัดก็เพื่อเยี่ยมญาติ หากถูกออกหมายจับจริงก็จะกลับมาขึ้นศาล […]

“รังสิต” ฝนกระหน่ำ น้ำรอระบาย การจราจรติดขัด

วันนี้ (30 มี.ค.) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล โดยเฉพาะ จ.ปทุมธานี ส่งผลให้ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้รายงานสถาพการจราจร และสภาพน้ำท่วม เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. หลังจากที่ฝนได้ตกลงมานานนับชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณหน้าห้างฯฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต และเมเจอร์ รังสิต ทำให้ประชาชนต้องถอดรองเท้าเดิน รวมทั้งห้างเซียร์ รังสิต มีรายงานว่าน้ำท่วมเข้าไปภายในห้างฯอีกด้วย จากระดับน้ำที่ท่วมสูง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาออก บริเวณหน้าหมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ และ พื้นที่ห้างฯเซียร์ รังสิต , ซอยพหลโยธิน 80 , รพ.แพทย์รังสิต ล่าสุดเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้รายงานภาพบริเวณตลาดสี่มุมเมือง มีน้ำขัง จนเกือบเต็มพื้นที่ตลาด สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก […]

“จ่าโอ๋” ถูกลอยแพเพื่อนอ้างลงขันซื้อแอร์ ผกก.ยันสารวัตรจ่ายตั้ง 8 พัน (คลิป)

กรณีนายตำรวจชั้นประทวน สน.พหลโยธิน ร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท. เพื่อให้ตรวจสอบผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเจ้าตัวรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังถูกหักเงินเบี้ยเลี้ยงนำไปซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งภายในห้องสอบสวนของสน.พหลโยธิน โดยเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินได้เรียก จ.ส.ต.เลอศักดิ์ เข้ามาชี้แจง ซึ่งวันนี้ (29 มี.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนี้ในลักษณะเชิงตำหนิ จ.ส.ต.เลอศักดิ์ว่าเรื่องภายในต้องทำตามลำดับขั้นสายบังคับบัญชา ความคืบหน้าล่าสุด จ.ส.ต.เลอศักดิ์  นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด โดยยืนยันว่าจะเดินหน้าฟ้องร้องต่อไป ซึ่งจ.ส.ต.เลอศักดิ์ เปิดเผยภายหลังจบรายการด้วยว่า ตอนนี้ตนได้รับกำลังใจมาจากทั่วประเทศ ทำให้ตนพร้อมที่จะสู้อยากเต็มที่ ตนอยากจะเป็นตัวแทนทำเพื่อตำรวจชั้นประทวนทั่วประเทศ เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยหลังจากมีกระแสข่าวว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะยื่นมือเข้ามาช่วยนั้น จ.ส.ต.เลอศักดิ์ บอกว่า ตนพร้อมรับความช่วยเหลือ เพราะส่วนตัวต้องการพลังที่จะเข้ามาสนับสนุนอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการตัดสินใจลาออกหรือไม่นั้น จ.ส.ต.เลอศักดิ์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการตัดสินใจ ซึ่งหลังจากลาพักร้อนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะมีคำตอบในเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งหากตัดสินใจรับราชการต่อ แล้วผู้บังคับบัญชาให้โยกย้ายฝ่าย ตนมองว่าตนไม่ได้ทำผิดไม่ต้องย้ายหนีไปไหน แต่หากมีคำสั่งเช่นนั้นตนก็น้อมปฏิบัติ แต่หากตัดสินใจลาออกจากราชการ ก็มีวางแผนไว้แล้วว่าจะประกอบอาชีพอะไรต่อ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในตอนนี้ ขณะที่ ผศ.ร.ต.อ.ดร.วิเชียร ตันศิริคงคล ประธานหลักสูตรรัฐศาสตรมหาบัณฑิต […]

สวีทหนักมาก! ​’ฮาน่า – ฮิวโก้’ ฉลองครบรอบ 9 ปีวิวาห์แช่มชื่น พร้อมลุยธุรกิจใหม่ตลาดเส้นผม

ความเคลื่อนไหวครั้งใหม่ของดาราสาวสวย ฮาน่า ทัศนาวลัย จัดแกรนด์โอเพนนิ่งเปิดตัวธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบรนด์ “HAIRITZ” ที่ทุ่มลงทุนสูงถึง 7 หลัก พร้อมๆ ไปกับงานฉลองวิวาห์ครบรอบ 9 ปีเป็นครั้งแรก โดยมีเพื่อนพ้องในวงการร่วมยินดีคับคั่ง ซึ่งฮิวโก้สามี ที่นอกจากมาให้กำลังใจภรรยาคนสวยไม่ห่าง ยังจัดเซอร์ไพรซ์ จัดเพลงพิเศษ “ยอม” แบบ Acoustic เพื่อเอาใจศรีภรรยาคนสวยอีกด้วย บรรยากาศในงานคึกคักด้วยกองทัพดาราศิลปินมากมายที่มาร่วมฉลอง ในฐานะกัลยาณมิตรที่ดีต่อครอบครัวตัวอย่าง  “ฮาน่า-ฮิวโก้” ที่ครองรักกันยาวนานหวานชื่น   โดยงานนี้ ฮาน่า เปิดเผยว่า “HAIRITZ” เป็นธุรกิจที่เตรียมตัวอย่างจริงจังมา 2 ปี และทดลองทำตลาดมาเป็นระยะเวลา 5-6 เดือน ได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด โดยผลิตภัณฑ์ “HAIRITZ” ผลิตออกมาถึง 3 ซีรีย์ ที่สามารถดูแลแบบครบวงจรจบทุกปัญหาของเส้นผม คือ อาหารเสริม เซรั่ม และแชมพู ทั้งนี้ด้วยการเลือกสรรสารสกัดที่ดีที่สุด และใช้ค้นคว้าวิจัยมาเป็นเวลานานกว่าจะได้สูตรนี้มา โดยมีทีมแพทย์จากทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมคิดค้น ทดลองและปรับเปลี่ยนสูตรมาเรื่อยๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและใช้ได้ผลจริง  และที่สำคัญสารสกัดทุกตัวทำจากธรรมชาติ นำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งหายากและราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยความปรารถนาอยากให้คนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดมาตรฐานเทียบเท่าต่างประเทศ  จึงจัดเต็มทุกส่วนผสมที่ดี ปลอดภัย และได้ผลจริง  จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบรนด์ “HAIRITZ” ปลอดภัยโดยสารสกัดทั้งหมดจากธรรมชาติ ปลอดภัย  ปราศจากสารเคมี ไร้ผลข้างเคียง โดยฮาน่ากล่าวถึงแนวคิดในการเข้ามาเริ่มต้นธุรกิจในครั้งนี้ว่า “ปีนี้พร้อมลุยธุรกิจเต็มที่ค่ะ เราทำกันเป็นแบบแฟมิลี่ บิสสิเนส และขายออนไลน์อย่างเดียว ซึ่งจากการทดลองมาระยะหนึ่งเราได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามีการใช้ซ้ำ และเพื่อนๆพี่น้องในวงการก็ใช้จริง ได้ผลจริงมีการส่งรูป Before & After มาให้ดู ซึ่งตรงนี้เราภูมิใจและดีใจมากๆที่มีส่วนทำให้ทุกคนมีความสุข โดยคุณฮิวโก้ได้ช่วยออกแบบโลโก้ Hairitz และยังเป็นผู้ใช้จริงเช่นกัน นั่นยิ่งทำให้ฮาน่ามั่นใจว่า HAIRITZ จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาของเส้นผมได้อย่างแท้จริงค่ะ”  […]

แก้แล้ว! เอกสาร “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” รองผู้ว่าฯขอนแก่น กล่าว เสียใจ พร้อมขอโทษ (คลิป)

จากกรณี่ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารย์อย่างหนักในโลกโซเชียล เกี่ยวกับเอกสารทางราชการ ซึ่งเป็นหนังสื่อเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ออกหนังสือเลขที่ขก.0023.1/7063 เรื่อง ขอเชิญประชุมเพื่อเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี ลงนามโดย นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ออกเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว ระบุว่า ด้วยนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการจะเดินทางการประชุมสัญจรและลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นการเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในการนี้จังหวัดขอนแก่นได้รับมอบหมายภาระกิจให้สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ศึกษาธิการจังหวัดเขตพื้นที่การศึกษา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดร่วมกันดำเนินการในภารกิจ “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินภารกิจบรรลุวัตถุประสงค์ และได้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาของเด็ก ที่อยู่ในความรับผิดชอบรวมถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด จึงขอเชิญท่านร่วมประชุมในวันอังคารที่ 13 มี.ค.2561 เวลา 10.00 น. ณ.ห้องประชุมศรีบริรักษ์ชั้น 5 สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งข้อความในภารกิจที่ระบุว่า “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” นี้เองที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเนื่องจาก เป็นข้อความในเชิงหมิ่นซึ่งออกโดยทางราชการ อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้มีหนังสืออีกหนึ่งฉบับ จากหน่วยงานและผู้ลงนามคนเดียวกัน โดยเป็นหนังสือที่อ้างถึงหนังสือเลขที่ 0023.1/7063 ออกเมื่อวันที่ 12 มี.ค.2561 โดยระบุว่า ตามที่จังหวัดขอนแก่น ได้แจ้งเชิญประชุมเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 […]

ผู้การกองปราบฯ ไม่หวั่นหลังถูก “แผน” ยื่นฟ้อง ยืนยัน ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบ ไม่เคยเล่นนอกเกม

วันนี้ (16 มี.ค.61) ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงกรณีที่ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ “แผน” เดินหน้ายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานต่างๆ และล่าสุดยื่นฟ้องตน และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ตนขอยืนยันว่าการทำงานของตำรวจภายใต้คำสั่งของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กระทำด้วยความตรงไปตรงมา อยู่ในกรอบทุกประการ พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเล่นนอกเกม การที่นายแผนจะไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ย่อมเป็นสิทธิ์ที่กระทำได้ แต่ตนไม่ได้รู้สึกหวั่นไหว ไม่ตื่นเต้น และไม่ตกใจ และยืนยันไม่มีผลกระทบใดๆกับการทำงาน ส่วนกรณีที่นายแผนอ้างว่าไม่ได้รับหมายเรียก และขณะนี้ นายแผน อยู่ใน กทม. และไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ตำรวจจะนำหมายเรียกไปให้กับตัวเลยหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า คงไม่กระทำเช่นนั้น เพราะอาจจะเป็นการคุกคามมากเกินไป ก็จะดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอน หากไม่มาพบตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ก็จะต้องขอออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ได้มีการตรวจสอบอยู่ว่า การที่นายแผนออกมาร้องเรียนนั้นมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากฝากอะไรถึงนายแผนหรือไม่ พล.ต.ต.ไมตรี บอกว่าคงไม่มีอะไรจะฝาก เนื่องจากโตๆกันแล้ว แต่ว่าทำอะไรทุกสิ่งย่อมรู้อยู่แก่ใจตนเอง

keyboard_arrow_up