รายการไลฟ์สไตล์

ท่องโลก ชุด Inside Out World

ท่องโลก ชุด Inside Out World เตรียมเปิดโลกการเดินทางครั้งใหม่ของคุณ เพื่อเรียนรู้ถึงวัฒนธรรม ค่านิยม ความเชื่อ ร่วมสัมผัสกับประเพณีหายากและพิธีกรรมแปลกใหม่ พร้อมกับทำความรู้จักกับชาวพื้นเมืองในประเทศต่างๆ อย่างเจาะลึกและใกล้ชิด

ชนช้างกราฟิก ปีที่ 4

ชนช้างกราฟิก ปีที่ 4 พาไปติดตามมิติแห่งการสร้างสรรค์จากพลังนักออกแบบกราฟิกดีไซน์สู่ภารกิจเจียระไนเพชรเม็ดใหม่ให้เจิดจ้า ด้วยการพัฒนาชุมชนของเมืองไทยอย่างยั่งยืน

AMARIN Shopping

AMARIN Shopping  

The Lighthouse

The Lighthouse รายการที่ครบครันด้วยสาระและความบันเทิงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ศิลปะการทำอาหาร ดนตรีความบันเทิง อัพเดทเทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นในทุกวัย และความสวยความงาม การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล ค้นหาสาระต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราและในอนาคตที่จะเกิดขึ้นเหล่านี้ได้ในรายการ ทุกวันเสาร์ 16.30 น.

Food Morning เพื่อมืออาชีพ

Food Morning เพื่อมืออาชีพ รายการที่จะพาคุณไปล้วงลึกเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ธุรกิจอาหารแบบไหน เราจะพาไปดูว่า เขามีเคล็ดลับ เทคนิคกันอย่างไร ที่สำคัญ ยังคงมีเชฟผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับความอร่อย และวิธีการทำอาหารในแต่ละสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น.

Viewfinder The Bucket List เที่ยวพิชิตลิสต์ในฝัน

Viewfinder The Bucket List เที่ยวพิชิตลิสต์ในฝัน   มาออกไปผจญภัยพร้อมกัน! กับนักเดินทางสุดเท่ “ภูริ หิรัญพฤกษ์” ที่จะอาสาพาไปท่องเที่ยวแบบไร้ขีดจำกัด   ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00 น.

Step Right Up ใครเก่งใครได้

Step Right Up ใครเก่งใครได้ รายการเกมโชว์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันจากทางบ้านมาเล่นเกม 1 เกม ในโอกาส 1 ครั้ง เพื่อให้ได้รับของรางวัลกลับบ้าน ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 22.30 น.

ชุมชนต้องเที่ยว

ชุมชนต้องเที่ยว ดำเนินรายการโดย “ปุยฝ้าย” ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล และ “จิ๊บ” ปกฉัตร เทียมชัย จะพาเที่ยวชุมชนแบบลึกซึ้งเข้าถึงวิถีชีวิต พร้อมแขกรับเชิญ

สมาคมแม่บ้าน

สมาคมแม่บ้าน   ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.30 น.

พลเมืองต้นแบบ

THE ROLE MODEL พลเมืองต้นแบบ   ออกอากาศวันอาทิตย์ เวลา 23.00 น.

ชีวิต… เหลือเชื่อ

สารคดีสะท้อนสังคมจากประเทศเกาหลี ในรูปแบบการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ มุ่งเน้นนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ ใกล้ตัว ชวนติดตาม รวมทั้งตีแผ่เรื่องจริงในสังคม เพื่อที่จะให้ผู้ชมได้แง่คิดที่ดี โดยจะมีวิธีการนำเสนอที่ทันสมัย ดำเนินเรื่องเข้าใจง่าย และหลากหลายมุมมอง

หนีเที่ยว Great Escapes

รายการที่จะพาคุณเดินทางไปเยี่ยมชมที่พักที่สวยงาม มหัศจรรย์ และน่าทึ่งจากทั่วโลก

เอเชียนซีรีส์ เรื่อง ล่าขุมทรัพย์ ปริศนา

ล่าขุมทรัพย์ ปริศนา ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.

Boys and Men Knight

Boys and Men Knight วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น.

Home Shopping

1577 Home Shopping (โฮมช้อปปิ้ง) We Serve with passion ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 01.00 น.

กระจกโลก

กระจกโลก สารคดีจากประเทศเกาหลี ที่นำเสนอเรื่องราวของมนุษย์กับสิ่งแวดล้อมที่มีความผูกพันกัน เรียนรู้ชีวิตของเหล่าสัตว์ในระบบนิเวศที่มีความหลากหลาย และสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของการทำลายสิ่งแวดล้อม ที่มีต่อคนและธรรมชาติอันงดงาม ผ่านมุมมองของผู้คนหลากหลาย ทั้งเรื่องราวของปัญหาที่เกิดในประเทศเกาหลีและปัญหาสิ่งแวดล้อมจากทั่วโลก ทุกวันเสาร์ 14.00 น.

เปิดสูตร “แกงป่าลูกทุ่ง” เมนูเด็ดเผ็ดไล่หวัดของชาวชัยนาท

รายการ ตามอำเภอจาน พาเยือนจังหวัดชัยนาท พร้อมเปิดจานเด็ดของชาววังยาว อ.หันคา โดยทางรายการได้รับเกียรติจาก แม่หน่อย สุภาวดี รุ่งเรือง แม่ครัวรสมือเยี่ยมที่จะมาเปิดสูตร “แกงป่าลูกทุ่ง” เมนูเด็ดของชาวชัยนาท บอกเลยว่าเฮลตี้ ดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะมีทั้ง ผักบุ้ง มะระขี้นก ลูกตำลึง หน่อไม้ กะเพรา หรือใครจะพลิกแพลงใส่ผักแบบที่ตัวเองชอบ แม่หน่อย บอกได้เลย อร่อยเหมือนกัน ส่วนเนื้อสัตว์เลือกเป็น ปลาช่อนแดดเดียว แฟนรายการท่านใดที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ จดสูตรกันด่วนๆ เริ่มกันที่ “พริกแกง” นำหอมแดง กระเทียม พริกแห้ง มาคั่วด้วยไฟอ่อนๆ จากนั้นนำมาโขลกให้ละเอียด เติมกะปิสักเล็กน้อยให้พอมีกลิ่นหอม จากนั้นแบ่งพริกแกงเป็น 2 ส่วนโดยส่วนหนึ่งนำไปละลายในน้ำเดือดจัด ปรุงรสด้วยปลาร้า น้ำมะขามเปียก น้ำปลา จากนั้นใส่เนื้อปลาช่อนแดดเดียวหั่นพอดีคำลงไปในน้ำเครื่องแกง ตามด้วยผักที่สุกยากก่อน และสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะชาวบ้านวังยาวนั้น ก็คือ ต้องใส่ไข่ลงไปในแกงด้วย เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นถึงเครื่องและมีเอกลักษณ์แตกต่างจากแกงป่าที่อื่น จากนั้นใส่กะเพราปิดท้าย เป็นอันเบ็ดเสร็จพร้อมเสิร์ฟลงท้อง

สารคดี กรมทางหลวง

สารคดี กรมทางหลวง วันพฤหัสบดี เวลา 13.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

countdown
keyboard_arrow_up