ข่าวสรรสาระ

กรมอุตุฯ ประกาศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว! ภาคใต้ฝนยังตกชุก

วันที่ 24 ต.ค. 61 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศการเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2561 โดยระบุว่า “ประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ในวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2561 โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอยู่ในเกณฑ์อากาศหนาวเย็นเกือบทั่วไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับลมชั้นบนระดับล่างเปลี่ยนเป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือหรือลมตะวันออก ส่วนลมชั้นบนระดับบนเปลี่ยนเป็นลมตะวันตก รวมทั้งปริมาณและการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นต่อไป”

รพ.แจงเหตุทิ้งกางเกงใน “น้องหญิง” ปัดช่วยผู้ต้องหาพ้นผิด ชี้เป็นขยะติดเชื้อ ส่งทำลายตามมาตรฐาน

วันที่ 6 ส.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยมีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นประธานชมรมฯ ได้โพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าคดีน้องหญิง หรือ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ว่า “ชมรมฯ และครอบครัวน้องหญิง ประชุมปรึกษากันแล้ว พรุ่งนี้ (7 ส.ค. 61) บ่าย 2 โมง จะเข้าแจ้งความที่กองกำกับการ2 กองบังคับการปราบปราม ดำเนินคดีกับพยาบาลโรงพยาบาลการุญเวช และโรงพยาบาล ในความผิดทำลายหลักฐานวัตถุพยานกางเกงใน โดยมีเจตนาในการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นผิด” ขณะที่ นพ.ธนะวัตร วัฒนวงษ์ภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลการุญเวช จ.อยุธยา เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุเมื่อ 19 ก.ค. 61 ขณะที่น้องหญิงมาถึงที่โรงพยาบาลทุกอย่างฉุกละหุกเนื่องจากต้องรีบช่วยชีวิตผู้ป่วย ซึ่งขณะนั้นมีสัญญาณชีพปกติ แต่สมองอยู่ในอาการโคม่า พยาบาล 5-6 คนที่ช่วยเหลือน้องหญิงในขณะนั้นก็ต้องช่วยกันใส่ท่อช่วยหายใจ แทงสายน้ำเกลือ ใส่ท่อปัสสาวะ ซึ่งทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน โดยพยาบาลจะต้องถอดกางเกงและกางเกงในของน้องหญิงเพื่อใส่ท่อปัสสาวะ จากนั้นก็แยกกางเกงตัวนอกไว้ถุงหนึ่ง และแยกกางเกงในไว้ในถุงสีแดง ซึ่งเป็นถุงสำหรับใส่ขยะติดเชื้อ เนื่องจากเป็นเสื้อผ้าที่สัมผัสกับตัวของน้องโดยตรงและอาจจะปนเปื้อนสารคัดหลั่ง ตามมาตรฐานแล้วจึงจะต้องแยกถุงเอาไว้ […]

ความรู้สึกลูกชาย! ‘กาโม่’ โผเข้ากอดพ่อ ‘วัน อยู่บำรุง’ สิ้นสุดนาทีที่รอคอย

กำลังเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจกับกรณี นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ตกเป็นคดีความในข้อหาทำร้ายร่างกายและบังคับข่มขืนใจ นายภานุวัฒน์ ปุณณรัตนกุล หรือ “อั๋น” อายุ 34 ปี นักธุรกิจทายาทร้านทองรุ่นที่ 2 “แม่ทองสุก” เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดศาลฯ ได้มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว ท่ามกลางกระแสวิพากษณ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา และความเคลื่อนไหวล่าสุดในเฟสบุ๊ก “กาโม่ อาชวิน” ลูกชายของ “วัน อยู่บำรุง” ก็ได้โพสต์ภาพสวมกอดคุณพ่อ พร้อมข้อความบรรยายความรู้สึกว่า “รอกอดนี้มาทั้งคืนฮะ” โดยก่อนหน้า “กาโม่” ได้โพสต์ภาพคู่กับคุณพ่อ พร้อมข้อความซึ้งๆ ว่า “Superheroes do not exist in the real world but this guy is […]

ของขึ้น! “ดีเจพล่ากุ้ง” โดนช่างทำบ้านโกง สูญเงิน 4 ล้านบาท 3 ปียังไม่ได้อยู่!! (คลิป)

“ดีเจพล่ากุ้ง” ได้เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังมีข่าวถูกโกงค่าทำบ้านว่า “คือบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังแรกในชีวิต เป็นเงินเก็บก้อนแรกตั้งใจจะซื้ออยู่เอง แล้วก็ให้คุณแม่กับพี่สาวอยู่ด้วย เป็นบ้านทาวน์โฮม ราคาประมาณ 10 ล้านบาท แล้วความใฝ่ฝันของบ้านหลังแรก ก็อยากแต่งให้เต็มที่ไปเลย ก็ไปเจอช่างคนหนึ่งทางโครงการแนะนำมาเราก็ไม่รู้จักแต่จากการคุยแล้วพูดคุยดี เขาออกตัวว่าผมไม่มีการศึกษานะแต่ทำมานาน 10 ปี พอผมส่งแบบบ้านให้เขาไป เขาก็ส่งแบบทรีดีกลับมาสวยงามเลย ก็เลยลองให้ทำชั้นหนึ่งก่อน ปรากฏว่าออกมาโอเค เราก็เลยคิดว่าเราฝากชีวิตไว้กับเขาได้ คือผมไม่มีเวลาดูบ้าน แล้วก็ไม่มีความรู้เลย ไม่ได้จ้างที่ปรึกษาด้วย ไม่รู้อะไรเลย พอถึงเวลาช่างก็ขอเบิกเงิน ด้วยความไว้ใจก็ให้เขาทำทั้งหลังเลย ประมาณสามชั้น ผมก็เลยเบิกเงินโอนให้เบิกเงินโอนให้ ไปเรื่อยๆ ส่วนเราก็ทำงานหาเงิน พอผ่านไปประมาณปีกว่า เราก็เลยคิดว่าเขาไปดูบ้านบ้างดีกว่า เราไม่ได้เข้าเลย ปรากฏว่าบ้านไม่เดินหน้า ผมก็เลยถามเขาว่าเพราะอะไร เขาก็อ้างว่าช่างป่วยลูกไม่สบายนั่นโน้นนี่ ตอนนั้นเราก็สงสารเขาด้วย ก็ปล่อยให้เขาทำต่อ จนมาพีคคือแอร์บนเพดาน ปกติแอร์ต้องเรียบไปกับเพดานเลย แต่อันนี้มันงอกออกมาเป็นสี่เหลี่ยมแล้วค่อยเป็นตัวแอร์ ผมก็ถามเขา เขาก็บอกว่ามีโครงสร้างเหล็กอยู่เป็นตัวแอลเลยยัดไม่ได้ พอเอาแบบมากางดู มันมีตัวแอลจริง แต่เขยิบอีกฟุตครึ่งก็ได้แล้ว จะได้เรียบไปเลย ผมก็คิดในใจช่างคนนี้มีวิจารณญาณพอจะทำบ้านเราหรือเปล่า ทำไมถึงทำอะไรแบบนี้ แล้วผมก็เริ่มจะดูส่วนอื่นๆ ปรากฏว่ามันไม่ได้อย่างที่เราต้องการเลย แล้วเงินมันลงไปเยอะมากแล้วผมถอยกลับไม่ได้ ถ้าถอยกลับคือต้องไล่ออกแล้วเงินก็พังหมด” ทั้งหมดเท่าไรที่เราเสียไปกับช่างคนนี้? […]

“อ๊อฟ ชนะพล” คบ 8 ปี รอฝ่ายหญิงพร้อมค่อยแต่ง อาจจดทะเบียนแล้วค่อยจัดงาน (คลิป)

หนุ่ม “อ๊อฟ ชนะพล” คบหาดูใจกับ “ลูกพีช ศศิยา” แฟนสาวมากว่า 8 ปีแล้ว แต่ยังไร้วี่แววแต่งเนี่ยสิ ล่าสุด (24/5/61) ได้เจอตัว “อ๊อฟ ชนะพล” เลยขอถามสักหน่อยว่าหัวใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง “ชีวิตจริงดีมาก เรื่อยๆ ค่อนข้างแฮปปี้มาก โฟกัสเรื่องงานเยอะ ส่วนความรักชีวิตจริงมันก็ไม่หวือหวามาก เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคตละ ผมก็อยู่ในช่วงเหมือนเก็บตังค์แหละ เตรียมความพร้อม ระยะเวลาที่คบหากันมันค่อนข้างจะนานละ เข้าแปดปีละ มันเป็นเรื่องระหว่างเรากับผู้ใหญ่ละ แต่เขาบอกพร้อมเมื่อไรค่อยว่ากัน แต่เรายินดี ครอบครัวของผมก็ยินดี จะรับผิดชอบ คือเราเป็นผู้ชายเราต้องเปิดก่อนว่า จะมีงานอะไรแบบนี้มั้ย” มีการคุยกับผู้ใหญ่แล้ว? “จริงๆ ถึงขั้นเปิดเลยนะว่า จะมีการจดทะเบียนก่อนมั้ย ซึ่งคุณแม่ผมเข้าใจในวิถีคนสมัยนี้ คือเดี๋ยวนี้มันค่อนข้างจะเข้าใจกันมากขึ้น สามารถท้องก่อนแต่งได้ในส่วนที่ทุกคนพร้อมที่จะมีแล้วค่อยมาแต่งงาน แต่ผมคืออาจจะยังไม่มีลูก แต่ผมคือในส่วนของผู้ชายถ้าจะรับผิดชอบในส่วนนี้คือ ถ้าเราโอเคตรงนี้เราก็สามารถจดทะเบียนก่อนมั้ย คือแล้วแต่เขาอ่ะ ทางฝั่งผมไม่มีอะไร ต้องเป็นฝั่งผู้หญิงมากกว่า เพราะตอนนี้น้องเขาก็เรียนปริญญาโทอีกใบนึง แล้วก็ทำธุรกิจของเขาไป ในส่วนของที่มันพร้อมมั้ย ก็อยู่ที่ฝั่งน้องเขามากกว่า ส่วนเรื่องจะพร้อมตรงกันให้ผู้ใหญ่คุยกัน” มองรูปแบบงานแต่งในอนาคตไว้ยังไง? “คือจริงๆ เราคิดเล่นๆ อยู่แล้วว่าเรื่องพวกนี้มันจะมีรูปแบบงานยังไง […]

“บ๊วย เชษฐวุฒิ” ลูกชอบอะไรก็พร้อมสนับสนุน รับเจอลูกเรื่อย ๆ ตามโอกาส (คลิป)

ปกติจะไม่ค่อยได้ยินข่าวคราวจะชายคนนี้สักเท่าไหร่ สำหรับเดอะฮัลค์เมืองไทย “บ๊วย เชษฐวุฒิ” แต่วันนี้ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์มีโอกาสได้เจอตัวและพูดคุยกับพี่บ๊วย เรื่องลูกชายและลูกสาว ลองไปฟังพี่บ๊วยพูดถึงลูกดีกว่า พี่บ๊วย ลูกชายคือหน้าเหมือนพี่บ๊วยมากเลยนะครับ? “น้องภูมิใช่มั้ยครับ ถูกต้อง ตั้งใจทำมากเลย” มีคนบอกมั้ยว่าหน้าเหมือนพี่บ๊วย? “มีสิๆๆ เค้าบอกว่า ปล่อยไปที่ไหนก็มาส่งตัวถูก” คิดว่าลูกสาว ลูกชายใครหน้าเหมือนพี่บ๊วยมากกว่ากัน? “ก็เหมือนทั้งคู่แหละ เหมือนทั้งพี่เหมือนทั้งตุ๊กอะแหละ ก็ลูกทั้งสองคนอะเนอะ” เห็นบอกว่า น้องเรียนถึงม.6 ได้เลย ไม่ต้องย้ายที่เรียน ส่งเสริมด้านอื่นๆ ยังไงบ้าง? “เรื่องส่งเสริมเนี้ย ก็ต้องบอกว่า โชคดี เพราะว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนทางเลือก โรงเรียนก็จะส่งเสริมกิจกรรม มีวิธีการทำระหว่างตัวพี่เอง ตัวโรงเรียนกับเด็กนักเรียนอยู่ เราส่งเสริมอะไร ลูกถนัดแนวไหนเราก็ตามนั้น ลูกไม่ใช่ตัวเติมฝันที่เราขาดในวัยเด็ก เขาเกิดมาเป็นปัจเจก เขามีของที่สั่งสมมา หรือสังคมที่อยู่ มีสิ่งที่ชอบ เรายัดเยียด เขาก็จะไม่มีความสุข อะไรก็ตามที่มีความสุข ก็น่าจะเป็นเหตุผลของพ่อแม่” ตอนนี้น้องฉายแววด้านไหน? “เรากำลังถามคำถามที่ฮิตกันเนอะ ตอนนี้แพรวน่าจะกำลังชอบภาษาอังกฤษ ล่าสุดเมื่อเจอ แพรวก็จะแปะเขียนภาษาอังกฤษไปตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น แอร์ก็แปะกระดาษเขียนไว้ ในกระดาษไม่ได้มีแค่ภาษาอังกฤษ มีปุยนุ่น มีแปะ […]

สมคำร่ำลือ!! ส่องคอมเมนท์แฟนฟ้าขาว หลัง ‘เสี่ยตัน’ เปิดหน้าเชียร์อาร์เจนตินาเต็มตัว

หลายคนคงจะทราบผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย กลุ่มดี นัดสอง ระหว่าง ‘ฟ้าขาว’ อาร์เจนตินา ที่ลงสนามพบกับ ‘ตราหมากรุก’ โครเอเชีย ที่สนามนิชนีย์ นอฟโกรอด ประเทศรัสเซีย ก่อนจะพ่ายไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0 ส่งผลให้โครเอเชีย แข่งสองนัดมี 6 คะแนนเต็ม รั้งจ่าฝูงกลุ่มดี ส่วน อาร์เจนตินา แข่งสองนัด เสมอ 1 แพ้ 1 มี 2 คะแนน ต้องลุ้นต่อนัดสุดท้าย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจและได้มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว นั่นคือการร่วมสนุกของเราคนดังที่เคยสร้างสีสันมาแล้วในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งก่อนๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ คุณตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดังที่เคยประกาศเชียร์ทีมชาติอาร์เจนตินามาตั้งแต่เริ่มเข้าสู่การแข่งขันวันแรก (อ่านเพิ่มเติม : ฟ้าขาวมาเต็ม!! ‘เสี่ยตัน’ สวมชุด ‘อาร์เจนตินา’ หลังถูกถามปีนี้เชียร์ทีมอะไร!?) และเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 มิถุนายน 2561) คุณตันก็ได้โพสต์ภาพเชียร์ทีมฟ้าขาวอย่างสนุกสนานไม่แพ้กัน แม้ในช่วงแรก ทั้งแฟนคลับและแฟนบอลจะยังเฮฮากับการร่วมสนุกของคุณตัน […]

ร่าง “น้องกิ๊ฟ” เหยื่อรุมโทรมถึงบ้านเกิด – ยายรับตกใจ เงินบัญชีหลักล้าน ที่แท้เป็นเงินค่าขายเครื่องสำอาง

จากกรณีที่ นางสาวอุมาพร หรือ “กิ๊ฟ” เหยื่อสาววัย 21 ปี ที่ถูกกลุ่มชายคนร้าย 4 คน ข่มขืนและทิ้งศพที่ล้งผลไม้ แห่งหนึ่ง ใน จ.จันทบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะกลุ่มผู้ต้องหาอุ้มหญิงสาวในสภาพไร้สติออกจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่เตรียมที่จะออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน วันนี้ (14 มิ.ย. 61) ช่วงเช้าที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี นายเจริญ วงเวียน น้าชายของน้องกิ๊ฟ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางมารับศพน.ส.อุมาพร หรือ น้องกิ๊ฟ ด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากยังคงทำใจไม่ได้ซึ่งหลังจากนี้ทางญาติจะนำศพน้องกิ๊ฟไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จะมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมเป็นจำนวน 3 วัน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.นี้ จนมาช่วงบ่ายร่างของน้องกิ๊ฟได้มาถึงบ้านเกิดที่จังหวัดตราด เมื่อรถกู้ภัยได้จอดบริเวณวัดคลองใหญ่ นางแตงอ่อน ยายของน้องกิ๊ฟได้ถือกระถางธูปเพื่อเรียกวิญญาณของน้องกิ๊ฟลงจากรถ ทางญาติอยู่ในอากาศโศกเศร้า นางแตงอ่อน เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้ามาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดจันทบุรีที่เร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด ทำให้ตนเองและครอบครัวมีความเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจจึงนำศพของน้องกิ๊ฟกลับมาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป นอกจากนี้ นางแตงอ่อน ยังเล่าให้ฟังว่า น้องกิ๊ฟพักอยู่อาศัยกับตนมาตั้งแต่เด็กแล้วเมื่อโตขึ้นจึงได้เดินทางไปทำงานที่ […]

ญาติสมุน “สันธนะ” ไม่เชื่อเป็นมาเฟียตบทรัพย์ – แม่ค้ายัด จ.ม.น้อย ฟ้องสื่อถูกรีดเงิน (คลิป)

จากกรณีที่ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษา บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง และอดีตรองผู้กำกับการสันติบาล ในข้อหากรรโชกทรัพย์จำนวน 9 หมาย พร้อมผู้ร่วมขบวนการอีก 10 คน รวมทั้งสิ้น 45 หมายจับ และวันนี้ (12 พ.ค.) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว พ.ต.ท.สันธนะ และนำมาฝากขังไว้ที่ สน.ดอนเมือง นอกจากนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ชุมชนคลองเปรมประชากร ย่านถนนช่างอากาศอุทิศ ซึ่งเป็นชุมชนที่ผู้ต้องหาในกลุ่มของ พ.ต.ท.สันธนะ อาศัยอยู่เป็นส่วนใหญ่ ทีมข่าวจึงเข้าไปสอบถามกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับ ลุงหนุ่ม (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน ของ นายชนะโชติ สุขสุคนธ์ หรือ ตั๋ม หนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ตนก็ไม่ค่อยสนิทกับนายตั๋ม เพราะนายตั๋มมีบ้านอีกหลังซึ่งอาศัยอยู่กับภรรยา ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านของแม่นายตั๋ม จึงมักจะมาเยี่ยมแม่เป็นครั้งคราว โดยลุงหนุ่ม ยังเผยต่อว่า ปกติแล้ว นายตั๋ม เป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร อาศัยในพื้นที่ลักษณะต่างคนต่างอยู่ ตนจึงไม่รู้นิสัยใจคอมากนัก ด้าน ป้าเหมียว (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของ นายคเณศ เปรมครุฑ หรือ […]

สุดสะเทือนใจ หนูน้อย 9 ขวบ จับมือยื้อชีวิตพ่อหวังรอแม่ดูใจ นาทีสุดท้ายยังเข้มแข็ง (คลิป)

จากกรณีของ “เล็ก ฝันเด่น จรรยาธนากร” โพสต์ภาพเด็กกำลังจับมือชายผู้หนึ่งที่กำลังนอนรับการช่วยชีวิตจากเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า “ภาพแห่งแรงบันดาลใจ เราจะพัฒนา ฝึกฝน เรียนรู้ และจะทำให้ดีที่สุดเพราะทุกลมหายใจมีค่าเสมอ” วันนี้ (12 พ.ค.) ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดสายไหม ซึ่งเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรมของ นายธวัชชัย ไชยปัญญา ชายผู้เสียชีวิตในภาพดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องที่มาร่วมงานโดย นางสาวพรปวีณ์ ไชยปัญญา พี่สาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นบิดาของ น้องเพชร อายุ 9 ขวบ เด็กชายในภาพ ซึ่งผู้ตายป่วยด้วยโรคตับแข็ง ตอนแรกก็ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พอผ่านไปสักระยะก็ออกมาพักอยู่ที่บ้าน ซึ่งมีอาการเหนื่อย รับประทานอาหารไม่ได้ จนกระทั่งช่วงเดือนพฤษภาคม เวลาหายใจจะเหนื่อยจึงเริ่มใช้เครื่องออกซิเจน เพื่อช่วยในการหายใจ โดยก่อนจะเสียชีวิต ผู้ตายบอกเหนื่อยมาก ไม่ไหวและตาพร่ามัว พอให้ทานข้าวก็ทานได้เล็กน้อย จนกระทั่งหายใจเหนื่อยและติดขัด ต้องอ้าปากเพื่อหายใจ จนช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. จึงเรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพฉุกเฉิน 1669 มาช่วย และตรวจเช็คน้ำตาลในเลือด แต่พบว่าน้ำตาลต่ำ หัวใจเต้นอ่อนแรง ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ น้องเพชร ก็อยู่กับพ่อตลอดเวลา […]

สุดเศร้า! ยายวัย 62 ปี เลี้ยงแมวหลายสิบตัว แต่ต้องปล่อยให้นอนตายเกลื่อนเพราะไม่มีเงินค่าอาหาร

วันนี้ (23 มี.ค. 61) นายอยุทธ์ รจนากูล รักษาราชการปศุสัตว์ อ.เขาสมิง พร้อม นางนงคราญ ฉันทะ อบต.เขาสมิง เดินทางไปตรวจบ้านพักของ นางประยงค์ พุฒชงค์ อายุ 62 ปี ที่บ้านไม่มีเลขที่ กลางสวนผลไม้บ้านชายธง ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบ้านหลังนี้เลี้ยงแมวไว้หลายสิบตัว และมีแมวตายในบ้าน จากการตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สภาพเก่ามาก ภายในบ้านชั้นล่างพบเป็นห้องโล่ง และมีภาชนะสำหรับใส่อาหารแมว พร้อมสิ่งของวางระเกะระกะ ส่วนด้านบนทางด้านนอก พบกรงเลียงแมวและลูกแมวนอนตายอยู่ 2 ตัว มีบาดแผลตามลำตัวและศีรษะ นอกจากนี้ยังพบลุกแมวและแมวโตอีกหลายตัว วิ่งหลบหนีไปซุกซ่อนตามมุมห้องและบนหลังคา พร้อมสิ่งของกระจายเกลื่อน ส่วนนางประยงค์ ไม่อยู่บ้าน ออกไปรับจ้างเย็บผ้าที่ตลาดแสนตุ้ง ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง โดยนางประยงค์ พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ด้วยความเหงาจึงเที่ยวนำแมวมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน นายอยุทธ์ รจนากูล รักษาราชการปศุสัตว์ อ.เขาสมิง เผยว่า เห็นสภาพการเลี้ยงแมวแล้วจะต้องเข้ามาจัดระเบียบด้วยการฉีดวัคซีนและให้จดบันทึกเป็นศูนย์พักพิง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า

กานต์ รับได้เงินเลี้ยงดูเฉียด 2 แสนจาก เสก ทุกเดือน เปรยตนกำลังเป็นโรคซึมเศร้า

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อนักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ โพสต์ภาพใบเสร็จการโอนเงินให้ครอบครัว พร้อมบรรยายว่า “โอนเงินให้แม่ & ลูก & เมีย & อดีตเมีย ทำอย่างนี้ทุกเดือนไม่มีขาดตกบกพร่อง” ซึ่งแต่ละรูปก็มีการโอนเงินให้ไม่เท่ากัน ซึ่งมีทั้งแม่ของหนุ่มเสก คุณอีฟ, คุณแซนวิช แฟนสาว, น้องเสือ ลูกชาย และอดีตภรรยา กานต์ วิภากร ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 7 มี.ค. มีโอกาสได้เจอสาวกานต์ อดีตภรรยา เลยขอถามถึงเรื่องดังกล่าว ว่าจริงเท็จแล้วเป็นอย่างไร “เขาโพสต์หรอ กานต์ไม่รู้ ของกานต์เค้าให้เดือนละแสนห้า ก็คือให้ลูกคนละ 5 หมื่น แล้วกานต์ก็บอกว่า ต้องให้น้องเสือเพิ่ม เป็นค่าเช่าอพาร์ตเมนต์ 3 หมื่น” ให้แบบนี้มาทุกเดือนไหม “ ให้ๆ อาจจะช้าบ้าง ต้องทวง อาจจะชอบถูกด่าก่อน พอว่าเสร็จ พี่เขาค่อยโอน” เขามีอะไรขาดตกบกพร่อง “ก็มีบ้าง ก็เยอะอยู่ แต่รอให้เขามีเขาคงมาจัดการเอง […]

บุกหลังเวทีคณะศรราม น้ำเพชร

ถ้ากล่าวถึงคณะลิเกที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ ต้องยกให้คณะของศรราม น้ำเพชร ซึ่งตอนนี้มีแม่ยกอยู่ทุกที่ รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.50 – 20.15 น. ได้ตามติดไปสัมภาษณ์ถึงคณะลิเก โดยทีมงานได้ตามไปถึง จ.พระนครศรีอยุธยา ที่วัดท่าการ้อง เพราะคืนนี้มีการแสดงลิเกกันที่นี่ เมื่อไปถึง จึงได้พบกับ พระเอกลิเกหนุ่ม แบงค์ ศรราม ด้วยใบหน้าสด ซึ่งหนุ่มแบงค์ก็ได้แต่งหน้าโชว์ เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงเต็ม ระหว่างแต่งหน้านั้น ก็ได้พูดคุยถึงเรื่องความรัก ที่ว่ายังโสด เพราะไม่แมนจริงหรือเปล่า แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าแมน 100% ส่วนที่โสดก็เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่ พร้อยเปรยว่า มีแล้วปวดหัวไม่มีดีกว่า และขณะนี้ กำลังทำธุรกิจ และรับงานเยอะมาก หวังให้มีเงินเก็บหลัก 10 ล้าน ภายในปีนี้ จะได้ซื้อที่ดินและบ้านให้กับครอบครัว ด้าน สาวน้ำเพชร เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ตอนนี้ คณะลิเกโด่งดังและมีชื่อเสียงไปไกล โดยสาวน้ำเพชรยืนยันว่า จะสร้างลิเกคุณภาพแบบนี้ต่อไป […]

เปิดหัวใจ “แอ๋ว โขมพัสตร์ อรรถยา” กับพระเอกดังแห่งยุค!!

อดีตนักแสดงเซ็กซี่ เจ้าบทบทดาวค้างฟ้า นาม “โขมพัสตร์ อรรถยา” ลูกสาวนักประพันธ์และผู้กำกับชื่อดัง อ.อรรถจินดา โลดแล่นในวงการภาพยนตร์มากว่า 100 เรื่อง เส้นทางการเข้าวงการของแม่แอ๋ว โขมพัสตร์ แม้ทางบ้านค่อนข้างเคร่งในกฏระเบียบ แต่ด้วยรักการแสดงถึงได้โลดแล่นอยู่ในวงการ และมักจะประกบกับ “เพชรา เชาวราษฎร์” นางเอกแห่งยุค ความสนิทและความผูกพันฉันท์พี่น้องในวงการ ทำให้แม่แอ๋ว รักและเป็นห่วงคุณเพชรา ในช่วงที่ประสบอุบัติเหตุทางสายตาเป็นอย่างมาก เรื่องราวความรักของอดีตนักแสดงเจ้าบทบาทคนนี้ ก็หวือหวาไม่ใช่น้อย เพราะเคยมีข่าวความรักกับพระเอกชื่อดัง ที่เรียกได้ว่า ตกเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์เลยทีเดียว การมีความรักในวงการบันเทิงสมัยก่อนนั้นยังเป็นเรื่องที่ต้องปิดบัง หากจะมีคนรักหรือคู่ครองต้องทำให้ถูกต้องตามประเพณี พระเอกคนนี้เป็นฝ่ายมาจีบก่อน ศึกษาดูใจครั้งแรกก็เป็นคนสุภาพ และพระเอกคนนี้ขอเป็นแฟน เราก็มาบอกคุณพ่อคุณแม่เราแต่ท่านไม่ยอมให้คบแบบสมัยใหม่ หากอยู่ด้วยกันต้องมีพิธีหมั้น หรือแต่งงานให้ถูกต้อง ก็มีการจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย เป็นที่รู้กันว่าหาดาราสมัยก่อนแต่งานหรือมีคู่จะไม่เป็นที่นิยมเลย กระแสตกและไม่มีงานจ้างเลย ตอนนั้นก็ไม่ได้เป็นข่าวมากมายไม่ได้ประกาศให้รู้แต่คนในวงการเดียวกันทราบกันดีหมดว่าเราและพระเอกคนนี้คือสามี ภรรยา เพราะอยู่บ้านหลังเดียวกันใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตคู่อยู่ถึง 5 ปี ก็มีกระแสข่าวออกมาว่าเป็นผู้หญิงหน้าเงิน! เรื่องนี้เป็นเพราะพระเอกคนนี้เล่าให้เพื่อนๆฟังจนเป็นข่าวลือ วันนั้นพระเอกคนนั้นกลับบ้านดึก เรากำลังอ้าปากจะด่า เขาเอาเงินยัดใส่ปากเรา เราก็ตกใจและไม่ด่าแล้ว ไปนั่งนับเงินดีกว่า เขาเลยเอาไปเล่าให้คนอื่นฟังแบบนั้น เส้นทางความรักถึงทางตัน ด้วยเหตุผลส่วนตัวของทั้ง 2 […]

ฝนถล่ม ลมพัดแรง! เสาไฟฟ้าหักโค่นทีเดียว 10 ต้นรวด ซ้ำล้มทับรถสัญจรไป-มา เสียหายหนัก

วันนี้ (7 มี.ค. 61) เมื่อเวลา 14.30 น. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่ามีเสาไฟฟ้าริมถนน ล้มทับรถยนต์ จำนวน 4 คัน มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 ราย การจราจรตัดขัดที่ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้าบริเวณหน้าหมู่บ้านฟ้ารังสิต ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จึงเข้าไปในที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจทางหลวง ดูแลการจราจร ในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าสูง 14 เมตร กำลังไฟฟ้า 22,000 โวลล์ จำนวน 10 ต้น หักโค่นล้มทับรถยนต์เสียหาย จำนวน 4 คัน ประกอบด้วย 1.รถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 1มก 3987 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกเสาไฟฟ้าทับฝากระโปงรถเสียหาย 2.รถขนส่งไปรษณีย์สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฒบ 1947 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถเสียหาย กระจกหน้าแตก 3.รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีแดง […]

โอละพ่อ! พ่อค้าลอตเตอรี่คำชะโนด ปัดขายรางวัลที่ 1 ให้ “ป้าติ้น” แฉถูกจ้าง 1 ล้าน หาต้นขั้วมาเป็นพยาน

วันนี้ (7 มี.ค. 61) เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้เปิดเผยถึงกรณี นางเรวดี หาแก้ว หรือ ป้าติ้น แจ้งว่า นางจรูญ หรือ ป้าติ๋ว ยักยอกลอตเตอรี่ หมายเลข 392785 จำนวน 5 คู่ งวดประจำงวดวันที่ 1 เมษายน 2560 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 30 ล้านบาท โดยนางจรูญ ที่ถูกกล่าวหา ได้ออกมาร้องกองปราบให้เข้ามาทำคดีเหมือนกับคดีลอตเตอรี่อลวน ที่ จ.กาญจนบุรี ด้าน นายสมจิตร แสงดี อายุ 39 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ คำชะโนด ที่ถูก “ป้าติ้น” กล่าวอ้างว่าเป็นคนขายลอตเตอรี่ชุดที่ถูก 30 ล้าน ให้ก่อนจะถูก “ป้าติ๋ว” ยักยอกไป เปิดเผยว่า ตนขายตั้งแผงขายลอตเตอรี่อยู่ที่  […]

เพจดังแชร์ภาพ “เสือดำ พิน็อคคิโอ” กราฟิตี้ลายใหม่ ชาวเน็ตแห่ตีความหมาย

สืบเนื่องกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Headache Stencil สร้างงานกราฟิตี้รูป “เสือดำ” บนกำแพงแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาภายหลังภาพเสือดำ ได้ถูกลบอย่างรวดเร็วในช่วงค่ำวันเดียวกัน โดยมีการระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำการลบ แต่ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นใคร อีกทั้งยังมีการเฝ้าพื้นที่หลังจากที่ได้ทำการลบภาพเสือดำไปแล้วนั้น หลังจากมีการลบภาพเสือดำดังกล่าวแล้ว ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ล่าสุด วันนี้ 6 (มี.ค.) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก ALEX FACE ซึ่งเป็นภาพกราฟิตี้รูป “เสือดำ” ตัวใหม่ล่าสุด ที่ถูกวาดขึ้นที่กำแพงแห่งหนึ่ง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพเสือดำ ที่ถูกพ่นที่กำแพงมีลักษณะ จมูกยื่นยาวออกมา สื่อความหมายในเชิงประชดประชัน โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับตัวการ์ตูน “พิน็อคคิโอ” ซึ่งตัวการ์ตูนดังกล่าว จมูกจะยื่นออกมาถ้าหากมีการพูดจาโกหก หลังจากมีการเผยแพร่กราฟิตี้รูปเสือดำ ดังกล่าวออกไป ได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น อย่างมากมาย โดยบางรายได้แสดงความคิดเห็น สนับสนุนให้มีการนำรูปเสือดำมาทำเสื้อจำหน่าย เนื่องจากเห็นว่ามีความน่าสนใจและยังคงอยู่ในการแสดร่าม่า คดีล่าเสือดำที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากอยู่ในขณะนี้ และผู้ใช้เฟซบุ๊กบางราย ได้แสดงความคิดว่าในทำนองว่า ให้นับถอยหลังว่าภาพเสือดำจะอยู่ได้กี่ชั่วโมง ก่อนจะถูกลบ และบางรายแสดงความคิดเห็นไปในเชิงประชดประชัน ในทำนองว่า “เสือดำไม่ใช่สัตว์ป่าคุ้มครองอีกต่อไปแล้ว เพราะได้เปลี่ยนเป็น เถาวัลย์ […]

ผอ.แจงปมภาพหลุดแก้ผ้ารับน้องเป็นภาพเก่า ปัจจุบันรับน้องสร้างสรรค์ ไร้ปัญหา

หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ อย่างหนัก เมื่อเพจ ANTI SOTUS ลงภาพการรับน้อง ที่อ้างว่าเป็นกิจกรรมรับน้องของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีรุ่นน้อง 4 คน แก้ผ้ายืนโก้งโค้ง และมีรุ่นพี่สวมเสื้อช็อป ใช้สีสเปรย์พ่นบริเวณก้นและร่างกาย วันนี้ (6 มี.ค. 61) นายพิชเชฏฐ์ สุคนธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ได้พูดถึงภาพที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ โดยยืนยันว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่าที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และบุคคลที่อยู่ในภาพทั้งหมดจบการศึกษาไปตั้งแต่ปี 2552 โดยหลังทราบเรื่อง ได้เรียกประชุมคณะผู้บริหาร, ครู รวมถึงศิษย์เก่าเข้ามาดูรูปภาพ โดยการประชุมทั้งหมด ลงมติว่าเป็นภาพเก่า เพราะดูจากหน้าตา, ลักษณะการแต่งกาย, เสื้อผ้าที่ใส่ ปัจจุบันไม่มีการแต่งกายแบบนี้ในสถานศึกษา และปัจจุบัน ที่วิทยาลัยไม่มีการรับน้องในลักษณะนี้แล้ว ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของสำนักงานคณะกรรมการอาชีวะศึกษา ที่ห้ามจัดการรับน้อง รวมถึงช่วงเวลานี้ไม่ใช่เวลาการจัดกิจกรรมรับน้อง ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณ เดือนพฤษภาคม-มิถุนายน โดยมีการจัดเครือข่ายตำรวจทางหลวงเฝ้าระวัง และดูแลการแอบจัดกิจกรรมนอกสถานที่อีกด้วย     ขอบคุณภาพจาก : ANTI SOTUS

keyboard_arrow_up